วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผัวเมียพิการสู้ชีวิต รับซักรีด มีลูกชายสุดแข็งแรง เป็นนักกีฬาทีมชาติ

ผัวเมียพิการสู้ชีวิต รับซักรีด มีลูกชายสุดแข็งแรง เป็นนักกีฬาทีมชาติ

  • Share:

พบครอบครัวสามีภรรยาพิการ ที่อ่างทอง สู้ชีวิตไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เปิดร้านรับซักรีด แม้ต้องเหนื่อยกว่าคนธรรมดา ซักผ้าชุดสีดำฟรี เพื่อถวายในหลวง ร.9 สุดปลื้มฟ้าประทานลูกชายสุดแข็งแรง อายุ 13 ปี เป็นนักปัญจกีฬาทีมชาติ...

วันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวไปพบกับสามีภรรยาพิการสู้ชีวิต เจ้าของร้านซักรีด ที่บริเวณร้านรุ่งรัตน์ ซัก-อบ-รีด เลขที่ 7/5 หมู่ 5 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

พบนายธวรักษ์ มณีโชติ สามี อายุ 41 ปี สามี พิการขาซ้าย ต้องใส่ขาเทียม ส่วน นางรุ่งรัตน์ มณีโชติ อายุ 40 ปี ภรรยา พิการขาทั้งสองข้าง ต้องใช้รถวีลแชร์ในชีวิตประจำวัน โดยทั้งสองเป็นผู้พิการที่สู้ชีวิตทำมาหากินโดยการเปิดร้าน ซัก-อบ-รีด และมีโซ่ทองคล้องใจด้วยกัน 1 คน คือ ด.ช.อดิศักดิ์ มณีโชติ อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนตันติวิทยา ซึ่งร่างกายแข็งแรงบึกบึน เป็นนักกีฬาปัญจกีฬา ทีมชาติไทย สร้างความปลาบปลื้มให้กับสามีภรรยาเป็นอย่างมาก

นางรุ่งรัตน์ กล่าวว่า ตนเองประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เสียขาทั้ง 2 ข้างไป แต่ก็ไม่ย่อท้อ สู้ชีวิตทำมาหากินโดยสุจริต ได้ไปฝึกอาชีพผู้พิการที่จังหวัดนนทบุรี จนพบรักกับ นายธวรักษ์ ตัดสินใจแต่งงานอยู่กิน และเปิดร้านซักรีดในการหาเลี้ยงครอบครัวมานาน 11 ปีแล้ว มีลูกชายด้วยกัน 1 คนเป็นโซ่ทองคล้องใจ คือ ด.ช.อดิศักดิ์ มณีโชติ สร้างกำลังใจในการต่อสู้ทำมาหากินของพ่อแม่ที่พิการ และขอเป็นกำลังใจ เป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้พิการทั้งหลายด้วย ให้หันมาสู้ชีวิตเพื่อตนเองและครอบครัว

ด้านนายธวรักษ์ กล่าวว่า ในการดำเนินชีวิตนั้น ต้องต่อสู้ดิ้นรนมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีความพิการทั้งสองคน จำต้องขยันและมีความพยายามเพิ่มให้เป็น 2 เท่า นอกจากนี้ เมื่อปลายปี 2559 ครอบครัวตน ซึ่งประกอบอาชีพรับซักรีด ได้ทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยให้บริการรับซักผ้าสีดำ ให้กับประชาชนฟรี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้พึ่งพระบรมโพธิสมภาร และทำมาหากินอย่างร่มเย็นเป็นสุขมาตลอดชีวิต ซึ่งหลังจากนั้นมา กิจการครอบครัวของตนได้รับการอุดหนุนใช้บริการจากประชาชนเพิ่มขึ้นอย่างมาก และลูกชายยังได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาปัญจกีฬา ทีมชาติไทยด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้