วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่รักนักเดินทาง ฟลุค-นาตาลี กับทริปสวีตกลางแสงเหนือ

โดย HELLO! Thailand

เรื่องราวความหวานของคู่รักต่างก็พรั่งพรูให้คนโสดไม่เว้นแม้กระทั่งคนมีคู่ต้องอิจฉากันไม่หวาดไม่ไหว โดยเฉพาะคู่ของคุณฟลุค-เกริกพล มัสยวาณิช และคุณลี-นาตาลี เจียรวนนท์ ที่สวีตด้วยการไปออกทริปตามล่าหาแสงเหนือกันเมื่อช่วงวันต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา งานนี้คุณบี-ณพีศ์รา เตชาชาญ นักออกแบบการเดินทางผู้ริเริ่มทริปเลยขอแชร์ประสบการณ์จิบไวน์ชมแสงเหนือให้เราได้ฟังกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ


“ทริปหน้าเราจะไปดูแสงเหนือ ไปด้วยกันอีกไหมพี่ลี” คุณบีออกปากถามคุณนาตาลี เจียรวนนท์ หลังจากคุณลีกลับจากทริปฝรั่งเศสมาไม่กี่วัน ทำเอาคุณลีเอะใจในตอนแรกเพราะเกือบลืมทริปนี้ไปแล้ว ก่อนจะถึงบางอ้อในไม่กี่อึดใจต่อมา ซึ่งคุณลีเล่าให้ฟังทีหลังว่า ใจหนึ่งตอนแรก...อยากจะบอกปัดไปก่อนเพราะกลัวเคลียร์งานไม่ทัน แต่อีกใจก็คิดว่า “ต้องทันสิ”  จึงถือเป็นโอกาสดีที่คุณบีจะได้พาคุณลีและเพื่อนๆ ไปพิสูจน์ให้รู้กันไปสักที และแล้วทริปล่าแสงเหนือจึงได้บังเกิดขึ้น
          
วันออกเดินทาง ความสนุกเริ่มตั้งแต่ขึ้นเครื่อง เพราะไม่มีไฟล์ทบินตรงไปลงไอซ์แลนด์ต้องไปลงที่ประเทศนอร์เวย์ก่อน เราเลยถือโอกาสเที่ยวนอร์เวย์ 2 วัน พอลงเครื่องปุ๊บก็ตรงไปเมือง Nesjaveller เมืองที่ถือว่าเข้าใกล้เขตแสงเหนือแล้ว หัวหน้าทัวร์แนะนำให้เราลงไปซื้อของกินของใช้ที่นี่เลย เพราะถ้าเข้าไปแถวโรงแรมแล้วจะไม่มีร้านค้าให้ได้ซื้อ ที่พักนอกเมืองจะไม่มี 5 ดาว มีแต่ระดับ 3-4 ดาว แต่ก็จัดอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว เช็กอินเสร็จ วันแรกทราบจากพนักงานที่เคาน์เตอร์แล้วว่าแสงเหนือน่าจะยังไม่ปรากฏ ในแอปพลิเคชันที่โหลดไว้ก็ไม่ได้แจ้งเตือนเหมือนกัน ทุกคนเลยชิลและพักผ่อนเอาแรงไว้สำหรับการไปเที่ยวในวันรุ่งขึ้น

พอแสงของเช้าวันใหม่มาเยือน เราออกไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติธิงเวลลีร์ (Þingvellir) ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความพิเศษที่เป็นรอยต่อระหว่างสองทวีป ที่นักท่องเที่ยวจะชอบมาดำน้ำกันเพราะเป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยและแปลกตา โดยเฉพาะตรงรอยแยกซิลฟรา (Silfra) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรอยแตกแยกแอตแลนติก ซึ่งเป็นเส้นแบ่งระหว่างทวีปยุโรปและอเมริกา รอยแยกซิลฟราอยู่ในเขตทะเลสาบ Þingvallavatn ซึ่งเป็นที่นิยมถ่ายรูปใต้น้ำไว้เป็นที่ระลึก

ต่อมาเรามาแวะที่น้ำพุร้อนเก่าแก่ กีย์เซอร์ (Geysir) บนหุบเขา Haukadalur ทางภาคใต้ของไอซ์แลนด์ มีทั้งบ่อน้ำแร่และบ่อโคลน ซึ่งเกิดจากน้ำเดือดรวมกับแร่ธาตุใต้พื้นดิน น่าลงไปแช่สุดๆ แต่ใช้เวลาอยู่ที่นี่ไม่นานก็มืดพอดี


กลับมาถึงโรงแรมยังไม่ทันหายเหนื่อย ประมาณ 2 ทุ่ม แอปฯ เตือนแสงเหนือก็ดังขึ้น  ทุกคนเซอร์ไพรส์มาก ไม่คาดคิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้ ยังไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลยทั้ง หน้า ผม หลายคนโดยเฉพาะพี่ลีเลยรีบคว้าเสื้อกันหนาวและกล้องถ่ายรูปมาให้อุ่นใจกันไว้ก่อน

ทุกคนต่างออกมารวมตัวกันที่ลานกลางแจ้งที่ทางโรงแรมเตรียมไว้เป็นจุดชมแสงเหนือโดยเฉพาะ ลมพัดเอื่อยๆ จิบไวน์ดูแสงเหนือไป สิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าคือแสงสีเขียวเป็นประกายมีออร่าทาบผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืน เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ  เราใช้เวลาอยู่ตรงนั้นนานเป็นพิเศษ ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อน 

นอกจากไปดูแสงเหนือแล้ว เรายังไปที่คริสตัล ไอซ์เคฟ (Crystal Ice Cave) เป็นถ้ำน้ำแข็งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เห็นเขาว่าช่วงหน้าหนาวจะสวยงามมาก ได้ไปในช่วงนั้นพอดี ก็สวยจริงๆ คล้ายๆ ในการ์ตูน Frozen ได้ลองรสชาติอาหารที่แปลกออกไป  จะบอกว่าเนยที่นั่นอร่อยมาก ถ้าใครไปก็ลองชิมดูได้

การเดินทางครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งทริปที่สนุกมาก คุณลีเองก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจและสนุกมากเช่นกัน แสงเหนือนั้นเหนือความคาดหมาย เหนือจากเรื่องราวที่เขียนไว้ หรือจากที่ฟังเขาเล่าว่าจริงๆ  

ติดตามชมแกลลอรี่ภาพฉบับเต็มได้ที่ http://www.hellomagazinethailand.com/Travel/Northern-light-trips-with-Krirkphol-and-Natalie 

ที่มา - Hello Thailand
www.hellomagazinethailand.com 
www.facebook.com/hellomagazinethailand 

เรื่องราวความหวานของคู่รักต่างก็พรั่งพรูให้คนโสดไม่เว้นแม้กระทั่งคนมีคู่ต้องอิจฉากันไม่หวาดไม่ไหว โดยเฉพาะคู่ของคุณฟลุค-เกริกพล มัสยวาณิช และคุณลี-นาตาลี เจียรวนนท์ 20 ก.พ. 2560 19:08 24 ก.พ. 2560 15:51 ไทยรัฐ