วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 22/02/60

ได้ลุ้นกันน่าตื่นเต้นในวันสุดท้าย ทั้งนักกอล์ฟชายและหญิงของไทยที่ไปสร้างชื่อกระหึ่ม แดนจิงโจ้ ทางฝั่ง แอลพีจีเอทัวร์ ซึ่งจบการแข่งขันก่อน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โชว์ฟอร์มสมราคา มือ 2 ของโลก แม้จะออกสตาร์ตไม่สู้ดีนักใน 2 วันแรก แต่ก็ค่อยๆ ตีตื้นขึ้นมาจนบางช่วงขึ้นเป็นผู้นำด้วยซ้ำ ก่อนจะจบในอันดับ 3 ร่วมของ ISPS Handa Women’s Australian Open ที่เมืองอเดเลด โดยมี จางฮานา โปรสาว แดนกิมจิ คว้าแชมป์แรกของเธอในปีนี้ หลังจากปีที่แล้วก็ได้ 3 แชมป์ใน แอลพีจีเอทัวร์ มา

ส่วน พรอนงค์ เพชรล้ำ มาดีๆ ใน 3 วันแรก แต่ก็เกิดแผ่วปลาย สุดท้ายก็จบแค่ที่ 7 ร่วมในรายการนี้ ยังคงต้องตามไล่ล่าแชมป์แรกใน แอลพีจีเอทัวร์ ของ “โปรแหวน” กันต่อไป ในขณะที่ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล คงเส้นคงวา จบในอันดับ 16 ร่วม 2 รายการติดต่อกันแล้ว ทั้ง 3 คนนี้ สัปดาห์นี้ก็จะมาโชว์ฝีมือใน Honda LPGA Thailand 2017 ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ให้แฟนๆกอล์ฟไทยได้ชมกัน

บ่ายๆมาอีกหน่อย ก็ได้ลุ้น “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ นักกอล์ฟวัยสะรุ่นที่ค่อนข้างจะเป็นดราม่านิดหน่อย เพราะ พชร เป็นคนสุดท้ายที่ได้เข้ารอบมาหวุดหวิดจาก สโตรกเพลย์ 3 วัน เพื่อมาแข่งใน แมตช์เพลย์ 6 หลุมในวันสุดท้ายของ ISPS Handa World Super 6 Pert ที่เมือง เพิร์ธ ของ ออสเตรเลีย เช่นกัน กอล์ฟรูปแบบใหม่ที่เมนสปอนเซอร์ก็เจ้าเดียวกับกอล์ฟสตรี แข่งสโตรกเพลย์ 3 วันแล้วคัดเอาแค่ 24 คนมาน็อกเอาต์กันในแมตช์เพลย์ 5 รอบ สุดท้าย “โปรเพชร” ชนะรวดมาใน 4 รอบแรกจนได้เข้าชิงชนะเลิศกับ เบรตต์ รัมฟอร์ด โปรเจ้าถิ่นผู้เป็นอันดับ 1 ใน สโตรกเพลย์ 3 วัน แล้วก็ลงเอยโดย เบรตต์ รัมฟอร์ด ชนะไปได้ 2&1 พชร ได้แค่ รองแชมป์ แต่ก็สุดยอดของนักกอล์ฟวัยเพียงแค่ 17 ปีจากประเทศไทยคนนี้ ที่ทำผลงานให้จารึกไว้ว่าเป็น รองแชมป์ กอล์ฟ Super 6 รายการแรก ซึ่ง ยูโรเปียนทัวร์ ก็ลุ้นให้เป็นกอล์ฟรูปแบบใหม่ว่าอาจจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

โปรแช้งค์

21 ก.พ. 2560 10:13 21 ก.พ. 2560 10:13 ไทยรัฐ