วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 27 ก.พ. - 5 มี.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในรอบสัปดาห์นี้ พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมจะไปได้นิ่งๆ เรื่อยๆ ซะมากกว่าในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นขอให้ชาวชะตาปีชวดเร่งปั๊มเงิน ปั๊มทองในวันที่ดีกับตัวเองคือวันที่ 2, 3 มี.ค. 60 หรือจะไปติดต่อเจรจาใดๆ ก็เป็นไปตามหวังที่ตั้งใจไว้ หรือจะลงทุนลงแรงอะไรก็ทำให้เต็มที่ได้เช่นกันนะครับ วันที่ทำอะไรอาจจะไม่ได้ดั่งใจนึกนักคือวันที่ 27 ก.พ., 5 มี.ค. 60 และวันที่เหลือนั้น ก็จะเหลือ 50/50 เพราะได้รับผลกระทบจากรอบปีที่ไม่เกื้อหนุน จึงอยู่ที่วิจารณญาณเป็นส่วนใหญ่ครับ แต่คุณผู้หญิงขอให้ระมัดระวังไว้หน่อย เพราะพื้นฐานดวงไม่ได้เดินเหมือนคุณผู้ชายนะครับ

ค่อยโล่งกายโล่งใจหน่อยกับอาทิตย์หน้าเป็นเดือนใหม่ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าเป็นการก้าวพ้นออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในเดือน ก.พ. ที่ต้องเจอศึกอะไรมานักต่อนักจากเดือนที่ผ่านมา จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้นสำหรับรอบ พ.ศ.เกิดบางท่าน ก็ขอให้เตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลง วันที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามขอให้เป็นวันที่ 27 ก.พ., 2, 3 มี.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ควรเปลี่ยนแปลงเพราะเป็นการเริ่มต้น หรือการเป็นฤกษ์ที่ไม่ดีเท่าที่ควรคือวันที่ 28 ก.พ., 4 มี.ค. 60 ชีวิตกำหนดทิศทาง กาลเวลากำหนดชีวิตคน อยู่ที่ตัวคนจะกำหนดตัวเองไว้อย่างไร

ในรอบอาทิตย์นี้ก็มีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป จะดีหรือไม่ดีอย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจที่ดี และไม่ดีด้วย บางคนมีข้อมูลครบแต่ตัดสินใจพลาด บางคนข้อมูลไม่ครบแต่ตัดสินใจถูก อยู่ที่จังหวะการตัดสินใจในขณะนั้นว่าเป็นอย่างไร แต่โดยภาพรวมอยู่ในช่วงเดือนที่สมพงษ์กับเจ้าชะตาชาวปีขาลอยู่ จึงขึ้นอยู่กับวันเวลาที่จะตัดสินใจ เวลาที่ไม่ควรไตร่ตรองคือเวลา 15.00 - 16.59 น. และอย่านำเวลานี้ไปตัดสินใจในวันที่ 3, 5 มี.ค. 60 เพราะเป็นวันที่ไม่ดี ส่วนวันที่ควรตัดสินใจคือวันที่ 28 ก.พ., 1, 4 มี.ค. 60 และใช้เวลานี้ที่จะไปประกอบกับการตัดสินใจคือเวลา 11.00 - 12.59 น. ครับ

ตั้งแต่อาทิตย์หน้าไปก็จะถือว่าเข้าสู่เดือนที่สมพงษ์ ส่งเสริมกับชาวปีเถาะในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว เพียงแต่โชคอาจจะไม่เข้าข้างก็ตรงที่อยู่ในปีชงนี่สิ จึงส่งผลโดนนั่นนิดโดนนี่หน่อย โดยเฉพาะจะมีการสะดุดติดขัดอยู่บ่อยๆ กับคุณผู้หญิง และวันที่จะเกิดการขัดแข้งขัดขา หรือสะดุดในเรื่องต่างๆ คือวันที่ 27 ก.พ., 2, 4 มี.ค. 60 และในวันที่คิดจะทำอะไรก็รีบๆ ลงมือทำ ไม่อย่างนั้นจะผ่านเลยไปเปล่าๆ อย่างน่าเสียดายในวันที่ 28 ก.พ., 1, 5 มี.ค. 60 ก็ขอให้นำวันที่ดีไปประกอบกิจกรรม หรือทำธุรกิจต่างๆ ส่วนวันที่ไม่ค่อยดีก็ขอให้หลีกเลี่ยงเพราะการพลิกผันเกิดขึ้นตลอดเวลา

จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัวในอาทิตย์หน้าตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาทำอะไรก็จะไม่ได้เป็นดั่งหวังอยู่แล้ว ยิ่งเรื่องธุรกิจใดๆ หรือประกอบกิจกรรมใดๆ ไม่ได้เฉียดตามเป้าเลย ก็ขอให้พิจารณาไตร่ตรองให้ดี ให้รอบคอบก่อนที่จะต้องมานั่งเสียใจในภายหลังว่า “รู้งี้ไม่ทำดีกว่า” และในวันที่ว่าคือวันที่ 28 ก.พ., 3, 5 มี.ค. 60 และวันที่จะมานั่งคิดภายหลังว่า “โชคดีที่ตัดสินใจถูก” คือวันที่ 27 ก.พ., 2 มี.ค. 60 การกระทำขึ้นอยู่กับตัว การคิดขึ้นอยู่กับตนเอง ย่อมส่งผลกระทบถึงตัวตน อ้อลืมบอกไปอีกอย่างครับว่า อยู่ในปีที่เกื้อหนุนอยู่ ถ้าไตร่ตรองให้รอบคอบก็จะผ่านไปได้ด้วยดีครับ

ในสัปดาห์นี้คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะมีวันชงตรงกับวันที่ 1 ก.พ. 60 และวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 4 มี.ค. 60 ส่วนในฤกษ์ยามเวลาที่จะตะกุกตะกัก หรืออารมณ์ไม่ค่อยดีคือเวลา 11.00 - 12.59 น. ฉะนั้นจะทำอะไรระมัดระวังตัวเองไว้สักนิด ส่วนวันที่ดีมีอยู่ 2 วันคือ วันที่ 27 ก.พ., 3 มี.ค. 60 และเวลาที่ควรนำมาประกอบกับการตัดสินใจคือช่วงเวลา 15.00 - 16.59 น. ส่วนอีก 3 วันที่เหลือก็ไตร่ตรองให้ดีก่อนครับ อยู่ในช่วงเดือนไม่มีอะไร การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ทั้งดีและไม่ดี โดยเฉพาะคุณผู้หญิงอย่าแปรปรวนเป็นใช้ได้แล้วครับ

อาทิตย์หน้าไปจะเข้าสู่รอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนส่งผลต่อผู้หญิง ดังนั้นผู้หญิงจะโดนหนักหน่อย ดังนั้นขอให้เตรียมตัวเคลียร์ตัวเองให้เสร็จภายในอาทิตย์นี้ อาทิตย์หน้าไปแล้วต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ และความคิดของตนเองที่จะขึ้นๆ ลงๆ และเกิดการสะดุดในหน้าที่การงาน การเงิน อีกทั้งเรื่องส่วนตัวจะมีผลกระทบไปหมด ใช้วันที่ดีทำสิ่งที่สำคัญ และวันที่ไม่ดีทำอะไรเบาๆ หรือไม่สำคัญมากจนเกินไปนัก วันที่ดีคือวันที่ 28 ก.พ., 4 มี.ค. 60 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 27 ก.พ., 2, 3, 5 มี.ค. 60 และวันที่เหลือก็จะไม่ค่อยต่างกับวันที่ไม่ดี ขอให้ระวังเรื่องสุขภาพที่ช่วงนี้รู้สึกหนักๆ ด้วยครับ

อาทิตย์หน้าจะเข้าสู่รอบเดือนที่สมพงษ์กับตนเองแล้วในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่มาใส่ใจในรอบสัปดาห์นี้ก่อน เนื่องจากมีไม่ค่อยดีมากกว่าดี ถ้าตัดสินใจพลาดก็ทำให้อาทิตย์หน้าที่จะดีกลายเป็นวุ่นวายแทน อาทิตย์นี้คิดจะคิดลงทุน เล่นหุ้น ถอยรถป้ายแดง หรือกระทั่งนำไปเป็นฤกษ์ต่างๆ ขอให้เป็นวันที่ 1, 5 มี.ค. 60 และเวลาที่ดีคือเวลา 05.00 - 06.59 น. และ 11.00 - 12.59 น. จะทำการใดๆ ก็ตามขอให้ทำด้วยความเต็มที่ด้วยนะครับ และวันที่ทำให้เต็มที่อย่างไรก็อาจจะได้ไม่มากอย่างที่คิด และมีการพลาดเกิดขึ้นได้ง่ายด้วยคือวันที่ 28 ก.พ., 2, 3 มี.ค. 60 คุณผู้หญิงก็ขอให้ระวังอุบัติเหตุไว้ด้วยครับ

