วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สึกสมภารวัดดัง จากเจ้าอาวาสเป็นผู้ต้องหา พี้ยาบ้า-ซุกปืนลูกซองยาว

เจ้าอาวาสวัดดังที่บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี อยู่ว่างๆ ไปซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์ในพื้นที่มานอนพี้ในกุฏิ ตำรวจจับคนขาย ขยายผลไปรวบตัวได้พร้อมของกลาง เป็นพระรูปเดียวในวัดที่ฉี่ม่วง แถมในกุฏิมีปืนลูกซองยาวด้วย...   

วันที่ 21 ก.พ. จากการสืบทราบของ ร.ต.อ.สนิทพงษ์ อินทรกำแหง หน.ชุดฯ ว่าได้มีเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่คือ นายกรณ์ เรือนเงิน อายุ 31 ปี ฉายากร มดแดง แอบขายยาเสพติดในพื้นที่ อ.บางปลาม้า จึงได้นำกำลังกว่า 20 นาย บุกเข้าตรวจค้นจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 129/1 หมู่ 6 ต.กฤษณา อ.บางปลาม้า พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 116 เม็ด ภายในบริเวณห้องนอน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากเอเย่นต์ใหญ่ทางภาคเหนือ นำมาแบ่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ล่าสุดเพิ่งนำยาบ้าไปส่งให้กับเจ้าอาวาสวัดราษฎร์บูรณะ หมู่ 6 ต.กฤษณา อ.บางปลาม้า

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังรุดไปยังวัดราษฎร์บูรณะ พบพระสมบูรณ์ พรหมพันธ์ อายุ 44 ปี เจ้าอาวาสวัด จึงได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 2 เม็ด พร้อมอุปกรณ์เสพยาบ้าครบชุด นอกจากนี้ยังพบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และจากการตรวจสารเสพติดในร่างกายพบว่า ปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงได้นำตัวไปให้เจ้าอาวาสวัดสาลี เจ้าคณะอำเภอบางปลาม้า ทำการสึก

นอกจากนี้ยังได้นำตัวพระลูกวัดทั้งหมดจำนวน 4 รูป มาตรวจสารเสพติดในร่างกาย แต่ไม่พบสารเสพติด พบสารเสพติดในตัวเจ้าอาวาสเพียงรูปเดียว โดยที่นายสมบูรณ์ อดีตเจ้าอาวาสซึ่งกลายมาเป็นผู้ต้องหา ให้การสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายกรณ์จำนวน 10 เม็ด ราคาเม็ดละ 150 บาท นำมาเสพในกุฏิ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับดังกล่าว.

(ภาพจากตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี)

เจ้าอาวาสวัดดังที่บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี อยู่ว่างๆ ไปซื้อยาบ้าจากเอเย่นต์ในพื้นที่มานอนพี้ในกุฏิ ตำรวจจับคนขาย ขยายผลไปรวบตัวได้พร้อมของกลาง เป็นพระรูปเดียวในวัดที่ฉี่ม่วง แถมในกุฏิมีปืนลูกซองยาวด้วย... 21 ก.พ. 2560 14:26 6 มี.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