วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อินเดียช็อก! นักแสดงหญิงถูกบุกข่มขืนถึงในรถ รวบไอ้หื่นแล้ว 3 คน

อินเดียช็อก! นักแสดงหญิงถูกบุกข่มขืนถึงในรถ รวบไอ้หื่นแล้ว 3 คน

  • Share:

ตำรวจในรัฐทางใต้ของประเทศอินเดียจับกุมตัวชาย 3 คนฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลักพาตัวและข่มขืนนักแสดงหญิงชื่อดังซึ่งเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอกย้ำปัญหาการคุกคามทางเพศที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในแดนภารตะ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักแสดงหญิงผู้เสียหายซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อระบุว่า เธอถูกพาไปล่วงละเมิดภายในรถของเธอเป็นเวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง โดยฝีมือของชาย 3 คนเมื่อคืนวันศุกร์ ในขณะที่เธอกำลังจะเดินทางไปพากย์เสียงภาพยนตร์ในรัฐเกรละ คนร้ายยังข่มขู่เธอไม่ให้แจ้งความ มิเช่นนั้นจะนำรูปที่ถ่ายไว้ไปโพสต์ลงบนโลกออนไลน์

จนถึงตอนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นคนขับรถของนักแสดงหญิงผู้นี้ และกำลังตามล่าหาตัวผู้ต้องสงสัยอีก 3 คน รวมทั้งอดีตคนขับรถของเธอ ซึ่งเชื่อว่าเป็นหัวโจก

ข่าวการล่วงละเมิดทางเพศสตรีครั้งล่าสุดนี้ ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจเป็นวงกว้างในอินเดีย โดยคนในวงการภาพยนตร์อินเดียหลายคนออกมาแสดงความตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เช่น นายลาล (Lal) ผู้กำกับภาพยนตร์ บอกกับสำนักข่าวบีบีซีว่า “มันเป็นเรื่องน่าตกใจ ผมไม่อยากเชื่อว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นในเมืองโคจิ ที่ผู้หญิงจำนวนมากเลิกงานในช่วงค่ำ”

ขณะที่นายโมฮานลาล วิศวนาธาน นาอีร์ นักแสดงอินเดียชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า “ถึงเวลาที่เราจะต้องหยุดการถือเทียนและจุดเทียนแสดงความเสียใจ และทำให้แน่ใจว่าจะมีการเสริมความเข้มแข็งให้กฎหมายของประเทศในทางที่จะไม่มีใครกล้าคิดจะทำเช่นนี้อีก อย่าว่าแต่ลงมือกระทำจริงๆ เลย ผมขอส่งกำลังใจให้กับเธอในช่วงเวลาที่น่าเสียใจเช่นนี้ และขอให้ลงโทษผู้กระทำผิดโดยไม่รอช้า”

ทั้งนี้ เหตุข่มขืนและอาชญากรรมทางเพศกลายเป็นประเทศที่ได้รับการจับตามองอย่างมากในอินเดีย นับตั้งแต่เกิดเหตุรุมโทรมข่มขืนนักศึกษาหญิงบนรถบัสก่อนทิ้งให้ตายข้างถนนในกรุงนิวเดลีเมื่อปี 2012 ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นชนวนเหตุให้มีการกฎหมายต่อต้านการข่มขืนใหม่ในอินเดีย อย่างไรก็ตาม ยังมีรายงานการโจมตีทางเพศต่อผู้หญิงและเด็กในอินเดียเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้