วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บี น้ำทิพย์ โต้ไร้กาลเทศะกับรุ่นพี่ใน The Face ย้ำเคลียร์นอกรายการแล้ว

บี น้ำทิพย์ โต้ไร้กาลเทศะกับรุ่นพี่ในรายการเดอะเฟซ แจงคำว่ารุ่นพี่อยู่นอกรายการ แต่เดอะเฟซไม่ใช่รายการปกติที่แบ่งรุ่นพี่รุ่นน้อง ลั่นรายการนี้ร้ายเพื่อลูกทีม ยันเคลียร์ดราม่าอาร์ต อารยา นอกรายการแล้ว ย้ำไร้ปัญหากับตือ สมบัษร

กลายเป็นดราม่าอีกครั้งสำหรับรายการ The Face Thailand ที่ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว แต่ออกอากาศแค่ 3 สัปดาห์แรก เมนเทอร์สุดแซ่บอย่างนางเอกนางแบบสาวมั่น บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ก็โดนรุมวิจารณ์ยับ ทั้งกรณีดราม่ากับสไตลิสต์ของรายการอย่าง อาร์ต อารยา อินทรา เรื่องโพสต์คลิปเดินแบบทั้งที่รองเท้าหลวม จนหลายคนมองว่าตั้งใจเหน็บ บลอสซั่ม ลูกทีมของสาวบี รวมถึงกรณีดราม่ากับเจ้าแม่ออร์แกไนเซอร์ ตือ สมบัษร ถิระสาโรช และถูกมองว่าไม่มีกาลเทศะกับรุ่นพี่ที่อยู่ในรายการด้วย ได้เจอ บี มาร่วมงานเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ของ THE TOUCH ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 โซน C ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เลยถามถึงทุกประเด็น

ถามถึงดราม่ากับอาร์ต อารยา ได้เห็นคลิปแล้วรึยัง? “เห็นแล้วค่ะ จริงๆ มีคุยกันตอนถ่ายค่ะ ก็มีอารมณ์กันทั้งคู่ แต่เราไม่อยากโทษฝ่ายไหนเพราะว่าพออยู่ในการแข่งขันเราก็อยากให้แฟร์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรารู้สึกว่ามันไม่เซฟกับน้อง ก็เป็นห่วงความปลอดภัย” เราได้คุยกับทีมงานไหม? “เนื่องจากเวลาถ่ายทำจับเวลา 20 นาที พอเห็นหน้าเซตเราไม่มีเวลาคุยหรือไปชี้แจง เราเห็นเด็กใน 20 นาทีที่เราเข้าไปบรีฟเด็กมันก็แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ทุกอย่างมันรันไปตามคิว แล้วเราจะทำยังไงให้ช่วยเด็กเราได้ค่ะ” เห็นเขามีอารมณ์พอสมควร? “เอาจริงๆ เราคุยกันจบกันด้วยดีค่ะ” ไม่ได้เกาเหลากัน? “บีคิดว่าโตๆ กันแล้วค่ะ” แต่พอออกอากาศไป เขาก็มาโพสต์อีก เหมือนยังไม่จบ? “อันนี้ใครโพสต์ล่ะก็ต้องดู” เราได้คุยกันอีกไหม? “ไม่ได้คุยค่ะ เพราะเราคุยจบตั้งแต่วันนั้นแล้ว แต่หลังจากนั้นประมาณเดือนที่แล้วยังเจอยังคุยปกติ ไม่มีปัญหาอะไร แล้วเทปนี้ถ่ายจบไปนาน 2-3 เดือนได้แล้วค่ะ” เราเข้าไปเคลียร์หรือเขาเข้ามาเคลียร์? “ก็เคลียร์ด้วยกันทั้งคู่หลังรายการจบค่ะ” แล้วเราได้ดูคลิปรึยัง? “ดูแล้วค่ะ จริงๆ ก็เห็นมานานแล้วด้วย ไม่เชื่อเดี๋ยวเอาข้อความให้ดูก็ได้ บอกว่าเนี่ย ถ่ายนี่โกรธเหรอ หรือใครบอกให้ถ่าย เขาก็บอกว่าไม่มีอะไร ถ่ายขำๆ”

