วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 22/02/60

ได้รับเสียงสนับสนุนท่วมท้นแบบไร้คู่แข่งสำหรับ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร เมื่อสโมสรสมาชิกลงคะแนนให้แบบหมดใจ 95 เสียง ทำให้ได้นั่งเก้าอี้สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน โดยมีวาระดำรงตำแหน่ง 4 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2560-2563 การได้รับเสียงสนับสนุนแบบนี้ เพราะบรรดาสโมสรสมาชิกต่างชื่นชอบ “บิ๊กบางจาก” และคณะกรรมการที่มีแผนงานชัดเจนเพื่อให้กีฬามวยเสื้อกล้ามไทยก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

แม้ที่ผ่านมาอาจจะไม่ประสบความสำเร็จในเกมใหญ่อย่างโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ผ่านมา แต่ทุกคนต่างตระหนักดีว่าไม่ใช่ของง่าย เพราะเส้นสายหรือกำลังภายในไอบายังน้อยนิด หลังจากยุคที่ผ่านมา เราเปิดสงครามอย่างเต็มตัวกับไอบา ทำให้โอกาสทุกอย่างหรือเส้นทางแห่งความสำเร็จถูกปิดกั้นไปด้วย แต่จากนี้ไปเชื่อในมันสมองและการบริหารงานที่โปร่งใสชัดเจนจะช่วยให้ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับแผนงานของสมาคมมวยยุค “บิ๊กบางจาก 3” นับว่าถูกจุดทั้งการสนับสนุนผู้ตัดสินไปทำหน้าที่ระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังเตรียมจัด “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2017” หรือมวยคิงส์คัพเดิม ช่วงเดือน เม.ย. รวมถึงการส่งนักชกไปลุยชิงแชมป์เอเชีย 2017 เดือน เม.ย.ที่อุซเบกิสถาน ซึ่งเป็นการคัดเลือกไปศึกชิงแชมป์โลก 2017 เดือน ส.ค. ที่เยอรมนี และที่สำคัญคือ การทวงเจ้ากำปั้นมวยสากลในซีเกมส์กลับคืนมา

หันมาดูที่วงการมวยโลกกันบ้าง ต้องยอมรับว่าเป็นอีกคนที่รักกีฬามวยเข้าสายเลือด “เสี่ยอ๊อด” สุพจน์ ปัญญาเทพ บอสใหญ่ของโครงการหมู่บ้านรุ่งกานต์ ที่ชื่นชอบหัวจิตหัวใจ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ หลังจากร่วมงานมาหลายครั้ง ถึงขนาดประกาศทุ่มทุนจัดมวยโลกกับค่ายเกียรติกรีรินทร์ตลอดทั้งปี เพื่อหนุนนักชกในสังกัดบัลลังก์โลก พร้อมเชิญชวนชมศึก “กำปั้นสะท้านโลก บ้านรุ่งกานต์ ครั้งที่ 3” ที่จะตะบันหน้าเย็นวันนี้ ซึ่งเป็นการชกของ “ดาวรุ่งผีพุ่งไต้” ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง ที่จะชิงแชมป์ ว่างรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ ยูตะ มารูโอตะ รองแชมป์อันดับ 2 ชาวญี่ปุ่น และ “ดาวรุ่งทุ่งกุลา” สุขเกษม เรือไวกิ้ง ชิงแชมป์ว่าง รุ่นแบนตัมเวท กับ ซัน ริมแดม นักชกอินโดนีเซีย ที่เวทีมวยชั่วคราวโครงการบ้านรุ่งกานต์ 4 อ.ไทร-น้อย จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

ศุกร์ที่ 24 ก.พ. “พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์” นายกสมาคมศิษย์เก่าพระปฐมวิทยาลัย ขอเชิญที่ปรึกษาและกรรมการสมาคมศิษย์เก่าพระปฐมวิทยาลัย ร่วมประชุม เวลา 13.30 น. ที่อาคารพระเทพศาสนาภิบาล โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย

วันที่ 23 ก.พ. “สุรชัย ขันอาสา” ผู้ว่าฯปทุมธานี พล.ต.ท.วิศนุ ม่วงเพชรสี ผบช.ประจำสนง.ตำรวจแห่งชาติ พระอาจารย์อลงกต ติกขปัญโญ มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระพุทธบาทน้ำพุ จัดกอล์ฟการกุศล หารายได้ช่วยเหลือเด็กยากไร้ และผู้ป่วยเอดส์ระยะสุดท้าย ที่สนามกอล์ฟกรุงกวี

ชาญชัย บัวสรวง ประธานสโมสรจักรยาน จ.นครราชสีมา ผู้ริเริ่มจัดแข่งจักรยานใจเกินร้อยคนแรกของไทย จัดแข่งจักรยานฉลอง วันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ทัวร์ออฟโคราช ใจเกินร้อย วันที่ 26 มี.ค. เวลา 07.00 น. ระยะทาง 109 กม.และ 50 กม. ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

โจ้ ประจัญบาน

21 ก.พ. 2560 10:17 21 ก.พ. 2560 10:19 ไทยรัฐ