วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับอดีตพ่อค้าหนุ่ม ตุ๋น 3 ตำรวจลงทุนเปิดร้านอาหาร เชิดเงินหนีกว่า2 แสน

จับอดีตพ่อค้าหนุ่ม ตุ๋น 3 ตำรวจลงทุนเปิดร้านอาหาร เชิดเงินหนีกว่า2 แสน

  • Share:

เครดิตภาพ : ตำรวจกองปราบ

กองปราบตามรวบอดีตพ่อค้าหนุ่มวัย 20 ปี เชิดเงิน 3 ตำรวจชั้นประทวนและสัญญาบัตรกว่า 2 แสนบาท หลังออกอุบายชักชวนร่วมลงทุนเปิดร้านอาหารในห้างที่ขอนแก่น แต่ผ่านไป 1 ปี ร้านขาดทุน เลยชิ่งหนี กระทั่งถูกรวบได้ที่โรงงานในสมุทรปราการ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 ก.พ.60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.อนรรฆ ประสงค์สุข รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.ท.ถาวร เคลื่อไธสง รองสว.กก.2 บก.ป. จับกุมตัว นายจักรพงษ์ หมื่นศรี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่ที่ 5 ต.โนนสะอาด อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาฉ้อโกง ตามหมายจับศาลจังหวัดชุมแพ ที่ จ.47/2559 ลงวันที่ 4 ก.ค. 2559 โดยสามารถจับกุมได้ที่โรงงานแห่งหนึ่ง ต.บางเพรียง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากผู้ต้องหาดังกล่าวมีพฤติกรรมฉ้อโกงเงินเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับชั้นประทวนและสัญญาบัตร ทั้งหมด 3 นาย จำนวนเงินกว่า 200,000 บาท โดยผู้ต้องหารายนี้ได้ชักชวนตำรวจที่เป็นผู้เสียหายไปเปิดร้านขายอาหารในศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น แต่เมื่อไปเปิดร้านได้ประมาณ 1 ปี กลับไม่ได้กำไรอย่างที่คิดและขาดทุน ทางผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไป โดยไม่ได้นำเงินลงทุนไปคืนแก่ผู้เสียหาย ต่อมา 1 ในผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเรือ กระทั่งถูกออกหมายจับและโดนจับกุมได้ดังกล่าว

ด้าน นายจักรพงษ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ไปชักชวนตำรวจทั้ง 3 คน ซึ่งรู้จักกันพอสมควร มาลงทุนจริง แต่เมื่อมาเปิดร้านอาหารแล้วประสบภาวะขาดทุน ไม่รู้จะนำเงินมาคืนอย่างไร จึงได้หลบหนีมาทำงานกับญาติที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตนอยากจะหาเงินไปคืนทางตำรวจทั้งหมด แต่ยังไม่มีเงินมากพอที่จะใช้ โดยทุกวันนี้ก็ทำงานได้ค่าแรงวันละ 300 บาท เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองเรือ มารับตัวผู้ต้องหารายนี้ไปดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้