วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ้างคนมาตัดอ้อย สั่งห้ามเผา ผัวเมียกลับจากตลาด แทบเป็นลม ไฟไหม้วอด

สองผัว-เมียชาวด่านขุนทด สุดเซ็ง จ้างคนงานมาตัดอ้อย ย้ำอย่าเพิ่งจุดไฟเผา ก่อนจะไปซื้อของที่ตลาด กลับมาถึงพบกองเพลิงโหมลุกไหม้ไร่อ้อย ลามมากองซังข้าวโพดจนวอด สูญเกือบ 3 แสน โชคดีบ้านไม่ไหม้ด้วย...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 20 ก.พ. 90 ด.ต.ศราวุธ ช่างเหล็ก หน.ศูนย์บริการประชาชนตำบลพันชนะ สภ.ด่านขุนทด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้กองซังข้าวโพดของนายประยงค์ และนางสุมาลี คูณสันเที๊ยะ สองสามีภรรยา บ้านเลขที่ 136 หมู่ 7 บ้านโปร่งกระสัง ต.พันชนะ อ.ด่านขุนทด จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกลามกองซังข้าวโพดขนาดใหญ่ มีชาวบ้านหลายสิบคนกำลังช่วยกันดับไฟ ไม่ให้ลุกลามกองฟางขนาดใหญ่และบ้านพักของนายประยงค์ที่อยู่ใกล้ๆ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลด่านขุนทด 2 คัน และอบต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด อีก 1 คัน ช่วยกันสกัดเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามและควบคุมในวงจำกัดโดยใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงสามารถดับไฟได้

นายประยงค์ เล่าว่า ได้ว่าจ้างคนงานมาตัดอ้อย 12 ไร่ ในบริเวณใกล้ๆกัน แต่ยังไม่แล้วเสร็จ จะต้องมาตัดอีกในวันรุ่งขึ้น ซึ่งตนได้สั่งคนงานไว้แล้วว่าอย่าเพิ่งจุดไฟเผาอ้อย ก่อนจะไปรับลูกสาว และซื้อของใช้จำเป็นที่ตลาดด่านขุนทด และกลับบ้านตอนค่ำพบไฟกำลังลุกไหม้ไร่อ้อยอย่างรุนแรง คาดว่าคนงานคงใจร้อนรีบเผาไร่อ้อยไว้ล่วงหน้า โดยไม่มีใครควบคุม ประกอบกับมีลมกรรโชกแรง ทำให้ไฟลุกลามไหม้กองซังข้าวโพด ซึ่งเตรียมจะอัดแท่งนำไปขาย จะได้เงินประมาณ 2.5 แสนบาท แต่ก็วอดไปในพริบตา และหากควบคุมเพลิงไม่ทัน อาจลุกลามไปถึงกองฟางอีกจำนวนมาก รวมถึงบ้านพัก อย่างไรก็ตามจะจัดเวรยามคอยระวังไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีกตลอดทั้งคืน.

สองผัว-เมียชาวด่านขุนทด สุดเซ็ง จ้างคนงานมาตัดอ้อย ย้ำอย่าเพิ่งจุดไฟเผา ก่อนจะไปซื้อของที่ตลาด กลับมาถึงพบกองเพลิงโหมลุกไหม้ไร่อ้อย ลามมากองซังข้าวโพดจนวอด สูญเกือบ 3 แสน โชคดีบ้านไม่ไหม้ด้วย... 20 ก.พ. 2560 23:16 21 ก.พ. 2560 01:38 ไทยรัฐ