ในรายการค่อนข้างแรง เห็นมีปัญหากับป้าตือด้วย? “ไม่มีปัญหาค่ะ หลายคนพูดมากเลยว่าบีไม่มีกาลเทศะ ต้องแยกแยะก่อนนะคะว่านี่คือเดอะเฟซ ไม่ใช่รายการปกติทั่วไปที่จะมาแบ่งชนชั้นรุ่นพี่รุ่นน้อง ถ้าพูดคำว่ารุ่นพี่ บีบอกเลยว่าอยู่นอกรายการค่ะ เราเจอหน้ากันแล้วเคารพแทบจะกราบเลยเพราะเรารู้ว่าเขาเป็นใคร เรามีกาลเทศะพอ แต่พอในรายการเราคุยกันแล้วว่าหนูขอโทษนะคะถ้ามันแรงไป ทุกครั้งที่มีการใช้อารมณ์ เราเองก็ไม่สบายใจ แต่ถ้าเรามานั่งกั๊กมันก็ไม่สนุก มันก็ไม่ใช่ความรู้สึกจริงๆ ข้างใน แล้วบีเป็นคนที่อยากพูดก็พูดให้รู้สึกไปเลย มันก็จบอยู่ในรายการ พอนอกรายการเราก็มาเคลียร์กันไม่มีปัญหาค่ะ” มาช่าก็เข้ามาเป็นเมนเทอร์ปีแรก เขาเข้าใจไหม? “เขาเข้าใจอยู่แล้วค่ะ ไม่งั้นเขาก็คงไม่มาทำซีซั่น 3 ค่ะ บีเชื่อว่าเขาก็ต้องดูซีซั่น 2” มีคนคอมเมนต์ใส่รูปกล้วยให้เราในไอจีแล้วเราตอบโต้กลับ คนก็มองว่าเราเผ็ดทั้งในและนอกรายการ? “จริงๆ บีโพสต์ว่ากรุณาอย่าเขียนคำหยาบคายเพราะว่าบีมีรุ่นน้องแฟนคลับเข้ามาอ่าน เราไม่อยากให้เขาเห็นอะไรแบบนี้ พอเห็นอันนี้อันนึงไม่ได้ตั้งใจจะอ่านอยู่แล้ว แต่พอไปดูแล้วเฮ้ย มีคำนี้ออกมาด้วย ก็ขอกัดแบบขำๆ แล้วกันว่าเอามาสิ เดี๋ยวจะยัดให้หมากินนะ (ยิ้ม) ในเมื่อเขาด่าเราได้ก็ทำไมล่ะ ถือว่าไอจีดาราเป็นสาธารณะ จะทำอะไรก็ได้ คุณไม่มีกาลเทศะ พูดจาไม่สุภาพกับเรา ทำไมเราจะพูดไม่ได้ แต่เราพูดแบบผู้ดีค่ะ ถามว่าเขาโต้กลับมาไหมไม่มีค่ะ เอาจริงๆ บีบล็อกเลยค่ะเพราะบีรำคาญ รู้สึกว่ามันไม่จรรโลงใจกับชีวิตเราไม่ต้องฟอลโลว์แค่นั้นเอง” เห็นเราก็โพสต์รูปล่าสุดแล้วบอกว่าถ้าอยากด่าให้มาด่าในภาพนี้? “ต้องบอกว่าเราทำงานในวงการเราก็เข้าใจเวลาคนที่เขาดูเขาไม่ได้อยู่ในเกม เขาจะอินและคิดอะไรก็ได้ ต้องบอกว่ารายการนี้ทุกคนมาก็โดนด่าหมดค่ะ อยู่ที่ว่าจะโดนด่าน้อยหรือมาก ก็ไม่เป็นไร บียอมโดนด่ามากก็ได้”

