วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานเข้า! 'เนย์มาร์' มีโอกาสติดคุก 2 ปี หลังศาลกระทิงปัดอุทธรณ์

งานเข้า! 'เนย์มาร์' มีโอกาสติดคุก 2 ปี หลังศาลกระทิงปัดอุทธรณ์

  • Share:

งานเข้าเต็มๆสำหรับ เนย์มาร์ สตาร์ดังของบาร์เซโลนา ยังมีโอกาสติดคุก 2 ปี หลังศาลอาชญากรรมสเปนปัดคำอุทธรณ์คดีการย้ายทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.พ. ว่า เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา เจองานหนักส่อแววติดคุก 2 ปีคดีทุจริตการซื้อขาย หลังทางศาลอาชญากรรมสเปน ปฏิเสธคำอุทธรณ์เรียบร้อย

ก่อนหน้านี้ DIS ได้ฟ้องร้องบาร์เซโลนากรณีการซื้อขาย เนย์มาร์ จากทีมซานโตส ย้ายมายังถิ่นคัมป์นูเมื่อปี 2013 เนื่องจาก DIS มีสิทธิ์ในตัว เนย์มาร์ 40 เปอร์เซนต์จึงควรได้รับส่วนแบ่งค่าตัว 40 เปอร์เซนต์ด้วยเช่นกัน

แต่พวกเขาอ้างว่าทางบาร์เซโลนาให้เงินส่วนแบ่งในการซื้อขายนี้น้อยกว่าที่ควรจะเป็นโดยให้เพียง 6.8 ล้านยูโร แต่ในขณะที่ เนย์มาร์ และ บิดา ทั้งคู่ได้รับเงินรวม 40 ล้านยูโรจากค่าตัวรวมทั้งหมดเกือบ 100 ล้านยูโร

เนย์มาร์ ได้ยื่นคำอุทธรณ์หลังถูกศาลสเปนตั้งข้อหาเมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดศาลสเปนกลับปฏิเสธคำอุทธรณ์ดังกล่าว ซึ่งทางเนย์มาร์จะต้องเข้ามารับการไต่สวนในชั้นศาลต่อไป

ทั้งนี้ทางอัยการเรียกร้องต่อศาลว่าให้ลงโทษจำคุก เนย์มาร์ เป็นเวลา 2 ปี ขณะที่ ซานโดร โรเซล อดีตประธานบาร์ซา จำคุก 5 ปีและปรับบาร์ซา 8.4 ล้านยูโร แต่ถึงอย่างไรที่ประเทศสเปนกรณีที่ถูกตัดสินจำคุกไม่เกิน 2 ปี หากจำเลยไม่มีประวัติกระทำผิดใดๆ ก็มักจะได้รับรอลงอาญาเสมอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้