วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Star Topic : เมื่อคนดังลงรูปคู่กับคนรัก…เสี่ยงแฟนคลับแอนตี้จริงหรือ?!

Star Topic : เมื่อคนดังลงรูปคู่กับคนรัก…เสี่ยงแฟนคลับแอนตี้จริงหรือ?!

  • Share:

แม้ในปัจจุบันแฟนๆ จะยอมรับเรื่องดารานักแสดงมีความรักมีคนรู้ใจได้มากขึ้น แต่ด้วยอิทธิพลของโซเชียลเน็ตเวิร์กในบางครั้งทำให้คู่รักดาราหลายๆ คู่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความสัมพันธ์ในทางไม่ดีอยู่บ่อยครั้งเช่นกัน เรียกว่าหากเปิดตัวลงรูปคู่แล้วกระแสดีก็ถือว่าโชคดีไป แต่หลายครั้งที่คู่รักคนดังบางคู่แค่มีข่าวว่าคบกันหรือยอมรับว่าศึกษาดูใจกันอยู่ก็เจอกระแสแอนตี้จากแฟนคลับซะแล้ว ทำให้คู่รักบางคู่จึงไม่ลงรูปคู่กันเพื่อหลีกเลี่ยงกระแสด้านลบที่อาจจะมีเพิ่มขึ้น แต่การลงรูปคู่แฟนเสี่ยงต่อกระแสแอนตี้จริงหรือ แล้วถ้าคนดังไม่ลงรูปคู่กับแฟนจะส่งผลต่อความรักของเขาเองหรือไม่ “Star Topic” อังคารนี้ ตามไปถามความคิดเห็นจากเหล่าคนบันเทิงมาฝากกัน

บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ : ถ้าผมจะคุยกับใครสักคน ผมจะไม่มีเรื่องของแฟนคลับเข้ามาเกี่ยว เพราะผมรู้ว่าแฟนคลับจะไม่มายุ่งเรื่องนี้อยู่แล้ว
“คนเรามีความรักไม่ใช่เรื่องผิดหรอก มันเป็นเรื่องปกติ แต่ในแง่ว่าจะโดนแอนตี้รึเปล่า ถ้าถามผม ผมว่าสมัยนี้คนในวงการบันเทิงจะมีแฟนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เรื่องคนแอนตี้อาจจะมีไม่เยอะ ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องปิดบังกันเหมือนสมัยก่อนเนอะ แต่เราก็ไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังว่าการแอนตี้มันเป็นยังไง รุนแรงแค่ไหน แต่เราก็เห็นตามข่าวว่ามีบ้าง ซึ่งผมว่าความรักเป็นเรื่องคนสองคน ถ้าเรารักกันเข้าใจกัน บางทีก็ต้องยอมไม่สนใจในสิ่งรอบข้างบ้าง คือเราควรแคร์คนที่อยู่ข้างเรามากกว่า ความจริงมันต้องเป็นอย่างนั้นอยู่แล้วเนอะสำหรับคนที่เรารัก แต่ถามว่าจะลงรูปได้ไหม ผมว่าขึ้นอยู่กับตัวเรา ถ้าลงแล้วไม่โดนแอนตี้ก็ดีไป แต่มันก็มีคนไม่ชอบเราบ้างเป็นปกติ ฉะนั้นถ้าเรารับได้ที่จะต้องมีเสียงในทางลบกลับมาบ้างก็ลงไปครับ แต่สำหรับแฟนคลับผมเขาไม่ค่อยมาสนใจเรื่องส่วนตัวของผม ถ้าผมจะคุยกับใครเขาก็ยินดีด้วย ไม่ได้มาแอนตี้อยู่แล้ว เขามองว่ามันเป็นส่วนชีวิตของผม เขาก็ไม่มายุ่งในพาร์ตส่วนตัวของผมครับ ถ้าผมมีแฟนผมก็ลงได้ครับ

