วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภารกิจเหนือหน้าที่ (3)

โดย สหบาท

นับเวลาล่วงเลยมา 22 ปีที่ไม่พบกัน

ประจวบเหมาะกับที่ พล.ต.ต.ปรีชา ธิมามนตรี เดินทางไปประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงคริสต์มาส 2016 ที่ผ่านมา เขาเลยให้เพื่อนช่วยหาข้อมูลทาง “โซเชียลมีเดีย” ตามหาพี่น้องทั้ง 2 คน

ความพยายามของอดีตนักสืบนครบาลวัยเกษียณประสบความสำเร็จ เมื่อติดต่อเด็กผู้หญิงที่ปัจจุบันโตเป็นสาว มีครอบครัวและชีวิตความเป็นอยู่ดีมากอย่างคนอังกฤษเช่นเดียวกับน้องชาย

เมื่อนัดเจอหน้ากัน เด็กสาวดีใจวิ่งโผเข้ามากอดเขาแน่น คุยจ้ออารมณ์ดี สลัดคราบหนูน้อยนั่งเงียบขรึมไม่ค่อยพูดจาเป็นเด็กมีปัญหาเมื่อ 22 ปีก่อน

หลัง พล.ต.ต.ปรีชากลับเมืองไทย เธอยังส่งอีเมลมาหาระบายความรู้สึกยาวเหยียด

“แนนดีใจมากๆเช่นกันค่ะที่ได้เจออาอู๊ด หรือจะเรียกว่าพ่อคนที่สองของแนนก็ได้ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มาเจอกันอีก ที่ผ่านมาแนนคิดเสมอว่า คุณอาคงลืมแนนไปแล้ว หลังจากที่ส่งการ์ดอวยพรปีใหม่ให้คุณอาอยู่หลายปี ได้รับการ์ดกลับมาหนึ่งใบเป็นคำอวยพรปีใหม่แบบใช้พิมพ์เอาลงท้ายด้วยลายเซ็น”

เธอพรรณนาต่อว่า ตอนนั้นดีใจมากที่ได้รับมัน แต่พอตอนหลังคิดว่า คุณอาคงยุ่ง อาจจะย้ายตำแหน่ง และอาจจะไม่ได้รับการ์ด แต่แนนก็ยังไม่เคยลืมคุณอา สารวัตรชลิฏ ยังคงระลึกถึงอยู่เสมอ จนมาวันนี้ได้เจอ และได้คุยกับคุณอา มันทำให้มีความรู้สึกว่า

“คุณอายังเป็นคุณอาคนเดิมที่แนนเคยรู้จัก ยังอบอุ่นและเป็นกันเองเหมือนก่อน”

ห่างจากไทยมานาน เธอว่า เพิ่งเลือกที่จะเดินออกมาสร้างชีวิตใหม่ที่ตัวเองต้องการ และต้องดีขึ้นกว่าเก่าเพราะมีกำลังใจจากคนที่รักและหวังดี

“...คุณอาจำได้ไหมคะว่า คุณอาเคยพูดว่าจะขอแนนเป็นลูกบุญธรรม ตอนนี้คุณอา คือ พ่อของแนนอีกคนค่ะ แนนมีบุญแบบที่ใครๆ บอกจริงๆ”

สุดท้ายนี้ ขอให้คุณอาเที่ยวสนุกและเดินทางปลอดภัย

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ แนนเป็นห่วง

เรื่องราวทั้งหมดเป็น “ของขวัญ” เลอค่าทางจิตใจมากมายที่ตำรวจหลายคนปรารถนา

แลกมาด้วยภารกิจนอกเหนือหน้าที่จับโจรผู้ร้าย!!!

สหบาท

21 ก.พ. 2560 11:58 21 ก.พ. 2560 11:58 ไทยรัฐ