วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กินกี่แคลก็รู้! เลือกสักแอปติดมือถือ เหยียบเบรกสายกินตามใจปาก

แนะนำ 3 แอปพลิเคชันให้คุณได้เลือกดาวน์โหลดติดสมาร์ทโฟนคู่ใจ เอาไว้เช็กแคลอรีอาหารจานโปรดที่คุณอยากกิน…

เพราะเทรนด์รักสุขภาพมาแรง แถมความปรารถนาที่จะมีรูปร่างดี สมส่วน ไปจนถึงอยากผอมเพรียวไร้ส่วนเกิน ก็ยังเป็นความฝันที่สาวๆ ทุกยุคทุกสมัยปรารถนา แถมสิ่งสำคัญก็อยู่ที่การเลือกบริโภคอย่างถูกสุขลักษณะ เชื่อว่าทุกคนรู้! (แต่ทำยากจัง) ครั้นจะห้ามใจห้ามปากไม่ให้กิน...ก็ยิ่งสร้างความเครียดให้ชีวิตเพิ่มขึ้นอีก เพราะอาหารสมัยนี้มองไปแล้วน่ากินทุกอย่าง ของทอดก็ดี ของหวานก็น่าโดน แบบนี้จะควบคุมน้ำหนักได้อย่างไร!

เอาเป็นว่า...เราขอเสนอตัวช่วยง่ายแสนง่ายให้คุณ กับแอปพลิเคชันเช็กแคลอรีอาหาร เพื่อทำให้คุณได้วางแผนอาหารในแต่ละมื้อก่อนลงมือกิน หมดปัญหารู้สึกผิดหลังจากอิ่มหนำจนเพลิน ว่าเผลอใจเผลอปากทำอะไรลงไป!!! ที่สำคัญทุกแอปมีให้ดาวน์โหลดฟรีนะจ๊ะ

แคลอรี ไดอารี่
แอปนี้มีให้ดาวน์โหลดทั้งบนไอโอเอสและแอนดรอยด์ ถือเป็นแอปพลิเคชันสุขภาพที่ช่วยบันทึกปริมาณแคลอรีที่บริโภคในแต่ละวัน พร้อมกับช่วยคุณคำนวณปริมาณแคลอรีที่ควรบริโภคในแต่ละวัน ภายในแอปยังใช้โทนสีอ่อนหวานพร้อมตัวการ์ตูนน่ารัก ทำให้การวางแผนควบคุมปริมาณอาหารของคุณผ่อนคลายไปได้บ้าง

kcal ตรวจแคลอรี
มีให้ใช้งานเฉพาะผู้ใช้แอนดรอยด์ เป็นแอปพลิเคชันที่ดูง่ายใช้สะดวกอีกแอปหนึ่ง นอกจากจะบอกแคลอรีของอาหารแต่ละประเภท ครบทั้งคาว หวาน ผลไม้ เครื่องดื่ม ก็ยังมีการคำนวณพลังงานที่ถูกเผาผลาญจากการทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันอีกด้วย

MyNetDiary Calorie Counter
เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มีให้เลือกใช้งานทั้งบนระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ (แต่ชื่อและโลโก้แอปอาจแตกต่างกันเล็กน้อย) หากค้นหาด้วยคำว่า MyNetDiary จะเจอแอปนี้แน่นอน โดยคุณจะได้ทั้งการวางแผนนับแคลอรีอาหารและการออกกำลังกายไปในตัว และนอกจากจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแล้ว แอปนี้ยังเหมาะกับคนที่อยากฝึกภาษาด้วยเพราะสามารถเลือกใช้ได้ 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษและภาษารัสเซีย

เลือกสักแอป รับรอง...หุ่นดี สุขภาพเลิศ ไม่ไกลเกินเอื้อม.

แนะนำ 3 แอปพลิเคชันให้คุณได้เลือกดาวน์โหลดติดสมาร์ทโฟนคู่ใจ เอาไว้เช็กแคลอรีอาหารจานโปรดที่คุณอยากกิน… 20 ก.พ. 2560 20:12 21 มี.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