วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
องอาจ ขอทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกันโดยเร็ว ปมวัดธรรมกาย

องอาจ ขอทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกันโดยเร็ว ปมวัดธรรมกาย

  • Share:

องอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย โพสต์เฟซฯ ขอทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกันโดยเร็ว กรณีปมวัดธรรมกาย เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายจากหนักเป็นเบา 

วันที่ 21 ก.พ. นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย จากสถานการณ์การปฏิบัติตามคำสั่งมาตรา 44 ณ วัดพระธรรมกาย อยู่ในขณะนี้ ผมขอแสดงความเห็นใจและเข้าใจต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติการทุกท่าน จากข่าวต้องขอขอบพระคุณที่ผู้เกี่ยวข้องของทางการได้ออกแถลงจุดยืน ไม่ปรารถนาให้เกิดการปะทะอันนำมาซึ่งความสูญเสียใดๆ ทั้งสิ้น

ในทางเดียวกัน ผมขอยืนยันอีกครั้งว่า คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทุกรูปทุกคน ต่างรักสงบ รักสันติ ไม่ปรารถนาให้เกิดความรุนแรงเสียหายสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินใดๆ เช่นกัน โดยเฉพาะในเขตศาสนสถาน เพื่อการประพฤติปฏิบัติธรรมที่คณะศิษยานุศิษย์และผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันทุ่มเทสร้างขึ้นมาด้วยชีวิตจิตใจเป็นเวลาร่วม 50 ปี แต่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ความรู้สึกและความเชื่อศรัทธาของชาวพุทธหมู่ใหญ่ถือว่า มีความละเอียดอ่อนและต้องใช้เหตุผลในการแก้ไขทำความเข้าใจอย่างยิ่ง

ผมจึงวิงวอนขอร้องให้ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้โปรดเห็นใจซึ่งกันและกัน ร่วมกันหาทางออกที่มีเหตุผลอันเป็นที่รับฟังและเข้าใจกันได้โดยเร็วที่สุด เพื่อให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายจากหนักเป็นเบา จากร้ายกลายเป็นดี

องอาจ ธรรมนิทา
โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย
20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้