วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเมียพิการสู้ชีวิต รับซักรีด มีลูกชายสุดแข็งแรง เป็นนักกีฬาทีมชาติ

พบครอบครัวสามีภรรยาพิการ ที่อ่างทอง สู้ชีวิตไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เปิดร้านรับซักรีด แม้ต้องเหนื่อยกว่าคนธรรมดา ซักผ้าชุดสีดำฟรี เพื่อถวายในหลวง ร.9 สุดปลื้มฟ้าประทานลูกชายสุดแข็งแรง อายุ 13 ปี เป็นนักปัญจกีฬาทีมชาติ...

วันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวไปพบกับสามีภรรยาพิการสู้ชีวิต เจ้าของร้านซักรีด ที่บริเวณร้านรุ่งรัตน์ ซัก-อบ-รีด เลขที่ 7/5 หมู่ 5 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

พบนายธวรักษ์ มณีโชติ สามี อายุ 41 ปี สามี พิการขาซ้าย ต้องใส่ขาเทียม ส่วน นางรุ่งรัตน์ มณีโชติ อายุ 40 ปี ภรรยา พิการขาทั้งสองข้าง ต้องใช้รถวีลแชร์ในชีวิตประจำวัน โดยทั้งสองเป็นผู้พิการที่สู้ชีวิตทำมาหากินโดยการเปิดร้าน ซัก-อบ-รีด และมีโซ่ทองคล้องใจด้วยกัน 1 คน คือ ด.ช.อดิศักดิ์ มณีโชติ อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนตันติวิทยา ซึ่งร่างกายแข็งแรงบึกบึน เป็นนักกีฬาปัญจกีฬา ทีมชาติไทย สร้างความปลาบปลื้มให้กับสามีภรรยาเป็นอย่างมาก

นางรุ่งรัตน์ กล่าวว่า ตนเองประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เสียขาทั้ง 2 ข้างไป แต่ก็ไม่ย่อท้อ สู้ชีวิตทำมาหากินโดยสุจริต ได้ไปฝึกอาชีพผู้พิการที่จังหวัดนนทบุรี จนพบรักกับ นายธวรักษ์ ตัดสินใจแต่งงานอยู่กิน และเปิดร้านซักรีดในการหาเลี้ยงครอบครัวมานาน 11 ปีแล้ว มีลูกชายด้วยกัน 1 คนเป็นโซ่ทองคล้องใจ คือ ด.ช.อดิศักดิ์ มณีโชติ สร้างกำลังใจในการต่อสู้ทำมาหากินของพ่อแม่ที่พิการ และขอเป็นกำลังใจ เป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้พิการทั้งหลายด้วย ให้หันมาสู้ชีวิตเพื่อตนเองและครอบครัว

ด้านนายธวรักษ์ กล่าวว่า ในการดำเนินชีวิตนั้น ต้องต่อสู้ดิ้นรนมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีความพิการทั้งสองคน จำต้องขยันและมีความพยายามเพิ่มให้เป็น 2 เท่า นอกจากนี้ เมื่อปลายปี 2559 ครอบครัวตน ซึ่งประกอบอาชีพรับซักรีด ได้ทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยให้บริการรับซักผ้าสีดำ ให้กับประชาชนฟรี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้พึ่งพระบรมโพธิสมภาร และทำมาหากินอย่างร่มเย็นเป็นสุขมาตลอดชีวิต ซึ่งหลังจากนั้นมา กิจการครอบครัวของตนได้รับการอุดหนุนใช้บริการจากประชาชนเพิ่มขึ้นอย่างมาก และลูกชายยังได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาปัญจกีฬา ทีมชาติไทยด้วย.

พบครอบครัวสามีภรรยาพิการ ที่อ่างทอง สู้ชีวิตไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เปิดร้านรับซักรีด แม้ต้องเหนื่อยกว่าคนธรรมดา ซักผ้าชุดสีดำฟรี เพื่อถวายในหลวง ร.9 สุดปลื้มฟ้าประทานลูกชายสุดแข็งแรง อายุ 13 ปี เป็นนักปัญจกีฬาทีมชาติ... 21 ก.พ. 2560 13:12 21 ก.พ. 2560 14:24 ไทยรัฐ