วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระวัดพระธรรมกาย ยันบิณฑบาตทุกวัน แจงที่ผ่านมาออกไปไม่ได้

พระมหาสุรัตน์ อัควรรโณ แจงพระวัดพระธรรมกาย ออกบิณฑบาตทุกวัน แต่ที่ผ่านมาไม่สามารถทำได้เพราะมีเหตุการณ์ตามที่เกิดขึ้น ทำให้ญาติโยมไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น ยอมรับว่าข้าวปลาอาหารในวัดร่อยหรอ อยากวิงวอนขอให้เห็นใจทางวัด...

เมื่อเวลา 08.30 น.พระมหาสุรัตน์ อัควรรโณ พร้อมพระลูกวัดอีก 7 รูป ที่ได้เดินกลับมาจากบิณฑบาตมาจากคลอง 4 และเดินทางเข้ามาทางด้านถนนเรียบคลองแอน ประตู 5 

พระสุรัตน์ กล่าวว่า อาตมาขอร้องอยากให้สื่อนำเสนอข่าวตามความเป็นจริง เพราะพระในวัดพระธรรมกาย ได้ออกบิณฑบาตทุกวัน แต่ที่ผ่านมานั้นไม่สามารถบิณฑบาตได้เพราะมีเหตุการณ์ที่ทุกคนได้ทราบกันอยู่แล้ว จนวันนี้อาตมาพร้อมพระลูกวัด ได้ออกไปบิณฑบาตระยะทางในการเดิน 4-5 กม. ทำให้ญาติโยมที่เคยใส่บาตรทุกวันและไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น อาตมาขอวิงวอนขอให้เห็นใจทางวัด และตั้งแต่บวชมา 20 กว่า ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้ เพราะขณะนี้ภายในวัดนั้นต้องยอมรับว่าข้าวปลาอาหารนั้นก็เริ่มร่อยหรอลงทุกที แต่ที่ว่ามีการเก็บกักตุนอาหารนั้นอาจจะมีบ้าง ซึ่งทางวัดก็ไม่รู้ว่าจะอยู่อย่างนี้อีกนานสักกี่วัน.

พระวัดธรรมกายบิณฑบาตวันแรก ศิษยานุศิษย์บางส่วนทยอยกลับบ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

พระมหาสุรัตน์ อัควรรโณ แจงพระวัดพระธรรมกาย ออกบิณฑบาตทุกวัน แต่ที่ผ่านมาไม่สามารถทำได้เพราะมีเหตุการณ์ตามที่เกิดขึ้น ทำให้ญาติโยมไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น ยอมรับว่าข้าวปลาอาหารในวัดร่อยหรอ อยากวิงวอนขอให้เห็นใจทางวัด... 21 ก.พ. 2560 09:18 21 ก.พ. 2560 09:27 ไทยรัฐ