วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' โมโหถามขาดแคลนแรงงาน สั่งรื้อค้ากามเมืองพัทยาตาม ก.ม.

'บิ๊กตู่' โมโหถามขาดแคลนแรงงาน สั่งรื้อค้ากามเมืองพัทยาตาม ก.ม.

  • Share:

นายกฯ ย้ำ รบ.เดินหน้าแก้ปัญหาแรงงานทุกด้าน จัดทำระบบขึ้นทะเบียน ประสานขอความร่วมมือประเทศเพื่อนบ้านแล้ว จี้ ศธ.ผลิตคนให้ตรงกับงาน ฉุนสื่อตีข่าวพัทยาเมืองเซ็กซ์โลกตามสื่อนอก ฮึ่มสั่งรื้อหมดแหล่งค้ากาม เตือนใครมีเอี่ยวเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงปัญหาแรงงานนอกระบบจำนวนมาก จนส่งผลให้เกิดวิกฤติขาดแคลนแรงงานในภาคอุตสาหกรรม ว่า ที่ผ่านมาได้พูดมาหลายครั้งแล้วว่า รัฐบาลได้มีการจัดให้ขึ้นทะเบียนแรงงาน มีความร่วมมือกระทรวงแรงงานระหว่างประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมกับจัดให้มีการพัฒนาฝีมือแรงงาน ขณะเดียวกัน กระทรวงศึกษาธิการ ก็ต้องผลิตคนให้ตรงกับความต้องการ ซึ่งได้ทำมาหมดทุกเรื่อง จึงอย่ามาถามแบบนี้กับรัฐบาลนี้ เพราะเราทำทุกอย่างแล้ว

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีสื่ออังกฤษรายงานข่าว ระบุว่า เมืองพัทยาถูกยกให้เป็นเมืองหลวงแห่งเซ็กซ์ของโลก ว่า เป็นสื่อไทยแล้วจะเชื่อเขาหรือไม่ ที่ผ่านมาก็มีการจับกุมมาโดยตลอด และตนจะให้ตำรวจไปรื้อทั้งหมด ดูว่าจะเดือดร้อนกันหรือไม่ ซึ่งรัฐบาลไม่ได้ส่งเสริมการค้าประเวณีอยู่แล้ว จึงต้องว่ากันตามกฎหมาย

"คุณเป็นสื่อไทย คุณจะเชื่อเขาหรือไม่ แทนที่คุณจะไปช่วยกันแก้ให้ประเทศไทยดีขึ้น ว่าไม่ถึงขนาดนั้น กลับกลายเป็นว่ามาไล่เบี้ยกับรัฐบาล ผมไม่เข้าใจว่าทำไมความคิดเป็นอย่างนี้ไปได้" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้