ถ้าผมจะมีความรักหรือคุยกับใครสักคน ผมจะไม่มีเรื่องของแฟนคลับเข้ามาเกี่ยวเลยว่าถ้าคุยกับคนนี้แล้วแฟนคลับอาจจะไม่ชอบ เพราะผมรู้ว่าแฟนคลับจะไม่มายุ่งเรื่องนี้อยู่แล้ว ฉะนั้นเราก็ไม่กังวลครับ แต่ถ้าสมมติผมไม่ลงแล้วกลัวคนข้างๆ เราจะน้อยใจไหม ผมว่าเรื่องนี้ก็คุยกันได้ด้วยเหตุผล แต่ตัวผมไม่มีแฟนมานานเลยไม่รู้ว่ายังไง อย่างก่อนหน้านี้ผมเคยมีข่าวคุยกับคนโน้นคนนี้บ้างก็ไม่เคยมีกระแสแอนตี้อะไร เราก็อายุ 30 กว่าแล้ว เรามีแฟนเป็นเรื่องปกติ ผมว่าแฟนคลับเข้าใจอะ ส่วนคนที่ไม่ชอบคู่รักดาราบางคู่ ความจริงแล้วมันเป็นสิทธิ์ของทุกคนที่จะชอบหรือไม่ชอบ ถ้าคุณชอบก็ดี แต่ถ้าคุณไม่ชอบก็ไม่เป็นไร คือคุณอาจไม่ชอบรูปลักษณ์ภายนอกเพราะคุณยังไม่รู้จักคนคนนั้นจริงๆ ก็ไม่เป็นไร คุณอาจจะเริ่มด้วยการไม่ชอบก็ได้ แต่อย่างน้อยก็ขอให้ลองเปิดใจดู ถ้ารู้จักแล้วอาจจะชอบก็ได้ มันมีโอกาสที่จะเปลี่ยนใจได้ อย่าสร้างกำแพงกั้นเลยครับ”

เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ : การแสดงออกความรักให้คนเห็นมันก็ดี แต่ปัญหาที่ตามมาคือเวลาทะเลาะกันจากเรื่องที่ทะเลาะกันสองคนจะกลายเป็นเรื่องของคนทั้งประเทศ
“ผมว่ามีส่วนเยอะนะ คือสมัยนี้มีเรื่องเกี่ยวกับโซเชียลเข้ามาในชีวิตประจำวันเยอะมาก ผมว่าโซเชียลมีผลดีกับชีวิต แต่ก็มีผลเสียเยอะเหมือนกันถ้าใช้อย่างไม่มีสติ เวลาจะมีความรักในความรู้สึกของผม ผมชอบเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า แต่การแสดงออกความรักให้คนเห็นมันก็ดี มันเป็นมุมหนึ่งที่ผู้หญิงชอบ ประมาณว่าฉันเป็นแฟนคุณ คุณให้เกียรติฉัน แต่ปัญหาที่ตามมาคือเวลาทะเลาะกันจากเรื่องที่ทะเลาะกันสองคนจะกลายเป็นเรื่องของคนทั้งประเทศ คนส่วนใหญ่ในบ้านเราแสดงมุมมองความคิดโดยไม่มีสติยั้งคิด บางทีข่าวออกไปไม่ใช่ความจริงด้วยซ้ำ แต่คนวิจารณ์เหมือนเขาไปทำอะไรไม่ดี ซึ่งจริงๆ ต้องให้เกียรติเขานะ เขาเป็นแฟนกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นเขาควรที่จะเคลียร์กันสองคน แต่คนไปวิจารณ์ ผมมองว่าถ้าคนไม่มีสติในการรับเรื่องนี้ จากทะเลาะแค่เบอร์ 3 แล้วพอไปอ่านคอมเม้นต์ มันอาจจะทะเลาะเบอร์ 10 เลยก็ได้ คือเรื่องส่วนตัวกลายเป็นเรื่องส่วนรวมไปโดยที่เราไม่อยากให้เป็นแบบนั้น การลงรูปคู่เป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่เวลามีอะไรขึ้นมาคุณรับมันได้ไหม ถ้ารับไม่ได้ก็เลี่ยง แต่ถ้าคุณอยากแสดงว่ารักกันแค่ไหน แฟนคลับชื่นชมยินดี มันก็เป็นสิ่งที่น่ายินดี แต่วันหนึ่งเมื่อมีปัญหาแล้วคุณโดนถล่มคุณรับได้ไหม ต้องยอมรับว่าโลกทุกวันนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว มันก็ต้องรับให้ได้ทั้งสองด้านครับ สำหรับผมถือเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าถึงเวลามีโอกาสก็ลงบ้างเป็นเรื่องปกติ อยู่ที่มุมมองว่าเราต้องการให้ฟอลโลเวอร์รู้อะไรเกี่ยวกับเราบ้าง

