วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสาวขี่รถพามือปืนยิง ตชด. คดีครูสาวจ้างฆ่าผัว หวังค่าจ้างเงินแสน

ตำรวจทุ่งสงร่วมกับสืบสวนจังหวัด ตามรวบตัวได้อีกหนึ่ง ร่วมฆ่า ร.ต.ท. เป็นเสือสาว ทำหน้าที่ขับรถพามือปืนตามล่าเหยื่อ ประกบยิง 4 นัด สารภาพไม่สะทกสะท้าน รับงานหวังค่าจ้าง 1 แสน ส่วนครูสาวคนจ้างฆ่าผัวและมือปืน ส่งฝากขังแล้ว... 

จากเหตุอุกอาจ 2 มือปืนขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามประกบยิง ร.ต.ท.วิชัย สีดารอด อายุ 61 ปี อดีต ตชด.ที่ 42 ค่ายศรียครินทรา อ.ทุ่งสง ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับจากส่ง นางเรวดี สีดารอด ภรรยา ครูสอนที่โรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง โดยคนร้ายขับรถไล่ตามตั้งแต่หน้าโรงเรียนไปจนถึงใกล้ปั๊มน้ำมันผาทอง ถนนสายเอเชีย (ขาล่องใต้) ใช้อาวุธปืนขนาด .357 จ่อยิง 3 นัดซ้อน ตกจากรถ คนร้ายจอดรถลงไปจ่อยิงซ้ำอีก 1 นัด และแค่วันรุ่งขึ้นตำรวจ สภ.ทุ่งสง ร่วมกับ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ถือหมายศาลจังหวัดจับกุม นางเรวดี หรือ ครูแดง สีดารอด อายุ 55 ปี ภรรยาของ ร.ต.ท.วิชัย ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ว่าจ้างให้คนร้ายมายิง ร.ต.ท.วิชัย สามี ในราคา 1 แสน 5 หมื่นบาท สาเหตุโกรธแค้นที่สามีไปมีกิ๊กสาว เมื่อสอบถามก็ทะเลาะกันและถูกสามีทำร้ายมาตลอด

วันเดียวกัน ตำรวจชุดเดียวกันยังไปจับกุม นายอรุณเดช หรือ เดช จันทร์ปรุง อายุ 39 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 13 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง ตามคำรับสารภาพและซัดทอดของนางเรวดี ว่า นายอรุณเดช เป็นคนจัดหามือปืน โดยว่าจ้างในราคา 1 แสน 5 หมื่นบาท สอบสวนนายอรุณเดชให้การปฏิเสธ ขณะเดียวกัน ตำรวจได้ค้นบ้านพักนายอรุณเดช พบอาวุธปืนพกขนาด .357 หมายเลขทะเบียน ลบ.05/3700023 ของนายอรุณเดช พร้อมกระสุน 6 นัด ตรวจสอบต่อมาตรงกับอาวุธปืนที่ใช้ยิง ร.ต.ท.วิชัย นอกจากนี้ ยังอายัดรถจักยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ค.ก.ษ 108 นครศรีธรรมราช มาตรวจสอบด้วย ปรากฏว่าเป็นรถที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ (อ่านข่าว จับครูสาว สารภาพจ้างฆ่าผัว! ร.ต.ท.อดีตตชด.ทุ่งสง จับได้มีกิ๊ก-ซ้อมโหด)

ทั้งนี้ คดีเป็นที่สนใจของผู้บังคับบัญชา ทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.8 ได้มาร่วมสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองด้วยตนเอง และกำชับให้เร่งคลี่คลายคดี ทางตำรวจทุ่งสง และชุดสอบสวนจังหวัด ชุดสืบสวนภาค 8 ได้ร่วมกันลงพื้นที่ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกเส้นทางเพื่อติดตามจับกุมมือปืนรายนี้

ต่อมา ช่วงเช้าวันที่ 21 ก.พ. พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก. สภ.ทุ่งสง พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังไปจับกุม นางอำนวย หรือ รอด ใจหาญ อายุ 48 ปี ได้ที่บ้านพักเลขที่ 45 หมู่ที่ 5 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าคนตายโดยเจตนา นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ทุ่งสง นางอำนวย รับสารภาพว่าได้ร่วมกันฆ่า ร.ต.ท.วิชัย จริง โดยวันเกิดเหตุตนเองทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์คันที่ตำรวจยึดมาได้ ให้ นายอรุณเดช จันทร์ปรุง ทำหน้าที่มือปืนนั่งซ้อนท้าย โดยไปรอเหยื่อที่หน้าโรงเรียน พอเหยื่อขี่รถออกมา จึงขี่ตามจนถึงจุดเกิดเหตุ นายอรุณเดช ได้ชักปืนยิง 3 นัดซ้อน แล้วลงไปจ่อยิงอีก 1 นัดจนแน่ใจว่าตายแล้วเดินกลับมาขึ้นรถ ตนจึงเร่งเครื่องขับนำ นายอรุณเดช กลับไปที่บ้านพัก เปลี่ยนเสื้อผ้า ถอดหมวกกันน็อก จุดไฟเผาเพื่อทำลายหลักฐาน จากนั้น นายอรุณเดช ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ทั้งนี้ นายอรุณเดช ตกลงกับตนว่าจะให้เงินค่าจ้างขับรถพาไปยิงในครั้งนี้จำนวน 1 แสนบาท โดยจะนำมาให้ในวันรุ่งขึ้น แต่นายอรุณเดช มาถูกจับเสียก่อน ตนเองจึงยังไม่ได้ค่าจ้าง

พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง กล่าวว่าเชื่อว่า นายอรุณเดช เป็นมือปืนตัวจริง เพราะ นางอำนวย ให้การรับสารภาพและให้การซัดทอด ประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิดก็ปรากฏชัดเจน แต่เมื่อให้การปฏิเสธก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา ขณะเดียวกัน ทางการสอบสวนทราบว่ายังมี ผู้ต้องหาอีก 1 คน (ขอสงวนนาม) เป็นผู้หญิงที่ร่วมกันฆ่า ร.ต.ท.วิชัย ขณะนี้ได้ออกหมายจับกุมแล้ว โดยผู้หญิงคนนี้เป็นผู้รับจัดหามือปืนให้ นางเรวดี ในการฆ่าสามี และรับเงินล่วงหน้าไปจำนวน 17,000 บาท หลังรับเงินผู้หญิงคนนี้ก็ไปติดต่อนายอรุณเดช ซึ่งมีความสนิทสนมกัน ลงมือทำงาน ก่อนที่ นายอรุณเดช จะให้นางอำนวยเป็นคนขี่รถ ซึ่งผู้หญิงคนนี้ เชื่อว่าจะจับกุมได้ในเร็วๆ นี้ ส่วนนางเรวดี สีดารอด ผู้จ้างวาน กับ นายอรุณเดช จันทร์ปรุง มือปืน ได้นำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังที่เรือนจำอำเภอทุ่งสงแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา. 

ตำรวจทุ่งสงร่วมกับสืบสวนจังหวัด ตามรวบตัวได้อีกหนึ่ง ร่วมฆ่า ร.ต.ท. เป็นเสือสาวทำหน้าที่ขับรถพามือปืนตามล่าเหยื่อ ประกบยิง 4 นัด สารภาพไม่สะทกสะท้าน รับงานหวังค่าจ้าง 1 แสน ส่วนครูสาวคนจ้างฆ่าผัวและมือปืน ส่งฝากขังแล้ว... 21 ก.พ. 2560 18:29 21 ก.พ. 2560 19:24 ไทยรัฐ