วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกข้าว่าพระเจ้า! สถิติฟ้อง 'อิบรา' เหนือกว่า 'โด้-เมสซี'

อายุ 35 ไม่ใช่ปัญหาจริงๆสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังสถิติฟ้องว่าเขาเหนือกว่า ลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด สองสตาร์ลูกหนังแห่งยุค...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.พ. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีสถิตการยิงประตูตั้งแต่ปีที่ผ่านมาเหนือกว่า ลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด สองโคตรลูกหนังแห่งยุค

โรนัลโด และ เมสซี คือสองนักเตะที่ถูกหลายฝ่ายหยิบยกมาถกกันว่าใครคือนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก แต่กลับไม่มีใครพูดถึง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงชาวสวีเดน ที่มีสถิติการยิงประตูไม่แพ้สองแข้งรายนี้แม้แต่น้อย

ล่าสุดตามรายงานจาก เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังแดนผู้ดีได้ประมวลสถิติแฉให้เห็นว่า อิบราฮิโมวิช เหนือกว่า โด้และเมสซี นั่นคือตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ซลาตัน ในวัย 35 ปียิงประตูไปแล้วถึง 74 ลูกตามมาด้วย ลีโอเนล เมสซี 73 ลูก และคริสเตียโน โรนัลโด 72 ประตู

สำหรับ ซลาตัน เพิ่งยิงประตูชัยพาผีแดง บุกมาเอาชนะ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ส 2-1 พร้อมกับตบเท้าเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกเอฟเอคัพไปพบกับ เชลซี ต่อไป

อายุ 35 ไม่ใช่ปัญหาจริงๆสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงพระเจ้าของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังสถิติฟ้องว่าเขาเหนือกว่า ลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด สองสตาร์ลูกหนังแห่งยุค... 20 ก.พ. 2560 22:58 21 ก.พ. 2560 00:19 ไทยรัฐ