วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นวพล' สุดฟิต! พร้อมดวลกำปั้น 'เฮอร์นันเดซ' 4 มี.ค.นี้

'นวพล' สุดฟิต! พร้อมดวลกำปั้น 'เฮอร์นันเดซ' 4 มี.ค.นี้

  • Share:

“นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” ฟิตเต็มร้อยพร้อมขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวทกับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” นักชกจังโก้ วันที่ 4 มี.ค.นี้ ประกาศลั่นคว้าเข็มขัดแชมป์ เป็นของขวัญคนไทยให้ได้ ช่อง 3 HD (ช่อง 33) ถ่ายทอดสดจากอาคารกีฬานิมิบุตร เวลา 18.00 น. ขณะที่ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว กำชับ “ดาวเหนือ-สุขเกษม” สองนักชกในสังกัดทำหน้าที่สุดความสามารถในการชิงแชมป์ IBF แพนแปซิฟิก 2 รุ่น วันพุธที่ 22 ก.พ. ที่เวทีมวยชั่วคราวโครงการบ้านรุ่งกานต์ 4 อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดเวลา 16.00-18.00 น. โดย “สดใส รุ่งโพธิ์ทอง” ศิลปินแห่งชาติ นำทีมขุนพลเพลงลูกทุ่งเปิด คอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติและร้องเพลงชาติไทย...

วันที่ 21 ก.พ.60 ความเคลื่อนไหวของ “นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวทกับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” นักชกจังโก้ ในวันเสาร์ที่ 4 มี.ค. ที่อาคารกีฬานิมิบุตร ซึ่งช่อง 3 HD (ช่อง 33) ถ่ายทอดสด เวลา 18.00 น. โดยสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรราคา 100/300/500 และ 1,500 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่ www.bectero.com และ www.thaiticketmajor.com หรือโทร. 0-2262-3838

ล่าสุด “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยถึงความพร้อมของนวพลว่า การฝึกซ้อมของนวพลใกล้ครบจำนวนตามเลขมงคล 299 ยก ถึงวันนี้เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน สภาพร่างกายนวพลฟิตเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมถึงสภาพจิตใจที่พร้อมมากสำหรับการขึ้นชกในไฟต์นี้ นวพลเป็นนักมวยที่มีวินัย มีพรสวรรค์ จังหวะหมัดแย็บ จังหวะฮุค จังหวะตัดลำตัว เขามีพร้อมครบทุกอย่าง มีการเตรียมตัวมาแล้วอย่างดี มีการซ้อมที่ค่อยๆไต่ระดับขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่หวั่นแม้คู่แข่งจะเก่งแค่ไหน เพราะทางเราได้ศึกษาทางมวยและเตรียมการแก้เกมไว้แล้ว และยังคงมั่นใจว่านวพล จะเอาชนะฮวนได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ในฝั่งของฮวน เฮอร์นันเดซ เขาก็มีความมั่นใจของเขา ส่วนของเราก็มั่นใจไม่แพ้กัน

ส่วนความเคลื่อนไหวการชกของ “ดาวรุ่งผีพุ่งใต้” ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง ที่จะขึ้นชกชิงแชมป์ว่างรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับ ยูตะ มารูโอตะ รองแชมป์อันดับ 2 ชาวญี่ปุ่น และยังมี “ดาวรุ่งทุ่งกุลา” สุขเกษม เรือไวกิ้ง ขึ้นชิงแชมป์ว่างรุ่นแบนตัมเวท กับ ซัน ริมแดม นักชก อินโดนีเซีย ร่วมรายการ “ศึกกำปั้นสะท้านโลก บ้านรุ่งกานต์ ครั้งที่ 3” โดยมี สุพจน์ ปัญญาเทพ เป็นประธานจัด ในวันพุธ 22 ก.พ.ที่เวทีมวยชั่วคราวโครงการบ้านรุ่งกานต์ 4 อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทำการถ่ายทอดสด เวลา 16.00-18.00 น.

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ประธานที่ปรึกษาได้กล่าวย้ำให้ “ดาวเหนือ-สุขเกษม” สองนักชกในสังกัดทำหน้าที่เต็มที่ เพราะเป็นโอกาสทองของทั้งคู่ที่จะได้รับพิจารณาให้ก้าวขึ้นสู่อันดับโลกของสหพันธ์มวยนานาชาติ ซึ่งเกมการชกเชื่อว่าน่าจะจบแบบไม่ครบยกทั้งสองคู่ โดยนักชกไทยและคู่ชิงต่างมั่นใจเอาชนะน็อกได้ทั้งคู่ เพราะต่างมีพลังกำปั้นที่หนักหน่วง พร้อมปิดเกมทุกวินาทีการแข่งขัน ถ้าเป็นไปตามนั้น ตนเตรียมนำเทปบันทึกการชกชิงแชมป์โลกเฉพาะกาลที่ว่างรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF ของ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ กับ มิลาน เมลินโด นักชกเจ้าถิ่น เมื่อวันเสาร์ 26 พ.ย. ปลายปีที่แล้ว ที่สังเวียนมวยเซบูโคลิเซยม เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ ถึงแม้ฟ้าลั่นจูเนียร์จะเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนเป็นเอกฉันท์ แต่โชว์ฟอร์มการชกได้สนุกคู่คี่ให้แฟนมวยติดตามชมต่อทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้