วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยเหลือเด็กชาย 12 ปี ดูแลแม่ป่วยมะเร็งลำพัง ไร้เงินรักษา

วอนช่วยเหลือเด็กชาย 12 ปี ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ดูแลแม่ป่วยมะเร็งลำพัง ไร้เงินรักษาตัวเอง อีกทั้งกังวล ว่าหากต้องรักษาในโรงพยาบาล ลูกต้องขาดเรียนไปเฝ้า

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ที่โรงเรียนวัดสมหวัง ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นางจุราภรณ์ คงเจริญ ผอ.โรงเรียนวัดสมหวัง ได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 74/14 หมู่ที่ 8 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านเช่าของ ด.ช.ชนะชัย หรือน้องเอ็ม ด้วงคง อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่อาศัยอยู่กับ น.ส.สุพานี ด้วงคง อายุ 34 ปี มารดา ที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งมดลูกและอาการทรุดจนไม่สามารถทำงานได้

นางจุราภรณ์ กล่าวว่า เนื่องจากทางโรงเรียน มีโครงการตรวจเยี่ยมบ้านนักเรียนเป็นประจำ จึงทราบว่าแม่ของ ด.ช.ชนะชัย กำลังป่วยเป็นมะเร็งมดลูก ปัจจุบันไม่สามารถทำงานได้ และครอบครัวมีฐานะยากจน จึงได้นำเงินส่วนตัวจำนวน 5,000 บาท ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น เนื่องจาก ด.ช.ชนะชัย ไม่มีพี่น้องและต้องอาศัยอยู่กับแม่เพียงสองคน ระยะหลังแม่ก็ป่วยหนัก บางวันก็ไม่สามารถลุกขึ้นนั่งหรือเดินได้ จึงไม่สามารถไปรับจ้างทำขนมได้ ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก 

ด้าน น.ส.สุพานี เล่าว่า เดิมตนเองทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาด แต่ช่วงหลังไม่สามารถทำงานประจำได้เนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง มานานกว่า 5 ปี และที่ไม่ยอมไปหาหมอก็เพราะว่า หมอจะต้องทำการผ่าตัดจึงเป็นห่วงว่าลูกจะต้องไปเฝ้า อาจจะต้องขาดเรียน และไม่มีเงินที่จะรักษาตัว

ทั้งนี้ หากมีผู้ใจบุญที่จะนำสิ่งของให้การช่วยเหลือหรือร่วมบริจาคก็สามารถติดต่อมาที่ นางจุราภรณ์ คงเจริญ ผอ.โรงเรียนวัดสมหวัง หรือที่เลขบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาราษฎร์อุทิศ ชื่อ น.ส.สุพานี ด้วงคง เลขบัญชี 020-174104-776 ได้อีกทางหนึ่งด้วย

2 คนแม่ลูก! วอนช่วยเหลือเด็กชาย 12 ปี ดูแลแม่ป่วยมะเร็งลำพัง ขาดเรียน-ไร้เงินรักษา 21 ก.พ. 2560 17:15 21 ก.พ. 2560 19:44 ไทยรัฐ