วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระ-ศิษย์ธรรมกาย ค้างคืนสวดมนต์ ตรงข้ามประตู 5 -DSI ลุยต่อเช้านี้

เหตุการณ์ช่วงดึกเป็นปกติ พระ-ศิษย์วัดพระธรรมกาย ยังคงปักหลักสวดมนต์ในเต็นท์ ฝั่งตรงข้ามคลองแอน ทางเข้าประตู 5 ไม่สามารถเข้าวัดได้ จนท.ตรึงกำลังเข้ม ส่วน 9 โมงเช้านี้ ดีเอสไอจ่อนำกำลังบุกประตู 1 และ 4...

เมื่อเวลา 22.07 น.วันที่ 20 ก.พ. บรรยากาศถนนเลียบคลองแอน ทางเข้าประตู 5 ของวัดพระธรรมกาย เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยพระและลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ยังคงปักหลักนั่งสวดมนต์ในเต็นท์อยู่ฝั่งตรงข้ามคลองแอน ไม่สามารถเข้าวัดได้ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยังตรึงกำลังไม่ให้บุคคลใดๆเข้าไปภายในวัด

ขณะที่มีเสียงประชาสัมพันธ์ผ่านเครื่องขยายเสียงของวัด ให้พระสงฆ์เเละลูกศิษย์ทุกคนมีสติ ใช้ปัญญา เเละอดทนต่อสิ่งกดดัน นอกจากนี้ ได้มีประชาชน 2 คน ขอเดินทางออกจากวัดโดยไม่ขอกลับมาอีก เนื่องจากทราบข่าวว่าญาติเสียชีวิต หากเสร็จภารกิจงานศพเเล้ว ไม่มั่นใจว่า จะกลับมายังวัดพระธรรมกายอีกหรือไม่

ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นเมื่อช่วงเย็นกลุ่มพระและลูกศิษย์วัดพระธรรมกายได้เดินกรุเข้ามาประชิดแนวกั้น พยายามจะเข้าไปในวัดแต่เจ้าหน้าที่ไม่ยินยอม กลุ่มดังกล่าวจึงถอยกลับไปอยู่ฝั่งตรงกันข้ามประตู 5 และเมื่อช่วงประมาณ 20.53 น. เจ้าหน้าที่ยังพบน็อตตะปูหัวเกลียว ยาว 1 นิ้ว จำนวนหลายตัววางทิ้งไว้ใต้รถตำรวจ ตชด. ซึ่งได้มีการเก็บออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มีรายงานว่าตลอดทั้งคืนจนกระทั่งเวลา 05.30 น.วันที่ 21 ก.พ. เหตุการณ์ยังคงปกติ พระสงฆ์และลูกศิษย์วัดพระธรรมกายยังคงปักหลักอยู่ในเต็นท์ฝั่งตรงข้ามคลองแอน ทางเข้าประตู 5 ของวัด โดยตลอดเส้นทางเจ้าหน้าที่ตั้งด่านความมั่นคงตรวจตรารถที่สัญจรไปมา พร้อมเปิดทางให้ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายเดินทางกลับ

อย่างไรก็ตามในเวลาประมาณ 09.00 น.วันที่ 21 ก.พ. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จะนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน เข้าภายในวัดพระธรรมกายบริเวณประตู 1 และ 4 โดยนัดรวมพลเวลา 08.00 น. ซึ่งต้องติดตามเหตุการณ์ว่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยหรือไม่ รวมถึงการตัดน้ำตัดไฟ ภายในวัดพระธรรมกาย ซึ่งจะมีการชะลอออกไปหรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่!!

เหตุการณ์ช่วงดึกเป็นปกติ พระ-ศิษย์วัดพระธรรมกาย ยังคงปักหลักสวดมนต์ในเต็นท์ ฝั่งตรงข้ามคลองแอน ทางเข้าประตู 5 ไม่สามารถเข้าวัดได้ จนท.ตรึงกำลังเข้ม ส่วน 9 โมงเช้านี้ ดีเอสไอจ่อนำกำลังบุกประตู 1 และ 4... 21 ก.พ. 2560 00:07 21 ก.พ. 2560 05:37 ไทยรัฐ