ถ้าถามว่าไม่ลงรูปแล้วกลัวแฟนน้อยใจไหม มันก็ต้องคุยกันก่อน เป็นเรื่องทัศนคติ ถ้าเราคิดไปในทางเดียวกันก็โอเค แต่ถ้าคิดไปคนละทาง แสดงว่าทัศนคติไม่ตรงกัน ก็คุยยากนิดนึง สำหรับตัวผมเองไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้กับคนที่คุย แต่ส่วนใหญ่จะเจอปัญหาว่าลงแล้วเป็นปัญหามากกว่า คือลงรูปคู่กับใครก็หาว่าจีบกันรึเปล่า แต่ถ้าผมมีคนคบแล้วจะลงรูปไหม ต้องรอมีก่อนนะ (ยิ้ม) แต่ผมคิดว่าผมคงไม่ลง เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้ใครรู้ แต่เราก็ไม่ได้ปิดบัง ถ้าถึงเวลาคนก็รู้เอง เพียงแต่เราไม่ลงให้มันเป็นปัญหา อยู่ในมุมที่ควรจะอยู่ ถามว่ากลัวแฟนคลับไม่เข้าใจด้วยรึเปล่า ณ ปัจจุบันผมมองว่าเวลาทำงานเราก็มีเวลาสาธารณะอยู่แล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว จริงๆ แฟนคลับก็เหมือนสังคมหนึ่ง ถ้าเรารักที่จะมีชีวิตส่วนตัวเราก็ต้องมีนะ สมมติเขาเป็นแฟนคลับผมและไม่ชอบที่ผมมีแฟนเลยก็ไม่เป็นไร ผมโตแล้ว ผมมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่ว่าผมมีแฟนแล้วจะไล่เขาไม่ให้เป็นแฟนคลับผม มันก็เหมือนเดิม แต่นี่เป็นชีวิตส่วนตัว คือผมต้องมีแต่แฟนคลับเหรอมันก็ไม่ใช่ ทุกคนมีชีวิตส่วนตัวหมด เพียงแต่ว่าเราอยากให้คนอื่นรู้รึเปล่าแค่นั้นเองครับ ผมแคร์ทุกคน แต่อยากให้แยกแยะให้ออกแค่นั้นเองครับ”

ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ : การไม่ลงรูปคู่สำหรับผู้ชายอาจไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่สำหรับผู้หญิงมันจะมีความน้อยใจเป็นธรรมดา
“แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนนะคะ แต่ชิปรู้สึกว่าการที่จะเคารพคนที่เราคบอยู่มันค่อนข้างสำคัญ เพราะท้ายที่สุดคนที่เขาอยู่กับเราคือคนที่เราคบอยู่ค่ะ แต่ถ้าเราเห็นตรงกันว่าไม่ต้องลงก็ได้ก็โอเค ถามว่าการไม่ลงรูปคู่มีผลต่อความรักไหม สำหรับผู้ชายอาจไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่สำหรับผู้หญิงมันจะมีความน้อยใจเป็นธรรมดา บางครั้งก็อยากให้คนอื่นรู้ว่าผู้ชายมีแฟนแล้วรึเปล่าค่ะ แต่สำหรับชิปไม่เคยคิดว่าเขาจะต้องลง ถ้าเขาอยากลงก็ลง เราอยากลงก็ลงค่ะ ไม่ต้องบังคับกันว่าต้องลงให้สบายใจนะ แต่ตัวชิปก็ลงรูปบ้างแล้วแต่อารมณ์ ถ้าอยากลงก็ลง ส่วนแฟนคลับเวลาลงรูปคู่หลายๆ คนก็จะชอบ ด้วยความที่เราทำคลิปวิดีโออยู่แล้ว เขาก็อยากเห็นค่ะ แต่ดาราบางคู่ที่เขาไม่ลงรูปคู่ เขาก็คงมีความคิดของเขาว่าอาจจะกระทบงานของเขาก็ได้ค่ะ แต่ตัวชิปคิดว่าไม่เป็นปัญหาในเรื่องงาน ถามว่าถ้าลงรูปคู่แฟนจะมีผลต่อความนิยมของแฟนคลับไหม ชิปคิดว่าเรื่องส่วนตัวก็คือเรื่องส่วนตัว ในโซเชียลมันคือเรื่องนอกเหนือจากเรื่องงานในระดับหนึ่ง มันไม่ใช่การทำงานที่จะต้องมาอยู่ในคาแรกเตอร์อื่น โซเชียลคือคาแรกเตอร์ของเรา ฉะนั้นการที่คนจะชอบเราก็อยากให้คนชอบเพราะว่าการแสดงมากกว่าค่ะ แต่ถ้าเขาจะไม่ชอบที่เราลงรูปคู่และวิจารณ์กันก็ไม่เป็นไรค่ะ แล้วแต่เขาค่ะ คนที่สำคัญคือแฟนค่ะ”

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา : อาชีพการทำงานของเรากับเรื่องส่วนตัวควรจะแยกจากกัน เราจะมีแฟนก็ได้ แต่ขอให้เราทำหน้าที่ให้ดี งานไม่เสียหาย
“หนูรู้สึกว่ามันแล้วแต่มุมมองของแต่ละคนค่ะ บางคนคิดว่าลงรูปคู่แล้วอาจจะส่งผลต่อแฟนคลับ แต่สำหรับหนูคิดว่าลงรูปไปมันก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว เพราะรู้สึกว่าอาชีพการทำงานของเรากับเรื่องส่วนตัวควรจะแยกจากกันค่ะ เราจะมีแฟนก็ได้ แต่ขอให้เราทำหน้าที่ให้ดี งานไม่เสียหาย การแสดงของเรามีความสามารถมันก็โอเคค่ะ อย่างหนูเวลาลงรูปกับพี่เคน (ภูภูมิ พงศ์ภาณุ) ก็เป็นผลบวกเยอะ หนูว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามค่ะ เวลาเห็นคนรักกันหรือมีความสุข เราก็ยินดีกับเขาค่ะ มันเป็นสิ่งที่ธรรมชาติค่ะ ถามว่าถ้าไม่ลงรูปคู่จะมีผลต่อความรักไหม มันก็อาจจะมีบ้างในกรณีที่อาจจะเกิดความน้อยใจ แต่สำหรับหนูก็ไม่ได้ส่งผลอะไรค่ะ มันบวกๆ มากกว่า ถึงจะลงหรือไม่ลงรูปก็มีค่าเท่ากัน ไม่เป็นไรเพราะว่าตัวเราไม่ซีเรียสอยู่แล้วค่ะ ถามว่าก่อนลงรูปคู่เคยกลัวไหมว่าคนจะไม่เข้าใจรึเปล่า ตัวหนูไม่มีเลยค่ะ หนูรู้สึกว่าความรักเป็นเรื่องคนสองคน ถ้าเราฟังเสียงคนข้างนอกมากเกินไปเราจะใช้ชีวิตไม่มีความสุข หนูเลือกใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่า ส่วนดาราที่เขาไม่ได้ลงรูปคู่ หนูว่าเขาคงมีเหตุผลของเขาแหละ ทุกอย่างที่เขาตัดสินใจมันก็อยู่ที่ตัวเขาเอง ส่วนคนที่ไม่ชอบที่เห็นดาราคนโปรดลงรูปคู่กับแฟน ก็อยากให้ลองเปิดใจ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร ถ้าเขามีความสุขและเขาเลือกที่จะทำแล้วหนูว่าก็ปล่อยเขาไปดีกว่า เราควรจะยินดีด้วยไม่ใช่เหรอเมื่อเราเห็นมนุษย์ด้วยกันรักกัน ดีกว่าเราเห็นคนทะเลาะกันแล้วเรารู้สึกไม่ดีค่ะ”

ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร : เรื่องความรักมันไม่ได้เป็นเรื่องที่ไม่ดีเสมอไป อยากให้มองในด้านดีว่าจริงๆ ความรักอาจทำให้เขาดีขึ้นก็ได้ มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น
“หนูว่ามันขึ้นอยู่กับการพูดคุยของคนสองคนค่ะ เชื่อว่าคนเราคบกันก็ต้องคุยกันอยู่แล้วว่าถ้าเราลงรูปไปจะโอเคไหมค่ะ ถามว่าถ้าเรามีคนคุยอยู่จะลงรูปไหม จริงๆ การลงรูปไม่ได้ผิดอะไรหรอก แต่ว่าถ้าสมมติอีกฝ่ายโอเคลงได้เลย แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย เราก็ลงค่ะ ถามว่าเคยกลัวไหมเวลาลงรูปคู่แล้วแฟนคลับอาจจะแอนตี้ อย่างตัวหนูไม่ได้กลัวนะคะ แต่เราเข้าใจว่าบางทีแฟนคลับก็มีคนที่เห็นด้วยและไม่โอเคแล้วแอนตี้ แต่ถามว่ากระทบกับความรักไหมอันนี้แล้วแต่คู่ แล้วแต่การคุยกัน เพราะเราไม่รู้ว่าแต่ละคนโอเคกับจุดไหนยังไงค่ะ หนูว่าแฟนคลับรักศิลปินอยู่แล้ว จริงๆ เรื่องความรักมันไม่ได้เป็นเรื่องที่ไม่ดีเสมอไปค่ะ ก็อยากให้มองในด้านดีว่าจริงๆ ความรักอาจทำให้เขาดีขึ้นก็ได้ มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้นค่ะ อยากให้เขาเปิดใจแล้วกัน เพราะไม่มีใครหรอกที่เวลาเปิดเผยเรื่องนี้จะอยากให้โดนแอนตี้ ทุกคนก็อยากให้ยอมรับและยินดีด้วยค่ะ”.

Advertorial

แม้การหลบเลี่ยงแสงแดดจะเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่าช่วยปกป้องดวงตาจากรังสีอัลตราไวโอเลตและแสงสีน้ำเงินได้ แต่ความจริงแล้วรังสีเหล่านี้มีอยู่ทุกที่ ดังนั้นการเลือกปกป้องดวงตาด้วยการสวมแว่นตากันแดดจึงเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง

EAGLE EYES AVIATOR FOLD-UP TV SET แว่นตากันแดดอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักกีฬาและผู้ที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยรูปทรงโฉบเฉี่ยว พับได้ ดีไซน์ทันสมัย ใช้วัสดุสเตนเลส TR90 น้ำหนักเบา แข็งแรง แผ่นรองจมูกผลิตจากซิลิโคนเจล ไม่กดทับ พร้อมด้วยเทคโนโลยีเลนส์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งปกป้องถึง 4 ชั้น ด้วยราคาเพียง 2,990 บาท แถมฟรีกล้องส่องทางไกล Binoculars Vivitar มูลค่า 990 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปกป้องดวงตาของคุณจากแสงอาทิตย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้