วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลยแล้ว ช่วยน้ำท่วมบ้านกรูดได้ 135 บาท ซื้อกระเบื้องลอนคู่ให้ 3 แผ่น

นายอำเภอบางสะพาน ไขข้อข้องใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม เทศบาลตำบลบ้านกรูด ได้รับช่วยเหลือเป็นเงิน 135 บาท จ่ายช่วยเฉพาะค่ากระเบื้องหลังคาลอนคู่ 3 แผ่น ยังไม่รวมเงินช่วยเหลือในส่วนอื่นๆ ทั้งเกษตรกรรม ประมง ที่จะตามมาภายหลัง...


วันที่  21 ก.พ. นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข้อสงสัยจากการสรุปข้อมูลและจัดส่งรายงานการช่วยเหลือ เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมของทางเทศบาลตำบลบ้านกรูด ในส่วนของหมู่ 2, 3, 4, 6 บางส่วนแล้วเสร็จ จำนวน 133 หลัง (หนังสือเลขที่ ปข 52801/106) ซึ่งมีบางหลังได้รับเงินช่วยเหลือ 135 บาท และ 981 บาทนั้น

จากการสอบถามเรื่องดังกล่าวในที่ประชุม ก.ช.ภ.อ.แล้ว อยากจะชี้แจงทำความเข้าใจในส่วนนี้ น่าจะเกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะว่าจำนวนเงินดังกล่าวนั้น เป็นตัวเลขประเมินความเสียหายในส่วนของ "ค่าซ่อมแซม" บ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยเท่านั้น ยังไม่รวมถึง เงินช่วยเหลือในส่วนอื่นๆ อีก เช่น ในส่วนของการเกษตรกรรม การประมง เป็นต้น ซึ่งจะมีการนำเสนอมาให้พิจารณาอีกในการประชุมครั้งต่อๆ ไป จึงอยากทำความเข้าใจให้ผู้ประสบภัยรับทราบข้อเท็จจริง

"เหตุเพราะว่าทางอำเภอต้องการสำรวจให้ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างรวดเร็วและถูกต้อง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องพิจารณาประเมินไปในแต่ละด้าน แยกเป็นส่วนๆ เพื่อความรวดเร็ว โดยในแต่ละด้านนั้นทาง ก.ช.ภ.อ. ก็จะมีคณะอนุกรรมการขึ้นมาพิจารณารายละเอียดของเอกสารอีกรอบ เพื่อความถูกต้องและโปร่งใส".  

นายอำเภอบางสะพาน ไขข้อข้องใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม เทศบาลตำบลบ้านกรูด ได้รับช่วยเหลือเป็นเงิน 135 บาท จ่ายช่วยเฉพาะค่ากระเบื้องหลังคาลอนคู่ 3 แผ่น ยังไม่รวมเงินช่วยเหลือในส่วนอื่นๆ ทั้งเกษตรกรรม ประมง ที่จะตามมาภายหลัง... 21 ก.พ. 2560 15:10 21 ก.พ. 2560 20:21 ไทยรัฐ