วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝ่าอรหันต์ค้นวัดธรรมกาย EP.2 ปริศนาเต็นท์ล้อมกุฏิ VIP 2 สถานที่ลับซ่อนตัว

ฝ่าอรหันต์ค้นวัดธรรมกาย EP.2 ปริศนาเต็นท์ล้อมกุฏิ VIP 2 สถานที่ลับซ่อนตัว

  • Share:

เอาล่ะ แฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ คงอยากรู้กันแล้วสินะ ว่า เบื้องหลัง กำแพง 2 ชั้น และความพยายาม เตะถ่วงเจ้าหน้าที่ ของม็อบพระคุณเจ้า 3 ชุด และการขอเวลาสวดมนต์ อีก 30 นาที รวมใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง ใน ซีรีส์สกู๊ป ฝ่าอรหันต์ ค้นวัดธรรมกาย EP.1 ทะลวง บาทาผู้พิทักษ์ ค่ายกลม็อบพระคุณเจ้า

พระคุณเจ้า สวดมนต์อย่างพร้อมเพรียง

เมื่อเปิดประตูให้เข้าไปได้แล้ว อะไรกันเล่า ที่ปรากฏให้เห็นด้วยสายตา

ทันทีที่ประตูเปิดออก ฉับพลัน สายตาของเจ้าหน้าที่ ก็ไปปะทะเข้ากับ “บางอย่างที่น่าจะผิดปกติ” อีกครั้งหนึ่ง!

สุดพิศวง เหตุไฉน เต็นท์เดินป่าจำนวนมาก ตั้งวางเรียงราย ล้อมกุฏิเป้าหมาย 

เพราะสิ่งที่ปรากฏต่อหน้า คือ ... เต็นท์เดินป่าอย่างดีราคาแพงสีน้ำตาลเข้ม ที่นักเดินทางนิยมใช้รอนแรมในป่าจำนวนมาก ถูกตั้งวางเรียงรายล้อมกุฏิ VIP หลังหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเป็นที่พักของ บุคคลเป้าหมาย “ท่านหนึ่ง” เอาไว้ 

แถมเมื่อเดินสำรวจต่อไป...ยังพบ สุขาเคลื่อนที่ จำนวนมากที่คะเนด้วยสายตา น่าจะเพิ่งถูกสร้างขึ้นได้ไม่นาน อยู่ใกล้เคียงกับจุดที่พบเต็นท์ที่พักเหล่านั้น พร้อมกับสารเคมีบางอย่างที่ช่วยในการย่อยสลายของเสีย

ไฉน พระคุณเจ้า ต้องมาพักอยู่ใน เต็นท์ ทั้งๆ ที่มีที่พักถาวร สะดวกสบาย
สุขาชั่วคราว ที่อยู่ใกล้เคียงเต็นท์ปริศนา

คำถามที่เกิดขึ้นตามมา คือ บนดินแดน 2,000 ไร่ นั้น เล่าลือกันว่า มีกุฏิ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก จำนวนมากมายมหาศาล รวมถึงบริเวณใกล้ๆ จุดที่พบนั้น ก็มี กุฏิถาวร ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อมพรัก รับรองอยู่

แต่แล้ว...เหตุไฉน “พระคุณเจ้าจำนวนหนึ่ง” ถึงต้องมา ปฏิบัติธรรมภายในเต็นท์ และใช้สุขาเคลื่อนที่ ซึ่งเพิ่งถูกตั้งขึ้นวางเรียงรายล้อมกุฏิ VIP หลังหนึ่ง กันด้วยเล่า?

และเป็นไปได้หรือไม่ ว่า กลศึก ม็อบพระคุณเจ้า 3 ชุด กำแพง 2 ชั้น และการขอเวลาสวดมนต์ 30 นาที ที่ประวิงเวลาไปได้ถึงร่วม 1 ชั่วโมง ในยามที่คับขันจวนตัว เพราะถูกบุกเข้าไปในจุดที่ไม่ต้องการให้เข้าไป และมีกำลังต่อต้านไม่เพียงพอนั้น

อาจเป็นความพยายาม "ถ่วงเวลา" เพื่อพา "ใครบางคน" หลบหนีออกไปจากจุดนั้น หรือไม่?

และเป็นไปได้หรือไม่ ว่า พระคุณเจ้าที่นอนพักอยู่เต้นท์จำนวนมาก ที่รายล้อมกุฎิ VIP หลังดังกล่าว แทนที่จะไปพักผ่อนในที่พักถาวร ก็เพื่อต้องการปกป้อง บุคคลสำคัญ ท่านหนึ่งอยู่ 

ปริศนานี้ จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง!

