วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟร์ดี! เปามะกัน ประเดิมดูภาพช้าเปลี่ยนคำตัดสินแจกใบแดง 'บีญา' (คลิป)

แฟร์ดี! เปามะกัน ประเดิมดูภาพช้าเปลี่ยนคำตัดสินแจกใบแดง 'บีญา' (คลิป)

  • Share:

เปาลีกมะกันประเดิมเทคโนโลยีใหม่ดูภาพช้าเปลี่ยนคำตัดสินแจกใบแดงให้กับ ดาบิด บีญา อดีตดาวยิงบาร์เซโลนาของ นิวยอร์ก ซิตี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.พ. ว่า จากเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น เดเซอร์ต ไดมอนด์ คัพ ระหว่าง นิวยอร์ก ซิตี้ กับ ฮุสตัน ไดนาโม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ดาบิด บีญา ดาวยิงจอมเก๋าของนิวยอร์ก ซิตี้ ประเดิมโดนใบแดงจากการเปลี่ยนคำตัดสินที่ผู้ตัดสินในสนามย้อนดูภาพช้าข้างสนาม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 37 ขณะที่ทั้งสองทีมเสมอกันอยู่ 1-1 จากจังหวะเตะมุมโดยอดีตดาวดังของบาร์เซโลนาที่ซัดลูกแรกให้กับนิวยอร์ก ซิตี้ ไปจ้วงเข้าที่หน้า เอ.เจ. เดลาการ์ซา แข้งของฮุสตัน ไดนาโม ล้มลงในเขตโทษ

ตอนแรกผู้ตัดสินให้เพียงแค่ใบเหลืองแต่เมื่อเดินออกข้างสนามไปดูภาพช้าตามเทคโนโลยีใหม่ VAR (video assistant referee) ใช้เวลาเกือบ 4 นาทีพิจารณาเห็นว่าดาวเตะวัย 35 ปีรายนี้เจตนาปัดหน้าคู่แข่ง ก่อนที่เจ้าตัวจะเปลี่ยนคำตัดสินกลายเป็นแจกใบแดงให้กับ บีญา แทน

บีญา ถึงกับอึ้่งเมื่อถูกใบแดงจากผู้ตัดสินก่อนจะประท้วงต่อผู้ตัดสินที่ 4 ข้างสนาม โดยอ้างว่าเหยื่อของเขาก็มีพฤติกรรมตบตาเหมือนกัน แต่สุดท้ายไม่เป็นผลเจ้าตัวก็เดินขึ้นม้านั่งสำรองในที่สุด

ผลการแข่งขันนัดนี้ปรากฎว่า นิวยอร์ก ซิตี้ ที่เหลือ 10 คนโดน ฮุสตัน ไดนาโม ยิงสองลูกรวดเอาชนะไปได้ 3-1

>>> คลิกชมคลิป ประเดิมเทคโนโลยีใหม่แจกใบแดง ดาบิด บีญา <<<

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้