วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำดีต้องมีรางวัล จะทำอย่างไรเมื่ออีกฝ่ายมาทำดีด้วย

โดย Women's Health

1. เมื่อเขาส่งดอกไม้มาเซอร์ไพรส์

คุณอาจอยากตอบแทนเขาด้วยของขวัญสักชิ้น แต่ขอบอกว่านั่นคือสิ่งที่เราไม่แนะนำ เพราะเขาจะรู้สึกเหมือนเป็นหนี้บุญคุณ ซึ่งคนส่วนใหญ่ (โดยเฉพาะผู้ชาย) ไม่ชอบเอาเสียเลย ทางที่ดีควรตอบแทนเขาด้วยคำพูดและท่าทางที่จริงใจ ชมว่าดอกไม้สวย หอม มีสไตล์ ถูกใจคุณที่สุดเลย

2. มารับไปดินเนอร์หลังทำงาน

ไม่มีใครอยากดินเนอร์สุดแสนโรแมนติกใต้แสงเทียน ในขณะที่ยังอารมณ์เสียเรื่องความงี่เง่าของเจ้านาย ลองเปลี่ยนท่าทีจากความโกรธฉุนเฉียวมาเป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะ ถามความคิดเห็นของเขา ถ้าเป็นเขาจะทำอย่างไร บางทีเขาอาจเคยตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันมาก่อนก็ได้ เพราะผู้ชายน่ะชอบแสดงความคิดเห็นหรือชี้แนะเป็นที่สุด

3. ทำงานบ้าน

หากจู่ๆ คนรักเกิดลุกขึ้นมาปัดกวาด เช็ดถูบ้าน หรือซื้อของเข้าบ้าน สิ่งที่คุณไม่ควรทำเด็ดขาดคือ การตอบเขาไปว่า “ขอบคุณที่ร้ากกก แต่...ทำไมไม่วางจานเรียงตามสี จานยังสกปรกอยู่เลย พับแบบนี้เสื้อยับพอดี โอ๊ย อีกสารพัด เพราะการวิจารณ์และบ่นๆๆๆ ในสิ่งที่เขาทำเป็นตัวบ่อนทำลายชั้นดี

4. ชิ่งนัดเพื่อนเพื่อคุณ

คุณต้องมั่นใจว่าคือนี่เป็นสิ่งที่คุณไม่ได้ร้องขอให้เขาทำ การที่เขายอมแคนเซิลนัดเพื่อพาคุณไปเยี่ยมญาติหรือช็อปปิ้ง เป็นสิ่งที่เขาอยากทำเอง ไม่ใช่การร้องขอ นั่นคือสิ่งที่มีอยู่ในคนที่ต้องการสร้างความสัมพันธ์และอยากผูกมัดอย่างจริงจัง ดังนั้นคุณจึงควรตอบแทนอีกฝ่ายเต็มที่

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com
www.instagram.com/womenshealththai 

คุณอาจอยากตอบแทนเขาด้วยของขวัญสักชิ้น แต่ขอบอกว่านั่นคือสิ่งที่เราไม่แนะนำ เพราะเขาจะรู้สึกเหมือนเป็นหนี้บุญคุณ ซึ่งคนส่วนใหญ่ (โดยเฉพาะผู้ชาย)... 20 ก.พ. 2560 19:15 24 ก.พ. 2560 15:51 ไทยรัฐ