วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีนี้ต้องได้! 'แฟร์ตองเกน' หวังไก่เดือยทองซิวแชมป์ติดมือ

ปีนี้ต้องได้! 'แฟร์ตองเกน' หวังไก่เดือยทองซิวแชมป์ติดมือ

  • Share:

"แยน แฟร์ตองเกน" หวังต้นสังกัดจะสามารถคว้าแชมป์บอลถ้วย มาประดับบารมีให้ได้ในฤดูกาลนี้ หลังจากยกระดับมาตรฐานขึ้นมาแบบก้าวกระโดดในช่วงไม่กี่ปีก่อนหน้านี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า แยน แฟร์ตองเกน ปราการหลังคนสำคัญของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ระบุ ต้นสังกัดสมควรมีแชมป์ติดมือสักรายการในซีซั่นนี้ หลังจากมีพัฒนาการที่ดีขึ้นผิดหูผิดตาในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา

พลพรรคไก่เดือยทอง ยกระดับตัวเองขึ้นมาเป็นทีมชั้นแนวหน้าของพรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่ได้ตัว เมาริซิโอ โปเชตติโน เข้ามาคุมทัพ แต่ยังไม่สามารถประสบความสำเร็จแบบเป็นรูปธรรม มีเพียงแค่รองแชมป์ลีกคัพเมื่อปี 2014-15 เท่านั้น ที่ใกล้เคียงมากที่สุด

ล่าสุด แฟร์ตองเกน ระบุว่า ทีมนี้และสตาฟฟ์โค้ชสมควรคว้าแชมป์ ผมเคยคว้าแชมป์ได้สมัยที่อยู่กับ อาแจกซ์ ซึ่งมันเป็นช่วงเวลาดีที่สุดในโลกฟุตบอล เราเคยเข้าชิงแคปิตอล วัน คัพ กับ เชลซี เมื่อสองปีที่แล้ว แต่เราต้องการมากกว่านั้น และเราก็แข็งแกร่งขึ้นมากกว่าเดิม

“ผู้จัดการทีมเข้าใจถึงความสำคัญของทั้ง ยูโรปาลีก และ เอฟเอ คัพ และมันเป็นเรื่องดีที่เราจริงจังกับมันมาก เราต้องการที่คว้าแชมป์ให้ได้ทั้งสองถ้วยในท้ายที่สุด ซึ่งผมเชื่อว่าเรามีดีพอที่จะทำได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้