วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครม.อนุมัติ 'กิตติพงษ์' กลับรับราชการ นั่งที่ปรึกษานายกฯ

ครม.อนุมัติแต่งตั้ง ขรก.กต.หลายตำแหน่ง พร้อมไฟเขียว "กิตติพงษ์ กิตยารักษ์" กลับมารับราชการ นั่งตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุม ครม.ว่า ครม.มีมติอนุมัติให้ นายชุตินธร คงศักดิ์ อธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ เป็นเอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี สาธารณรัฐอินเดีย, ร.อ.ท.อรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย เป็นอธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ, นายทรงศัก สายเชื้อ อธิบดีกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ เป็นเอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย, นางนันทนา ศิวะเกื้อ เอกอัครราชทูตประจำกระทรวง สำนักงานปลัดกระทรวง เป็นอธิบดีกรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้

นอกจากนี้ ครม.ยังอนุมัติให้ นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ บรรจุกลับเข้ารับราชการเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ สำนักเลขาธิการนายกฯ ซึ่งได้สงวนตำแหน่งไว้ ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.2560 นายกฯ ได้มีบัญชาอนุมัติให้ นายกิตติพงษ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำไปปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย โดยมีกำหนดระยะเวลา 2 ปี ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.2558 เป็นต้นไป และเมื่อ นายกิตติพงษ์ ปฏิบัติงานเสร็จสิ้น และขอกลับเข้ารับราชการ จะได้รับสิทธิและประโยชน์ตามที่กฎหมายกำหนดต่อไป

ครม.อนุมัติแต่งตั้ง ขรก.กต.หลายตำแหน่ง พร้อมไฟเขียว "กิตติพงษ์ กิตยารักษ์" กลับมารับราชการ นั่งตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ 21 ก.พ. 2560 18:04 21 ก.พ. 2560 18:32 ไทยรัฐ