วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระวัดธรรมกายบิณฑบาตวันแรก ศิษยานุศิษย์บางส่วนทยอยกลับบ้าน

พระวัดธรรมกายออกบิณฑบาตนอกวัดเป็นวันแรก หลัง คสช.ใช้ ม.44 กระชับพื้นที่ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของ ตร. ขณะที่ศิษยานุศิษย์บางส่วนทยอยกลับบ้าน หวั่นเกิดเหตุปะทะกันอีก

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 21 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าประตูที่ 5-6 วัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นจุดที่มีการปะทะกันเมื่อช่วงเช้าวานนี้ หลัง คสช.ประกาศ มาตรา 44 และมีการขออำนาจศาลออกหมายค้นวัดตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยในช่วงเช้าวันนี้พบว่า มีคณะสงฆ์จากภายในวัดรวมตัวกันเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 8-10 รูป เดินออกบิณฑบาตโปรดญาติโยมภายนอกวัดเป็นวันแรก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างแน่นหนา

ส่วนความคืบหน้าภายในเต็นท์ที่ทางวัดนำมาตั้งด้านหลังแนวกั้นของเจ้าหน้าที่นั้น มีพระสงฆ์อีกกลุ่มยังคงสวดมนต์กันไปตามปกติตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เหตุการณ์ยังสงบไม่มีความเคลื่อนไหวในลักษณะรุนแรงแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า กำลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอนัดรวมพลที่ สภ.คลองหลวง เข้าประตู 4 และ ตชด.จะเข้าประตู 1 อย่างไรก็ตามมีคณะศิษยานุศิษย์บางส่วนที่ได้เริ่มเดินทางกลับบางส่วน เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุปะทะกันอีก โดยเจ้าหน้าที่เปิดทางอำนวยความสะดวกให้กลับบ้าน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ 

พระวัดธรรมกายออกบิณฑบาตนอกวัดเป็นวันแรก หลัง คสช.ใช้ ม.44 กระชับพื้นที่ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของ ตร. ขณะที่ศิษยานุศิษย์บางส่วนทยอยกลับบ้าน หวั่นเกิดเหตุปะทะกันอีก 21 ก.พ. 2560 07:06 ไทยรัฐ