วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชี้ยังไม่มีรายงานมือที่ 3 จ้องป่วน'ธรรมกาย'จัด'รถปราบจลาจล' รับมือ

รอง ผบช.ภ.1 ระบุจากการข่าวยังไม่มีรายงานมือที่สามจ้องป่วน “ธรรมกาย” ตามที่ “พระสนิทวงศ์” กังวล ชี้ตำรวจดูแลแน่นหนา คัดกรองเข้มคนเข้า-ออก ส่วนหมายเรียกพระ 14 รูป ให้ไปถามดีเอสไอ พร้อมประสานรถปราบจลาจล 3 คัน รับมือ...

เมื่อเวลา 11.00 วันที่ 21 ก.พ.60 ที่บริเวณประตู 7 วัดพระธรรมกาย พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมาตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาปฏิบัติงานบริเวณถนนเลียบคลองแอน 2-3 ใกล้เคียงหน้าประตู 5-6 ของวัดพระธรรมกาย

โดย พล.ต.ต.สมบัติ เผยว่า หากวันนี้เหตุการณ์ยังเป็นปกติ ขณะนี้ยังไม่มีแผนที่จะเข้าตรวจค้นภายในวัด ต้องรอผลการประชุมทางกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ก่อน ส่วนกรณีมีข่าวลือที่พระสนิทวงศ์แจ้งว่า มีมือที่สามที่ต้องการสร้างสถานการณ์เข้ามาแฝงตัวนั้น จากการข่าวยังไม่มีรายงานมา เพราะตำรวจดูแลกำลังรอบวัดอยู่แล้ว และมีการคัดกรองคนเข้าออกอย่างถูกกฎหมาย ที่ผ่านมาก็ยังไม่พบผู้ต้องสงสัยเข้าออกบริเวณโดยรอบแต่อย่างใด และมีการสกัดกั้นมวลชนที่จะเข้าเพิ่มเติมไปภายในวัดพระธรรมกาย ส่วนประชาชนที่ปักหลักรอเข้าวัดอยู่โดยรอบตลาดกลางคลองหลวง ยังไม่มีการไปเจรจาพูดคุยแต่อย่างใด

"ทั้งนี้มีการตรวจพบอาวุธที่ประตู 8 ส่วนใหญ่เป็นมีดพก ส่วนเรื่องตะปูเรือใบที่พบบริเวณประตู 5 นั้นยังไม่ได้รับรายงาน ต้องรอทางฝ่ายสอบสวนตรวจสอบก่อน ในกรณีที่รัฐบาลออกหมายเรียกพระ 14 รูปมารายงานตัวนั้น เรื่องนี้ต้องไปสอบถามกับทางดีเอสไอ ส่วนพระที่ไม่มีใบสุทธินั้นทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเป็นผู้ดำเนินการชึ่งในส่วนของตำรวจนั้นจะมีการประชุมปรับแผนปฏิบัติการทุกวัน และขณะนี้ยังไม่มีการปรับเพิ่มกำลังพลในขณะนี้" พล.ต.ต.สมบัติ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บริเวณด้านหลังอาคาร บก.ตชด.ภ.1 ได้มีรถปราบจลาจล 3 คัน และรถแท็งก์น้ำ 1 คัน โดยทั้ง 4 คัน ไว้สำหรับฉีดน้ำแรงดันสูงในการปราบม็อบช่วงที่ผ่านมา ทั้งนี้ทราบว่ารถทั้ง 4 คัน ดีเอสไอ ได้ประสานกับ บช.น.มาใช้ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ทางกองบังคับการตำรวจปทุมธานี ได้ประสานเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล ให้จัดชุดปฏิบัติการฉุกเฉินจากโรงพยาบาลในจังหวัดปทุมธานี และมูลนิธิร่วมกตัญญู มาเตรียมพร้อมรักษาพยาบาลที่หน้า สภ.คลองหลวง.

รอง ผบช.ภ.1 ระบุจากการข่าวยังไม่มีรายงานมือที่สามจ้องป่วน “ธรรมกาย” ตามที่ “พระสนิทวงศ์” กังวล ชี้ตำรวจดูแลแน่นหนา คัดกรองเข้มคนเข้า-ออก ส่วนหมายเรียกพระ 14 รูป ให้ไปถามดีเอสไอ พร้อมประสานรถปราบจลาจล 3 คัน รับมือ... 21 ก.พ. 2560 12:31 21 ก.พ. 2560 13:23 ไทยรัฐ