พอมาซีซั่นนี้ยังมีนอยด์ๆ ไหม? “ซีซั่นนี้คิดว่าไม่นอยด์เท่าซีซั่นแรกเพราะซีซั่นที่แล้วมันพีคที่สุดแล้ว แล้วคนรู้จักมากขึ้น แต่พอมีซีซั่น 3 ปุ๊บ คนก็ศึกษารูปแบบรายการเข้าใจมากขึ้น ในการที่บีจะบลัฟเมนเทอร์คนอื่น รุ่นพี่คือนอกรายการ แต่ในรายการคือเมนเทอร์กับเมนเทอร์ คุณจะอ่อนแอและจะยอมไม่ได้ มันก็ต้องเต็มที่ถูกไหมคะ เพราะฉะนั้นเราก็จัดค่ะ (หัวเราะ)” คนมองว่าปีนี้ไม่แรงเท่าปีที่แล้ว? “เพราะว่าคนดูรู้แล้วไงคะว่าเกมมันคืออะไร ปีที่แล้วคนดูยังไม่รู้ก็รู้สึกว่าเซอร์ไพรส์ ทำไมต้องคัดคนเก่งออก ทำไมไม่เก็บไว้ คนก็รู้สึกว่าทำไมร้ายจัง แต่พอปีนี้คนเริ่มรู้เกมแล้ว เกมนี้ผู้เล่นคือคนเดินหมากรุก เด็กเป็นเบี้ยค่ะ คนไหนจะได้เข้าเส้นชัยมีแค่คนเดียวเท่านั้น คือ 5 คนเนี่ยจะมีคนหนึ่งโดดเด่นมาให้เราเห็นเอง เพราะฉะนั้นคนดูจะไม่เข้าใจตรงนี้ แต่เมนเทอร์จะเริ่มเรียนรู้ว่าเด็กคนไหนคือไฟนอลวอล์กของเขา ฉะนั้นจะมีแค่คนเดียวเท่านั้นที่ได้เป็นเดอะเฟซ แต่เราไม่ได้ตัดอนาคตใคร ทุกคนได้งานหมด ออกปุ๊บมีงานปั๊บทันที” เหมือนปีนี้เมนเทอร์แรงกว่าเด็ก เหมือนขายเมนเทอร์มากกว่าเด็ก? “เด็กแม่สอนมาดีค่ะ (ยิ้ม) แม่ร้ายได้แต่เด็กห้ามร้ายค่ะ” ปีก่อนมีแบ่งทีมคนนั้นคนนี้ แต่ปีนี้ทุกคนรุมด่าเราคนเดียว? “บีรุกก่อนก็จริง บีชนะก่อนก็จริง ไม่ได้หมายความว่าบีร้ายสุดนะคะ (ยิ้ม) ต้องรอดูค่ะว่าใครเป็นเมนเทอร์หรือมอนสเตอร์ ตอนต่อไปสนุกแน่นอนค่ะ” มาช่าจะเริ่มสู้แล้วไหม? “ก็ต้องสู้ทุกคนแหละค่ะ อยู่ที่ว่าใครจะสู้รูปแบบไหน สุดท้ายแล้วรายการนี้ไม่มีใครเป็นนางเอกหรอกค่ะ ร้ายทุกคนแหละค่ะ อยู่ที่ว่าร้ายแบบไหน ต้องร้ายเพื่อลูกทีม จริงๆ ไม่ได้ร้ายหรอกค่ะ ทุกคนอยากชนะ ไม่งั้นจะมาทำไมคะ” ตอนนี้จะไฟนอลวอล์กรึยัง? “ยังค่ะ เหลืออีกแคมเปญหนึ่ง เป็นการเลือกเด็กเข้าไฟนอลวอล์ก” ตอนนี้สปอยล์ออกมาเยอะมาก? “อย่าไปฟังค่ะ สปอยล์บอกว่าบีแพ้รวด รอดูแล้วกันค่ะว่าใครกันแน่ที่แพ้ (หัวเราะ)”

