วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ความหวังของไทย

ความหวังของไทย

โดย โจโจ้
21 ก.พ. 2560 05:01 น.
  • Share:

ยินดีด้วยกับ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร หลังจากสโมสรสมาชิกต่าง ลงคะแนนแบบหมดใจ 95 เสียงสนับสนุนให้ขึ้นนั่งเก้าอี้นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยเป็นสมัย ที่ 3 ติดต่อกัน โดยมีวาระดำรงตำแหน่ง 4 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2560-2563

ทั้งหมดทั้งปวงเชื่อว่าบรรดาสโมสรสมาชิกต่างไว้ใจและรู้ว่า “บิ๊กบางจาก” จะนำนาวาพา ทีมเสื้อกล้ามไทยไปสู่ความสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยเฉพาะกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น และที่สำคัญคือการทวงเจ้ากำปั้นกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย กลับคืนมา

โดยเฉพาะนโยบายถือว่าชัดเจนทั้งเรื่องสนับสนุนผู้ตัดสินไปทำหน้าที่ระดับนานาชาติ หรือการตั้งศูนย์มวย 4 ภาคเพื่อคัดเลือกเยาวชนจากทั่วประเทศมาเจียระไนให้เป็นเพชรเม็ดงามสู่รั้วทีมชาติไทย ภายใต้การคุมเข้มของ “มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโญ” เฮดโค้ชใหญ่ และกลุ่มสตาฟฟ์ชาวคิวบา

วันนี้คณะทำงานของ “บิ๊กบางจาก 3” ส่อง กล้องดูแล้วคงไม่พ้นหน้าเดิม โอกาสที่จะปรับเปลี่ยนคงจะน้อยหรืออาจไม่มีเลยเพราะถือว่าทุกอย่างลงตัวและสมดุลดีอยู่แล้ว ทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะตัวประธานเทคนิค “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ถือว่าสมบูรณ์แบบ และถือเป็นจุดรวมใจของบรรดานักชกไทย

ส่วนอีกคนไม่พูดถึงไม่ได้คือ “สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม” ที่ถือเป็นเบื้องหลังปิดทองหลังพระตัวจริงมาตลอดและหลายสมาคม โดยไม่คิดออกหน้าขอเป็นเพียงแบ็กอัพเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 คนที่กล่าวมาใครคิดไม่ออกหรือเกิดปัญหาแค่เอ่ยปากทุกอย่างจบทันที

ตอนนี้ “บิ๊กบางจาก” กำลังจะสานต่อนโยบายเดิมเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ ไม่ว่าการจัดศึก “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2017” หรือมวยคิงส์คัพเดิม ช่วงเดือน เม.ย. รวมถึงการส่งนักชกไทยลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 เดือน เม.ย.ที่อุซเบกิสถาน เพื่อล่าโควตาไปชิงแชมป์โลก 2017 เดือน ส.ค.ที่เยอรมนี ที่จะเป็นเวทีเก็บคะแนนเพื่อคัดตัวไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

และถือเป็นนิมิตหมายที่ดีของสมาคมมวยยุคนี้ ที่ภาครัฐเห็นความตั้งใจในการทำงานที่ผ่านมา ด้วยการอัดงบสนับสนุนให้มากถึง 140 ล้านบาทเพื่อใช้เตรียมความพร้อมของนักชกทั้งเรื่องการเก็บตัวและตระเวนแข่งเพื่อหาประสบการณ์รวมถึงการตั้งศูนย์พัฒนามวยสากลสมัครเล่นยาวไปจนถึงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

นี่ยังไม่รวมภาคเอกชนที่เป็นกัลยาณมิตรที่ดีมาตลอดของ “บิ๊กบางจาก” ที่เตรียมอัดงบประมาณเพิ่มเติมเพื่อให้เป้าหมายไปถึงฝั่งฝันตามที่ตั้งใจไว้

วันนี้ถือว่าเดินมาถูกทางแล้ว ทุกอย่างทุกฝ่ายกำลังร่วมขับเคลื่อนก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างเป็นระบบและเป็นรูปธรรม เพื่อให้เป้าหมายสัมฤทธิผลให้มากที่สุด.

โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้