วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร. ยันไม่ได้ท้าธรรมกาย แต่อยากให้กลับไปคิด อย่าเอามวลชนป้องตัวเอง

ผบ.ตร. ยันไม่ได้ท้าธรรมกาย แต่อยากให้กลับไปคิด อย่าเอามวลชนป้องตัวเอง

  • Share:

ผบ.ตร.ขอ ปชช.อย่าหลงเชื่อข่าวลือโซเชียล ตร.พกอาวุธ อัดธรรมกายกลับ ลูกศิษย์วัดต่างหากค้นเจออาวุธ ยัน ไม่ได้ท้า แต่ให้พระธัมมชโยเอาไปคิด อย่าใช้มวลชนปกป้องตนเอง มอบตัวคนเดียว เรื่องจบ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางมาที่ ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สภ.คลองหลวง เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และประชุมหารือร่วมกับ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พร้อม พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ตำรวจภูธรภาค 1 และ พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พ.ต.ท.ปกรณ์ สุขชีวกุล ผบ.สำนักคดีการเงินการธนาคาร ดีเอสไอ โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชม.

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ประชุมว่า แผนจะค้นโซน A และ B วันนี้ ประสานตั้งแต่เช้าแล้ว แต่ทางวัดไม่ให้ อ้างว่าลูกศิษย์ไม่ยอมให้ค้น เจ้าหน้าที่พยายามอธิบายและทำความเข้าใจแล้ว วันนี้ยังไงก็ต้องเข้าค้น เพราะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามกฎหมาย หมายค้นวัดออกมาแล้ว ไม่ค้นได้อย่างไร ถ้าเจตนาดียอมให้เจ้าหน้าที่ค้นตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว ส่วนที่โซเชียลลงว่า ตำรวจมีอาวุธ อยากบอกว่าแม้แต่กระบองตนยังไม่พกเลย ประชาชนและคนเสพข่าวอย่าหลงเชื่อ และวิเคราะห์พิจารณาในการรับเสพข่าวด้วย ไม่ใช่หลงเชื่อโซเชียลฯ อย่างเดียว ทั้งๆ ที่จริงวัดพระธรรมกายต่างหากมีอาวุธ เมื่อวันก่อนยังค้นเจอปืนกับมีดของลูกศิษย์วัดได้เลย ส่วนการตัดน้ำตัดไฟก็แล้วแต่สถานการณ์ อยู่ที่อธิบดีดีเอสไอตัดสินใจ

"อยากให้ พระธัมมชโย มามอบตัวซะ อย่าใช้มวลชนเลย ดูอย่าง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ กับ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ทั้งคู่ก็มีมวลชนเป็นของตัวเอง ถูกออกหมายจับยังมามอบตัวเลย หากตนโดนออกหมายจับแล้วใช้มวลชน ให้ลูกน้องกว่า 200,000 คน มาปกป้องตนบ้างจะว่าไง ที่พูดนี่ไม่ได้ท้านะ แค่พูดให้เอากลับไปคิด บางเรื่องบางราวมันใช่กิจของสงฆ์ไหม ลักษณะแบบนี้มันกิจของนักเลงแล้ว ทุกอย่างอยู่ที่ พระธัมมชโย องค์เดียวเลย ลูกศิษย์ก็เอาตัวหลวงพ่อมาซิ ทุกอย่างก็จบ ไม่งั้นจบตั้งแต่ 3 วันที่แล้ว และหนีได้ก็หนีไป หากเวลามอบตัวแล้วอย่ามาร้องขอประกันตัวนะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้