วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอุดรฯ แทงเมียบาดเจ็บ ปมระแวงปันใจ ก่อนหนีกินยาตายประชดรัก

ภาพจาก ตำรวจ สภ.เพ็ญ

หนุ่มอุดรฯ ระแวงเมียปันใจ ใช้มีดแทงหลังเมียเจ็บสาหัส ญาติรีบนำส่ง รพ. ส่วนสามีหนีไปบ้านเพื่อน พูดคุยปรับทุกข์เพียง 15 นาที จากนั้นหายไป 2 วัน ชาวบ้านมาพบเป็นศพในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน คาดกินยาฆ่าแมลง  

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.บุญจันทร์ ไชยชาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุพบคนตายไม่ทราบสาเหตุ บริเวณป่าละเมาะท้ายบ้านหว่าน หมู่ 5 ต.สร้างแป้น จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.เพ็ญ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่าโคกห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กม. บริเวณใต้กอไผ่พบศพ นายวิทยา โคตรสีทา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 13 ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงวอร์มสีน้ำเงิน สภาพศพนอนหงายส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง บริเวณปลายเท้าพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 6 นิ้ว ใกล้ศพพบจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ทะเบียน กข 66 อุดราธานี รถของผู้ตายจอดมีกุญแจเสียบอยู่ จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่ากินยาฆ่าตัวตายไม่ต่ำกว่า 2 วัน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ 5 วัน ผู้ตายได้ทะเลาะมีปากเสียงกับ น.ส.ลัดดาวัลย์ สุระชน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 5 ต.สร้างแป้น อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นภรรยาแต่งงานกันมา 3 ปี ยังไม่มีบุตร ระยะแรกทั้งสองทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกชนมีชื่อแห่งหนึ่งใน อ.เมืองอุดรธานี ด้วยกัน แต่ต่อมาภรรยาได้บอกให้ผู้ตายลาออกเพราะว่าเงินเดือนน้อย ให้ออกมาทำไร่ทำนาช่วยแม่ แต่ภรรยายังทำงานที่เดิม และกลับบ้านทุกวัน

"ระยะหลังผู้ตายระแวงเมียจะปันใจ จึงเกิดอาการหึงหวง จึงได้มีปากเสียงทะเลาะกัน ผู้ตายได้ใช้มีดแทงภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาติได้นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แพทย์รักษาจนอาการปลอดภัย ส่วนผู้ตายหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปหาเพื่อนที่บ้านหนองส่องแมว ต.สร้างแป้น ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ ผู้ตายคุยกับเพื่อนประมาณ 15 นาที ก็ขอตัวกลับ จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นผู้ตายอีกเลย กระทั่งมีชาวบ้านเดินผ่านมาได้กลิ่นเหม็นเน่าและพบศพ"

ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจากผู้ตายก่อเหตุแทงภรรยาแล้ว ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ผู้ตายนึกว่าภรรยาเสียชีวิต จึงได้ไปกินยาฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด โดยนำศพผู้ตายไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเพ็ญ เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป. 

หนุ่มอุดรฯ ระแวงเมียปันใจ ใช้มีดแทงหลังเมียเจ็บสาหัส ญาติรีบนำส่ง รพ. ส่วนสามีหนีไปบ้านเพื่อน พูดคุยปรับทุกข์เพียง 15 นาที จากนั้นหายไป 2 วัน ชาวบ้านมาพบเป็นศพในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน คาดกินยาฆ่าแมลง 21 ก.พ. 2560 14:35 21 ก.พ. 2560 15:07 ไทยรัฐ