“เอาจริงๆ นะ เห็นแบบนี้ ส่วนตัวพี่ มีความเชื่อมั่นอยู่ลึกๆ ว่า อยู่แน่ๆ” แหล่งข่าวของเรา กล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจัง

สารเคมี ที่ช่วยในการย่อยสลาย

แล้ว...พี่ได้ถามทางวัดไหมว่า เต็นท์ปริศนาเหล่านั้นมาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง และพระภิกษุที่มาพัก เป็นพระของทางวัดหรือไม่? ทีมข่าวฯ ลองสะกิดถาม ให้หายข้องใจ

ทำท่าครุ่นคิดสักครู่ใหญ่ แหล่งข่าวของเรา จึงได้เอ่ยปากออกมาว่า

“แบบนี้นะ...คิดดูแล้วกันว่า ตั้งแต่เริ่มเข้าไปภายในวัด พระคุณเจ้าส่วนมากเลย จะออกมาโดยมีหน้ากากอนามัยปิดหน้า เราจะเอามือไปดึงออก จะเป็นไปได้ไหมล่ะ? หรือหากพยายามสอบถาม หรือขอเอกสารรับรอง ก็จะอ้างว่า ไม่มี หรือไม่เอามาให้ดูเลย พูดง่ายว่า เบื้องหน้าในวันแรก ดูเหมือนจะให้ความร่วมมือดี แต่เอาเข้าจริงๆ ก็แทบไม่ได้ให้ความร่วมมืออะไรเลย แค่ขอแผนผังวัด เขาก็ยังไม่ให้ อ้างว่าไม่มี แล้วแบบนี้ หากเราไปถามว่า เต็นท์และสุขาชั่วคราวเหล่านี้ มาอยู่จุดนี้ได้ยังไง เขาก็คงตอบแค่ว่า พระมาจำวัด แค่นั้นก็จบ จริงไหม?

นอกจากนี้ เวลาไปสอบถามข้อมูลเอากับ พระภิกษุที่ปิดบังใบหน้า เหล่านั้น ส่วนใหญ่จะตอบเหมือนๆ กัน ราวกับนัดกันเอาไว้ว่า เดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับวัดพระธรรมกายเลยจริงๆ”

เต็นท์ปริศนา

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือ ในการเข้าตรวจค้นแต่ละจุด นอกจากทางวัด จะมีการทำบันทึกการตรวจค้นเอาไว้แล้ว ก็ยังมีพระภิกษุ ใช้โทรศัพท์มือถือตามถ่ายเจ้าหน้าที่ รวมถึงการตรวจค้นเอาไว้ตลอดเวลา ฉะนั้น แน่นอน หากจุดใดมีภาพหลุดออกไป ทางวัดก็อาจจะรู้ได้ทันทีว่า หลุดมาจากใคร?”

วันที่ 2 ของการตรวจค้น

หลังเสร็จสิ้นการเข้าตรวจค้นในวันแรก ในเวลาเมื่อย่างเข้าสู่วันที่ 2 ของการปฏิบัติหน้าที่

“ทางวัดให้ความร่วมมือดี แต่นั่นเป็นเพราะมีการประสานกันกับทางวัดไว้ล่วงหน้า ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ก็รู้กันนั่นแหละว่า เวลามีการประสานกันล่วงหน้าแบบนี้ เวลาไปเดินตรวจ ก็มักจะไม่เจออะไรผิดปกติหรอก!” แหล่งข่าวของเรา กล่าวด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

อีกมุม บริเวณเต็นท์ปริศนา

วันที่ 3 ของการตรวจค้น

“ในวันที่ 3 ทางเจ้าหน้าที่เริ่มระแคะระคายแล้วว่า ทางวัดพระธรรมกาย มีการปลุกระดมมวลชน ให้เข้ามาสมทบกำลังกันภายในวัด หากถามพี่ ว่า ทำไมถึงต้องเร่งเร้าเรียกคนขนาดนั้น ง่ายๆ เลย ทางวัดคงรู้แล้วว่า เจ้าหน้าที่รัฐกำลังรุกคืบอย่างหนัก เพื่อพยายามเข้าไป พื้นที่ต้องห้ามบางจุด รวมถึงเจ้าหน้าที่ยังดันไปตรวจค้นเจอสิ่งที่ทำให้ทางวัดฯ กระเทือนซาง เป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือ ห้องรักษาอาการป่วยของบุคคลเป้าหมาย ที่มีเครื่อง Hyperbaric Chamber อยู่ภายใน พร้อมเตียงผู้ป่วย ที่แลเห็นเหมือนมีความพยายาม จัดฉากว่า มี บุคคลๆ หนึ่ง ยังนอนพักรักษาตัวอยู่”

ด้วยเหตุนี้แหละ ในวันที่ 4 จึงทำให้เกิดการเกณฑ์กำลังพลครั้งใหญ่ขึ้น เพื่อพยายามขอคืนพื้นที่ และส่งมวลชนเข้าไปเพิ่มเติมในวัด เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่สามารถรุกคืบเข้าไปในจุดที่ทางวัดไม่ต้องการ ได้โดยสะดวกและรวดเร็ว

คิดเล่นๆ ดูสิ หากบุคคลเป้าหมายยังหลบอยู่ภายในวัด โดยยังมีอาการป่วยอยู่ แน่นอน ก็ต้องมีไปหาหมอ เพื่อตรวจรักษาใช่ไหม หากปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตรึงกำลังอยู่ภายในวัด หรือสามารถบุกเข้าพื้นที่ได้ง่ายๆ เหมือน 2 วันแรกล่ะ

“อะไรจะเกิดขึ้น”

ฉะนั้น ม็อบมวลชนจึงต้องมา เพื่อให้เจ้าหน้าที่เคลื่อนกำลังพลส่วนใหญ่ไปโฟกัสปรากฏการณ์ที่สร้างขึ้น!

