วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เนรมิตบ้านโบราณเป็น 'รังรักเรา 3 คน' ไม่เว่อร์ไม่วังแต่แสนอบอุ่นหัวใจ

เนรมิตบ้านโบราณเป็น 'รังรักเรา 3 คน' ไม่เว่อร์ไม่วังแต่แสนอบอุ่นหัวใจ

  • Share:

อรุณสวัสดิ์วันดีๆ วันนี้ โฮมมี่ จะพาไปดูบ้านน้อยหลังสวย ซึ่งขอออกตัวก่อนว่า หลังนี้ไม่เว่อร์ไม่วัง แต่ที่เลือกบ้านหลังนี้มาให้ชม เพราะว่ามันใช่!!

ท่ามกลางเศรษฐกิจแบบนี้ ค่าครองชีพก็แพงระยับ พนักงานบริษัทเงินเดือนเรือนแสนอย่างเราๆ จะคิดการณ์ใหญ่ ซื้อบ้านหลังละ 5 ล้าน ก็คงไม่ผ่านตั้งแต่ความคิดแล้ว ยิ่งถ้ามีครอบครัว แต่งงาน มีลูกมีเต้าด้วยแล้วละก็ จุดจบมนุษย์เงินเดือน...เห็นทีจะกินแกลบ มาม่าก็มิอาจมีสตางค์ซื้อ

โฮมมี่ เลยมีไอเดีย ที่อยากทำความฝันของทุกคนให้เป็นจริง ใครบ้างไม่อยากมีบ้านสวยๆ แต่งบน้อยนิดทำไงดี โฮมมี่ จึงนำบ้านน่าอยู่มาให้ชมกัน แบบว่าสัมผัสจับต้องได้ ไม่ต้องอิงกระแส สนใจสายตาใคร แค่มีคุณ มีฉัน และลูกของเรา แค่นี้ก็โอเคที่สุดแล้ว ใครมีความคิดแบบนี้ รีบมาดูกันเร็วๆ เลย

บ้านน้อยหลังนี้เป็นของ วิริยะ สุทธิกุล หรือ คุณเฟิร์ส นั่นเอง คุณเฟิร์สเป็นข้าราชการ อายุไม่มากมาย 30 กว่าๆ ทำงานอยู่กระทรวงการคลัง ชีวิตผู้ชายคนนี้เรียบง่าย มีความสุขกับการขี่บิ๊กไบค์ ออกกำลังกาย เตะบอล จนวันหนึ่งตกหลุมรักหญิงสาวสวยคนหนึ่ง ทั้งคู่ตกลงปลงใจแต่งงานกัน และความสมบูรณ์แบบก็เกิดขึ้น เมื่อภรรยาของคุณเฟิร์สตั้งครรภ์ 9 เดือน คุณเฟิร์สมีลูกน้อย เป็นลูกชายที่หน้าตาหล่อเหลาไม่แพ้คุณเฟิร์ส นั่นแหละ...การปรับเปลี่ยนบ้านน้อยหลังนี้จึงเกิดขึ้น!

จากบ้านเก่าแบบโบราณหน่อยๆ เชยนิดๆ ถูกเนรมิตให้เป็น รังรักของเขาทั้ง 3 คน ด้วยการออกแบบของคุณเฟิร์สเอง เก๋ไก๋ไม่เบาเชียว...

คุณเฟิร์ส บอกกับ โฮมมี่ ว่า การรีโนเวตบ้านหลังนี้ ใช้งบประมาณไป 6 แสนกว่าบาท (รวมเฟอร์นิเจอร์ด้วย) กับระยะเวลา 3 เดือน ความตั้งใจคือ อยากเปลี่ยนบ้านที่อยู่มาตั้งแต่เด็กๆ เพราะไม่อยากไปอยู่ที่ไหน ให้เป็นบ้านที่ดูโมเดิร์นหน่อย เพื่อรองรับลูกชายที่เพิ่งเกิดมาได้ 4 เดือน และความซนที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า

"ผมจึงเน้นฟังก์ชันการใช้งานทุกพื้นที่เป็นสำคัญ ด้วยการมีของน้อยชิ้น นั่งนอนกันแบบง่ายๆ คล้ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น สำคัญคือ ความปลอดภัยของลูกน้อย จะให้ผมไปซื้อคอนโดฯ ผมมองว่ามันคงคับแคบไปกว่านี้ แถมยังพื้นที่น้อยนิดไปกันใหญ่สำหรับครอบครัวเรา" คุณเฟิร์สบอก

รอสักครู่จะสวยแล้ว
ก่อนเปลี่ยน ต้องทุบ

"ผมว่า บ้านหลังนี้ทุกอย่างลงตัวที่สุด สำหรับผม สำหรับครอบครัวเล็กๆ ของผมครับ ไม่หรูหราแต่อบอุ่นครับ"

ได้ยินได้ฟังแบบนี้ บ้านนี้น่าอยู่เพิ่มอีก 20% โฮมมี่ ก็คิดแบบคุณเฟิร์สนะ ไม่หรูไม่แพง แต่แสนจะสบายใจ แบบนี้แฮปปี้สุดๆ แล้ว ไว้สัปดาห์หน้า โฮมมี่ จะนำบ้านหลังอื่นๆ มาฝาก หรือใครมีดีอยากอวดอยากโชว์ ติดต่อมาหากันได้นะคะ ถ้ามีประโยชน์ต่อคนอ่าน โฮมมี่ จัดให้ค่ะ.

ประตูดีไซน์โปรด
แสงสว่าง สะอาด และโปร่งขึ้น
ห้องน้ำสวยน่านอน
เปลี่ยนแล้วไฉไล
เจ้าของไอเดีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้