ในเรื่องข้อมูล ข้อเท็จจริง การคาดคะเน การคาดเดา จะเป็นการตัดสินใจที่ได้รับมา หรือการพินิจพิเคราะห์มา จะเห็นได้จากหลายๆ คนที่เกิดการพลิกผันเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทำให้บางคนต้องสูญเสีย หรือพลาดโอกาสอย่างน่าเสียดายไป จึงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่นๆ ด้วยเช่น วัน-เวลาดี วัน-เวลาไม่ดี วัน-เวลาเกื้อหนุน วัน-เวลาไม่เกื้อหนุน ดวงเราเข้าเคราะห์ โหงวเฮ้งจุดที่เดินไม่ดี เป็นต้น วันที่ดีสำหรับชาวปีวอกคือวันที่ 2 มี.ค. 60 และวันที่ไม่ดีคือ 1, 4 มี.ค. 60 ขอให้ผู้หญิงชาวปีวอกทำใจให้สบายๆ อย่าไปเต้นตามสิ่งรอบข้าง เพราะอารมณ์จะแปรเปลี่ยนจนคนไม่อยากเข้าใกล้ได้ครับ

เจ้าชะตาปีระกาเป็นคนละเอียดอ่อนอยู่แล้ว ฉะนั้นการทำอะไรให้ผิดพลาดนั้นน้อยมาก แต่บางครั้งความผิดพลาดนั้นเกิดขึ้นจากนอกเหนือการคาดการณ์ ลองนึกทบทวนที่ผ่านมา ไม่ว่าทำอะไรก็ตามมั่นใจว่าไม่พลาด แล้วก็เกิดการพลาด เพราะวันที่ดี และไม่ดีเหล่านี้มีผลกระทบ และวันที่ดีจะมีผลกระทบไปในทางที่ดีคือวันที่ 27 ก.พ., 3 มี.ค.  60 ส่วนวันที่มีผลกระทบไปในทางที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 28 ก.พ., 2, 5 มี.ค. 60 ก็จะเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาที่มีดีและไม่ดี อยากจะขอเตือนโดยเฉพาะคุณผู้หญิง เมื่อเกิดการผิดพลาดแล้ว ไม่ได้พลาดอย่างเดียวนะครับ จะเกิดการเจ็บเนื้อเจ็บตัวหรือเจ็บใจได้ ขอให้ระมัดระวังไว้ด้วยนะครับ

ก็เริ่มเข้ามาสู่เดือนมีนาคมที่เป็นเดือนเกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่ก็ยังคงมีบางวันที่ไม่เกื้อหนุนเราอยู่ และบางวันก็จะส่งเสริมสนับสนุนให้เราดี การตัดสินใจที่ดีแต่ละครั้งถ้ารอบเดือนกับรอบวันส่งเสริมกันก็จะให้ดียิ่งขึ้นไป และวันที่ดีนั้นคือวันที่ 28 ก.พ., 4, 5 มี.ค. 60 ถ้ารอบเดือนดีแต่วันไม่ดี ก็ทำให้อะไรยังพอตัว เพียงแต่ต้องเสียเวลาแก้ไขใหม่ หรือเท่าทุนทำให้เสียเวลาไปฟรีๆ คือในวันที่ 27 ก.พ., 3 มี.ค. 60 ก็ขอให้คุณผู้ชายลุยให้เต็มที่เลยครับ ก็ส่วนคุณผู้หญิงก็ดูตาม้าตาเรือด้วยนะครับ จริงอยู่ในรอบเดือนเกื้อหนุนก็ตาม แต่พื้นฐานรอบเดือนไม่ดีสำหรับคุณผู้หญิงน่ะสิครับ

ในรอบสัปดาห์นี้เป็นรอบที่ดีต่อเจ้าชะตาชาวปีกุนมาก ประกอบกับอยู่ในเดือนที่ดี ท่านใดมีโปรเจกต์ หรือมีโครงการต่างๆ ก็ขอให้รีบลงมือดำเนินการ เพราะช่วงที่ดีแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ นัก และวันที่ลุยได้อย่างเต็มที่ ก็จะได้มาอย่างเต็มกำเต็มมือคือวันที่ 1, 4, 5 มี.ค. 60 ถ้ามีเรื่องต้องตัดสินใจ หรือเจรจาเรื่องสำคัญ ขอให้หลีกเลี่ยงเวลา 09.00 - 10.59 น. ในสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ไม่มีวันไม่เกื้อหนุน จึงอยากใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่ารีบสรุปงานสำคัญๆ หรืองานที่ได้รับมอบหมายมาทำให้จบภายในเดือนนี้ จะเห็นผลในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้จนถึงเดือนมีนาคม พร้อมรอฟังข่าวดีสำหรับบางท่านด้วยครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 20 ก.พ. 2560 17:17 3 มี.ค. 2560 12:24 ไทยรัฐ