วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดเอฟเบ' เรียกสอบ 'อันเช' กรณีชูนิ้วกลางแจกแฟนบอลหญิงชรา

"เดเอฟเบ" เรียกตัว "คาร์โล อันเชลอตติ" เข้าให้ปากคำ หลังมีภาพเจ้าตัวชูนิ้วกลางแจกเป็นของชำร่วยแฟนบอลแฮร์ธา เบอร์ลิน หลังจบเกมลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน หรือ เดเอฟเบ (DFB) ส่งหมายเรียก คาร์โล อันเชลอตติ เทรนเนอร์ของทีมบาเยิร์น มิวนิก เข้าให้ปากคำ กรณีที่ชูนิ้วกลางแจกแฟนบอลแฮร์ธา เบอร์ลิน หลังจบเกมบุนเดสลีกานัดล่าสุด

เกมดังกล่าว แฟนบอลของทีมหญิงชราไม่พอใจผู้ตัดสินที่ทดเวลาเจ็บนานเกินความจำเป็น กระทั่งทำให้ทีมเสือใต้ไล่ตีเสมอไปได้แบบเจ็บแสบในนาทีสุดท้าย 1-1

ซึ่งหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญหลังจบเกมคือ นายใหญ่ของทีมบาเยิร์น มิวนิก ออกมายอมรับว่า ได้ชูนิ้วกลางแจกเป็นของชำร่วยแฟนบอลเจ้าถิ่น เพื่อแก้แค้นที่โดนถุยน้ำลายใส่ระหว่างเดินกลับเข้าห้องพัก

ขณะที่ เดเอฟเบ ได้เรียกตัวอันเชลอตติเข้าให้ปากคำ และอธิบายเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว เพื่อสอบสวนหาความจริงและพิจารณาว่าจะมีการลงโทษทางวินัยหรือไม่

ล่าสุด มีรายงานว่า อันเชลอตติได้ตัดสินใจบริจาคเงิน 5,000 ยูโร ให้กับเดเอฟเบ เพื่อใช้ในกิจกรรมการกุศลต่างๆ หลังจากเดเอฟเบมีมติไม่สอบสวนต่อ

"เดเอฟเบ" เรียกตัว "คาร์โล อันเชลอตติ" เข้าให้ปากคำ หลังมีภาพเจ้าตัวชูนิ้วกลางแจกเป็นของชำร่วยแฟนบอลแฮร์ธา เบอร์ลิน หลังจบเกมลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา... 21 ก.พ. 2560 15:53 21 ก.พ. 2560 18:37 ไทยรัฐ