เครียดขนาดนี้ ฮิม (อิสริยะ คูหาเปรมกิจ) ให้กำลังใจยังไงบ้าง? “จริงๆ ไม่เครียดเลย บางคนอาจจะมองว่าปีนี้ทำไมบีพูดเยอะจัง เพราะปีที่แล้วเรานิ่งจริงๆ เรามาดูเชิงว่าเมนเทอร์คนอื่นเป็นยังไง แต่ปีนี้ที่เราโวยวายเพราะว่าเมนเทอร์ไม่ค่อย...ไม่รู้จะพูดยังไงดี เราจะเล่นอะไรดี เพราะเรามีเมนเทอร์คนใหม่เข้ามาก็อยากจะรู้ว่าเขาเล่นเกมยังไง บางทีก็ต้องเล่นสงครามประสาท” แล้วความรักเราแฮปปี้ดีไหม? “แฮปปี้ดีค่ะ” วาเลนไทน์ไปไหนมารึเปล่า? “ทานข้าวเฉยๆ ค่ะ ของขวัญไม่มีค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าเขาไม่มีให้กำลังใจอะไรเป็นพิเศษเลยเหรอ เขาก็ให้กำลังใจทุกวันอยู่แล้ว (ยิ้ม)” หลายคนก็คาดหวังว่าวาเลนไทน์ปีนี้เขาจะมีเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน? “โอ๊ย ไม่มีค่ะ” มีวางแผนกันบ้างไหม? “ไม่มีค่ะ ถามว่ามีความพร้อมรึยังเรื่องแต่งงานยังเลยค่ะ ยังไม่คิดเลยค่ะ” จะมีเบรกงานไปเที่ยวกันไหม? “อืม ไม่รู้ มันคงเซอร์ไพรส์นะถ้ามี ก็ต้องรอดูค่ะ” คนจับตาเรื่องความรัก กดดันไหม? “ไม่กดดันค่ะ จริงๆ ก็เข้าใจเพราะอาจจะอยากให้บีเป็นฝั่งเป็นฝา แต่สำหรับบีเองรู้สึกว่าเรื่องความรักเป็นเรื่องที่ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปดีกว่า ไม่ต้องรีบร้อน เพราะถ้ามันใช่ก็คือใช่ ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ค่ะ” ความรักครั้งนี้ดูเราเปิดเผยเต็มที่? “เราต้องมั่นใจก่อน การที่เราจะคุยกับคนคนหนึ่งแล้วเราเปิดตัว เราเป็นผู้หญิงมันเสียหาย แต่ถ้าเกิดเราไม่คุยกับใครเลยมันก็ไม่มีวันรู้เลยว่าเขาเป็นคนที่ใช่รึเปล่า เรื่องแบบนี้ค่อยๆ พูดดีกว่า พูดเยอะไปผู้หญิงเราก็เสียหายด้วย” แสดงว่าคนนี้เรามั่นใจแล้วในระดับนึง? “ก็โอเคค่ะ (ยิ้ม)” เพื่อนๆ เชียร์ไหม? “เพื่อนๆ ก็พูดถึง เราก็รู้จักกันหมดค่ะ” ถือว่าสอบผ่านไหมสำหรับเพื่อนเรา? “ก็น่าจะ สำหรับเรา เราว่าโอเคก็พอแล้ว” คุณแม่ว่าไงบ้าง? “คุณแม่โอเคค่ะ คุณแม่แล้วแต่เราค่ะ”.

บี น้ำทิพย์ โต้ไร้กาลเทศะกับรุ่นพี่ในรายการเดอะเฟซ แจงคำว่ารุ่นพี่อยู่นอกรายการ แต่เดอะเฟซไม่ใช่รายการปกติที่แบ่งรุ่นพี่รุ่นน้อง ลั่นรายการนี้ร้ายเพื่อลูกทีม ยันเคลียร์ดราม่าอาร์ต อารยา นอกรายการแล้ว ย้ำไร้ปัญหากับตือ สมบัษร 21 ก.พ. 2560 13:19 21 ก.พ. 2560 15:37 ไทยรัฐ