วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นิทรรศการศิลปะโซโลใหญ่ยักษ์สูง15เมตร

นิทรรศการศิลปะโซโลใหญ่ยักษ์สูง15เมตร

  • Share:

สร้างบรรยากาศให้เข้ากับเดือนแห่งความรัก เกษรวิลเลจ ชวนสัมผัสความงดงามของความรักผ่านนิทรรศการ “Eye On You” หนึ่งในไฮไลต์ของแคมเปญ ‘Let It Be Love’ ผลงานการออกแบบและตกแต่งภายในจาก ‘นวลตอง ประสานทอง’ นักวาดภาพประกอบที่มีสไตล์โดดเด่น ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานผ่านอินสตอลเลชั่นจิวเวลรี่ขนาดยักษ์ ที่สูงถึง 15 เมตร และจำลองชิ้นส่วนของอัญมณีเพื่อประดับตกแต่งกว่า 300 ชิ้น

ในนิทรรศการจะได้พบกับผลงานประติมากรรมขนาดใหญ่ เป็นภาพหญิงสาวบนแผ่นไม้ 26 ภาพ การดีไซน์มีความเรียบง่ายแต่ซ่อนไปด้วยรายละเอียดชวนให้น่าค้นหา โดยใช้สีอะคริลิกโทนสีแดง ชมพู และสีของไม้ ทำให้ภายในงานมีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยพลัง แต่สอดคล้องกันอย่างลงตัว โดยมีสัญลักษณ์ดวงตาที่สื่อถึงความรักความห่วงใย ซึ่งผู้บริหารเกษรวิลเลจ “กรกฎ ศรีวิกรม์” เล่าว่า เกษรวิลเลจได้นำเรื่องราวอันสุดโรแมนติกนี้มาสร้างสีสันและจินตนาการให้กับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม ซึ่ง ‘Let It Be Love’ เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่เราต้องการนำเสนอประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ของเกษรวิลเลจ ที่เป็นดั่งศูนย์รวมแห่งอาณาจักรของธุรกิจและไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

กรกฎ ศรีวิกรม์ จับมือนวลตอง ประสานทอง เปิดตัวนิทรรศการ Eye On You โดยมีวรัษยา พันธุศักดิ์, จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ พลอย จริยะเวช และ ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ร่วมชื่นชม.

โดยเจ้าของผลงานสุดโรแมนติก นวลตอง ประสานทอง กล่าวว่า นิทรรศการนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานความรักในสมัยศตวรรษที่ 18 ที่ว่า ดวงตาเปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความห่วงใยจากคนรัก จึงได้นำแนวคิดนี้มาสร้างสรรค์ ซึ่งสื่อผ่านภาพหญิงสาวทั้ง 26 คนที่ต้องเดินทางห่างไกลจากคนรัก และมีสัญลักษณ์ภาพวาดดวงตา (lover’s eye) ที่ถูกถ่ายทอดลงบนเครื่องประดับและภาพวาดทั้ง 26 ชิ้น ดั่งเช่นตำนานในสมัยศตวรรษที่ 18 ซึ่งคิงจอร์จ ที่ 4 มหากษัตริย์แห่งประเทศอังกฤษ ซึ่งในขณะนั้นทรงดำรงพระยศเป็นเจ้าชายแห่งเวลส์ ได้ให้ศิลปินที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นวาดรูปดวงตาข้างหนึ่งของท่านใส่ในกรอบขนาดเล็ก เพื่อส่งไปให้กับหญิงสาวผู้อันเป็นที่รัก ซึ่งอยู่ห่างไกลไว้เป็นตัวแทนความรักของพระองค์ การสร้างสรรค์ผลงานตนได้ใช้เวลาในการเตรียมผลงานถึง 3 เดือน เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด นิทรรศการนี้จะจัดถึง 12 มี.ค. บริเวณชั้นจี เกษรวิลเลจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้