จะได้ไม่มีเวลามากพอ ไปค้นหา เส้นทางลับเฉพาะสำหรับ VIP ที่ ซุกซ่อนอยู่ในที่ลับหูลับตาคน แม้กระทั่งคนในวัดที่อยู่ในระดับล่าง หรือ กลางๆ ยังไม่เคยได้ย่างกรายเข้าไป หรือเปล่า?

แหล่งข่าวของเรา ทิ้งท้าย ปริศนาธรรม บางอย่างกับทีมข่าวฯ

ในเมื่อ "แหล่งข่าว" ของเรา ทิ้ง "ปริศนาธรรม" ที่น่าไปสืบค้นให้เกิดความกระจ่างใสๆ แบบนี้ ก็เป็นหน้าที่ของ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ที่ต้องไปแก้ปริศนาธรรมนี้ มาให้แฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับทราบ

การันตี เส้นทางลับเฉพาะ VIP มีอยู่จริง!

เราจึงได้นำ ปริศนาธรรม ที่ได้มา ไปตั้งปุจฉา กับ นพ.มโน เลาหวณิช อดีตพระวัดพระธรรมกาย จนได้กระจ่างแจ้งแก่ใจว่า ...

“ถามว่า เส้นทางลับเฉพาะ มีอยู่ภายในวัดพระธรรมกายหรือไม่ เบื้องต้น ก็ต้องบอกว่า มีอยู่จริง และเส้นทางลับเฉพาะที่ว่านี้ ก็ไม่ได้อยู่บนดิน แต่ อยู่ลึกลงไปใต้ดิน และไม่ใช่อุโมงค์ใต้อาคารภาวนา 60 ปี พื้นที่โซนซี ที่พบว่า เป็นอุโมงค์ส่วนของน้ำพุยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ที่ทางวัดเพิ่งพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก่อนหน้านี้ด้วย

เพราะ เส้นทางลับใต้ดินนี้ แต่เดิมถูกสร้างขึ้น เพื่อเอาไว้ให้ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ เดินออกกำลังกาย เพื่อบำบัดอาการอาพาธ หากถามว่า เพราะอะไรถึงต้องอยู่ใต้ดิน

นั่นก็เป็นเพราะ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ ไม่ชอบเดินในสถานที่ที่มีแดด ด้วยเหตุนี้ บริเวณทางเดินจึงถูกออกแบบให้มีความนุ่มเท้า เพื่อให้เหมาะกับการเดินออกกำลังกาย

นอกจากนี้ แต่เดิมเท่าที่ทราบ ทางวัดมีแผนจะทำ เส้นทางลับเฉพาะใต้ดินนี้ เชื่อมออกไปถึงหมู่บ้านด้านหลังวัดพระธรรมกาย ที่เพิ่งมีการพบว่า ใช้เป็นที่กักตุนน้ำมันหลายแสนลิตรเอาไว้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา”

อ้าง 1 ใน 5 เสือธรรมกาย บินหนีไปออสเตรเลีย แล้ว 

ไขปริศนา เหตุไฉน ระดับแกนนำวัดพระธรรมกาย หายตัวปริศนา เหลือแต่ผู้น้อยรับหน้า ดาบอาญาสิทธิ์ ม.44

เท่าที่ทราบ หนึ่งใน 5 เสือธรรมกาย บินหนีออกจากประเทศไทย ไป ประเทศออสเตรเลียแล้ว ส่วนที่เหลือ คาดว่าน่าจะหลบการตรวจค้น ของ เจ้าหน้าที่อยู่ภายในวัด

เผย 2 สถานที่ต้องสงสัย เป็นที่หลบซ่อนตัว  

พระเดชพระคุณหลวงพ่อ Where are you?

นพ.มโน กล่าวสั้นๆ กับ ทีมข่าวฯ เพียงว่า ณ เวลานี้ มีสถานที่ต้องสงสัยมากที่สุด 2 สถานที่ ที่ พระธัมมชโย หลบซ่อนตัวอยู่ คือ 1. อาคาร 100 ปี โซนบี และ 2. อาคารพระผู้ปราบมาร ซึ่งเป็นจุดที่ เจ้าหน้าที่ น่าจะเข้าไปค้นมากที่สุดแล้วในเวลานี้

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้