วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากอวดเพื่อนว่าขับเป็น! จับแรงงานเมียนมา ขโมยรถอดีต ผอ.รพ.หาดใหญ่

ตร.สงขลา ตามรวบหนุ่มแรงงานชาวเมียนมา ตระเวนลักทรัพย์ใน อ.หาดใหญ่ หลายคดี ล่าสุด ขโมยรถยนต์อดีต ผอ.รพ.หาดใหญ่ อ้างขับไปอวดเพื่อน เพราะไม่มีใครเชื่อว่าขับรถได้

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ก.พ. 60 พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ อินทสร สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์รถจักรยานยนต์ ภ.จว.สงขลา ร่วมกับ พ.ต.ท.ธีรภัทร ปิยะถาวร สว.สส.สภ.หาดใหญ่ พร้อมชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จับกุม นายอาลี ชัยแสง อายุ 24 ปี แรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ผู้ต้องหาลักทรัพย์และขโมยรถในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ก่อเหตุมาหลายคดี โดยจับกุมได้บริเวณถนนนิพัทภักดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาเติมน้ำมันท่าทางมีพิรุธ และถูกตำรวจเรียกตรวจค้นแต่วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ไล่ตามและจับกุมได้ในที่สุด

จากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ซูซูกิ พบว่าเป็นรถที่ขโมยมาและนำมาสวมป้ายทะเบียนปลอมจาก 284 เป็น 884 สงขลา ควบคุมตัวมาเค้นสอบ นายอาลี ให้การรับสารภาพหมดเปลือกว่า เคยขโมยรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วง 2 คัน ไปชำแหละแยกชิ้นส่วนขาย รวมถึงรถจักรยานยนต์ 1 คันด้วย และล่าสุดเช้ามืดวันที่ 5 ก.พ. ปีนเข้าไปลักทรัพย์ภายในคลินิกหมอกุลเดช ซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน พระเครื่องหลวงปู่ทวด 1 องค์ พระเครื่องหลวงพ่อพระประธาน 1 องค์ เงินสด 1,000 บาท และรถยนต์เชฟโรเลต ทะเบียน สฉ 6425 กรุงเทพมหานคร ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ นายอาลี ไว้ได้ ส่วนของกลางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามคืนมาได้ทั้งหมดภายในห้องเช่าชุมชนริมทางรถไฟจันทวิโรจน์

พร้อมกันนี้ นายอาลี กล่าวว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ยามว่างจะตระเวนลักทรัพย์โดยลงมือเพียงคนเดียว ส่วนรถยนต์คันที่ขโมยมาแค่ต้องการขับไปอวดเพื่อนที่เป็นแรงงานชาวเมียนมาด้วยกัน เพราะเคยไปพูดอวดกับเพื่อนาขับรถยนต์ได้แต่ไม่มีใครเชื่อจึงขับไปให้เพื่อนเห็น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร และลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน.

ตร.สงขลา ตามรวบหนุ่มแรงงานชาวเมียนมา ตระเวนลักทรัพย์ใน อ.หาดใหญ่ หลายคดี ล่าสุด ขโมยรถยนต์อดีต ผอ.รพ.หาดใหญ่ อ้างขับไปอวดเพื่อน เพราะไม่มีใครเชื่อว่าขับรถได้ 21 ก.พ. 2560 11:33 21 ก.พ. 2560 12:33 ไทยรัฐ