วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาจะไหล กู้ภัยซีเรียใช้สองมือเปล่า ช่วยด.ญ.ติดใต้ซากบ้านโดนระเบิด (ชมคลิป)

นาทีชีวิต ทีมกู้ภัยในซีเรีย ใช้สองมือเปล่าโกยซากปูน ช่วยชีวิตเด็กหญิงติดใต้ซาก หลังบ้านโดนลูกระเบิดจากการโจมตีทางอากาศ สุดท้ายมีปาฏิหาริย์ ช่วยเด็กหญิงออกมาได้ และยังมีลมหายใจอยู่

เมื่อ 21 ก.พ.60 สื่อต่างประเทศรายงาน กลุ่มป้องกันภัยพลเรือนชาวซีเรีย ‘หมวกนิรภัยสีขาว’ ‘White Helmet’ เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจ แต่สุดท้าย ได้บังเกิดปาฏิหาริย์ขึ้น เป็นคลิปบันทึกเหตุการณ์ ขณะเจ้าหน้าที่ของทีม หมวกนิรภัยสีขาว ได้เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงชาวซีเรียคนหนึ่ง ชื่อ ‘เอยา’ ที่ติดอยู่ใต้ซากอิฐซากปูนของบ้านที่พังถล่มลงมาทับร่างเด็กหญิง หลังจากบ้านของหนูน้อย ที่ตั้งอยู่ในย่านหนึ่งของกรุงดามัสกัส เมืองหลวงซีเรีย โดนลูกระเบิด จากการโจมตีทางอากาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา

ท่ามกลางนาทีชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้สองมือเปล่า ช่วยกันรีบโกยอิฐปูน และดึงร่างเด็กหญิงที่ติดอยู่ด้านล่างออกมาได้ โดยที่เด็กหญิงเอยา ยังมีลมหายใจอยู่ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยพากันดีใจอย่างที่สุด ขอบคุณพระผู้เป็นเจ้าที่เด็กหญิงยังรอดชีวิต และรีบนำตัวเด็กหญิงส่งโรงพยาบาลทันที 

ตามการรายงานของนักเคลื่อนไหวด้านมนุษยชนในซีเรีย ระบุว่า การโจมตีทางอากาศในครั้งนี้ ทำให้มีชาวซีเรียเสียชีวิตอีกอย่างน้อย 7 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 10 ราย ขณะที่ กองกำลังทหารรัฐบาลซีเรียได้มีการปะทะกับกลุ่มกบฏต่อต้านต่อเนื่องมา 3 วัน โดยเครื่องบินรบที่นำมาใช้ทิ้งระเบิดโจมตี เชื่อว่าเป็นเครื่องบินรบของรัสเซีย หรือกองทัพอากาศซีเรีย ที่ได้โจมตีทางอากาศถล่มย่านบาร์เซห์ และคาโบอัน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงดามัสกัส

ชมคลิป ที่นี่

นาทีชีวิต ทีมกู้ภัยในซีเรีย ใช้สองมือเปล่าโกยซากปูน ช่วยชีวิตเด็กหญิงติดใต้ซาก หลังบ้านโดนลูกระเบิดจากการโจมตีทางอากาศ สุดท้ายมีปาฏิหาริย์ ช่วยเด็กหญิงออกมาได้ และยังมีลมหายใจอยู่ 21 ก.พ. 2560 17:05 21 ก.พ. 2560 18:17 ไทยรัฐ