วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! ทูตรัสเซียประจำ UN เสียชีวิตกระทันหันในนิวยอร์ก

วิตาลี เชอร์คิน เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหประชาชาติเสียชีวิตกระทันหันขณะปฏิบัติหน้าที่ในนครนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ โดยยังไม่ทราบสาเหตุการณ์เสียชีวิตที่แน่ชัด แต่มีข่าวว่าเกิดอาการหัวใจหยุดเต้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย วิตาลี อิวาโนวิช เชอร์คิน เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหประชาชาติ เสียชีวิตอย่างกระทันหันในนครนิวยอร์ก เมื่อวันจันทร์ที่ 20 ก.พ. เพียงวันเดียวก่อนจะถึงวันเกิดอายุครบ 65 ปีของเขา โดยตำรวจท้องถิ่นเผยว่า นายเชอร์คินหัวใจหยุดเต้นขณะปฏิบัติภารกิจที่ถนนตะวันออกที่ 67 ก่อนจะถูกพาไปส่งโรงพยาบาลเพรสบิเทอเรียน (Presbyterian Hospital) และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายออกมาแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของนายเชอร์คิน โดยกระทรวงต่างประเทศรัสเซียระบุว่า “ทูตรัสเซียผู้มีผลงานโดดเด่นได้เสียชีวิตลงแล้ว ในขณะที่เขากกำลังปฏิบัติหน้าที่ เราขอแสดงความเสียใจต่อญาติของวิตาลี อิวาโนวิช เชอร์คิน”

ขณะที่นางซาแมนธา พาวเวอร์เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติกล่าวว่า เธอรู้สึกหัวใจสลายที่หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของนายเชอร์คิน และยกย่องเขาผู้พยายามทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเป็นสะพานเชื่อมความแตกต่างระหว่างสหรัฐฯ และรัสเซีย

ด้านนาย แมทธิว รีครอฟท์ เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำสหประชาชาติกล่าวว่า การเสียชีวิตของนายเชอร์คินเปรียบเหมือนการเสียยักษ์ใหญ่ในวงการทูต

วิตาลี เชอร์คิน เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหประชาชาติเสียชีวิตกระทันหันขณะปฏิบัติหน้าที่ในนครนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ โดยยังไม่ทราบสาเหตุการณ์เสียชีวิตที่แน่ชัด แต่มีข่าวว่าเกิดอาการหัวใจหยุดเต้น... 21 ก.พ. 2560 02:16 21 ก.พ. 2560 04:05 ไทยรัฐ