วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตภารโรงพัทลุงเศร้า ออกไปกรีดยางบ้านถูกงัด เงิน-ทองหายร่วมแสน

(ภาพจาก พ.ต.ท.วรพล สุขแก้ว สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง)

อดีตภารโรงชาวพัทลุง วัย 67 ปี ออกไปกรีดยางพร้อมภรรยาช่วงเช้ามืด กลับบ้านเจอประตูโดนงัด ถูกกวาดเงินสด ทองรูปพรรณ พระเลี่ยมทอง มูลค่าเกือบ 1 แสนบาท

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 60 พ.ต.ท.วรพล สุขแก้ว สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุลักทรัพย์ในบ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 8 ต.ร่มเมือง อ.เมืองพัทลุง ตั้งอยู่ริมถนนสายวัดกลาง-มาบยาง จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุพบ นายพิญโย สีนอง อายุ 67 ปี อดีตนักการภารโรงโรงเรียนวัดกลาง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมพัทลุง เขต 1 และนางอาดูร สีนอง อายุ 65 ปี สามีภรรยาเจ้าของบ้าน ยืนรอให้ปากคำกับตำรวจ ส่วนสภาพบ้านมีร่องรอยถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัดประตูหลังบ้านเข้าไปกวาดทรัพย์สินประกอบด้วย เงินสด 16,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนัก 3 บาท พระเลี่ยมทองเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายองค์ มูลค่าเกือบ 1 แสนบาท

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 03.30 น. นายพิญโย และภรรยา ออกไปกรีดยางในสวนใกล้บ้าน แต่เมื่อกลับมาบ้านในพบว่าประตูหลังบ้านถูกงัดและทรัพย์สินถูกขโมยจึงรีบแจ้งตำรวจ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เดียวกันเนื่องจากทราบความเคลื่อนไหวของผู้เสียหายเป็นอย่างดี จากนี้จะเร่งสืบสวนสอบสวนนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี.

อดีตภารโรงชาวพัทลุง วัย 67 ปี ออกไปกรีดยางพร้อมภรรยาช่วงเช้ามืด กลับบ้านเจอประตูโดนงัด ถูกกวาดเงินสด ทองรูปพรรณ พระเลี่ยมทอง มูลค่าเกือบ 1 แสนบาท 21 ก.พ. 2560 14:10 21 ก.พ. 2560 17:03 ไทยรัฐ