วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีไซน์ดูทรัพย์ เปิดเบื้องหลังโชว์รูมอลังการ 30 ล้าน หนึ่ง สุริยน

อลังการเปิดตัวหรูหราไปแล้ว “บิวตี้ เจมส์” ที่ได้ทุ่มทุนเปิดโชว์รูม บิวตี้ เจมส์ ศาลาแดง บรรยากาศภายในงานถูกประดับตกแต่งอย่างสวยงาม เรียบหรู มีเสียงเพลงโอเปร่าขับกล่อม (ฟังไม่ผิดหรอก) โดยมีเซเลบริตี้ที่มาร่วมแสดงความยินดีมากมาย แต่ละคนจัดเต็มมาอย่างเต็มที่ ทั้ง จรินทร์ สุมานนท์, เสาวณีย์ อักษรานุวัตร, พัชรา วีรบวรพงศ์, คุณหญิงกิ่งแก้ว เอื้อทวีกุล, วงศ์ชนก ชีวะศิริ, อำไพ - อินทิรา ธนวิสุทธิ์ ฯลฯ

นอกจากตัวงาน สิ่งที่เราสนใจก็คือ ดีไซน์ การตกแต่งสุดอลังการของที่นี่ แอบกระซิบถามมา เขาบอกว่ากว่า 30 ล้าน! สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวตี้เจมส์ แฟคตอรี่ จำกัด บอกผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า โชว์รูม บิวตี้ เจมส์ แห่งใหม่นี้เกิดจากความตั้งใจที่อยากจะผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาห กรรมเครื่องประดับและอัญมณีของโลก โดยรังสรรค์ให้โชว์รูม บิวตี้ เจมส์ เป็นพื้นที่รับรองแขกวีไอพีและผู้จัดจำหน่าย (Distributor) ระดับโลก ที่สนใจเข้ามาเช่าพื้นที่โชว์นวัตกรรมเครื่องประดับและอัญมณีเพื่อการส่งออก ตลอดจนจัดโชว์ผลงานที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ดีไซเนอร์รุ่นใหม่

"ลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ออกแบบและตกแต่งออกมาในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน (Mediterranean) เน้นความเรียบ หรูหรา คุมโทนสีสว่าง โดยเฉพาะสีขาว ครีม และการเลือกใช้แสงไฟที่เป็นสีขาว เพื่อให้เห็นความสวยงามของอัญมณีและเครื่องประดับที่นำมาโชว์ ให้โดดเด่นเป็นธรรมชาติมากที่สุด"

หันไปทางขวา เจ้าของโชว์รูมเกือบครึ่งล้านบอกว่า ทั้งหมดที่ว่าก็แอบมีลูกเล่นเป็นกิมมิกอยู่ที่ 'พรมราคาหลักล้าน' สั่งทอพิเศษเป็น 'ลายหางนกยูง' สื่อถึงความสวยงามตามธรรมชาติที่ไร้การแต่งเติม เหมือนอัญมณีที่ธรรมชาติบรรจงสร้างขึ้นมาอย่างประณีตงดงาม บนพื้นที่ทั้งหมด 54 ตารางวา 

"ดีไซเนอร์ ชื่อ คุณอิทธิพร วงศ์มณีโรจน์ ดีไซเนอร์จาก บริษัท D-Ziner Guys Co.,Ltd. ชื่ออย่างเป็นทางการ “โชว์รูม บิวตี้ เจมส์” สำหรับแสดงนวัตกรรมอัญมณีเพื่อการส่งออกและสร้างบันดาลใจให้ดีไซเนอร์ หรือ ชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่าห้องนกยูง ซึ่งเป็นพรมที่สั่งทอพิเศษ ขนาด 100 ตารางเมตร สั่งทอเป็นผืนเดียวทั้งผืน โดยช่างทอฝีมือคนไทย ถักทอด้วยเส้นใยพิเศษเหนียวแนนและสั่งทอหนาเป็นพิเศษ เพื่อให้เกิดความนุ่มสบายมากที่สุด โดยออกแบบเป็นลายหางนกยูง 3 มิติ พื้นเป็นสีม่วง เราชอบความสวยงามของหางนกยูงที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ซึ่งถ้า นกยูง ไม่รำแพนหางออกมา ก็จะไม่มีใครเห็นถึงความสวยงามนี้ มีความหมายเช่นเดียวกับ'

'การสร้างสรรค์อัญมณีมาเป็นเครื่องประดับให้มนุษย์ ซึ่งตอนที่ดีไซเนอร์ออกแบบเครื่องประดับ ต้องใช้จินตนาการในการออกแบบว่าจะออกมาสวยอย่างไร แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าถ้าผลิตออกมาจะสวยงามขนาดไหน ต่อเมื่อเครื่องประดับนั้นอยู่ร่างกายของผู้สวมใส่แล้ว เลย ชอบ ความหมาย และ ความสวยงาม ของ หางนกยูง ที่ สวย สง่า เป็นพิเศษ' เขาอธิบายยาว

หนึ่ง สุริยน บอกว่า สาเหตุที่ออกแบบมาในสไตล์ เมดิเตอร์เรเนียน  ส่วนตัวชอบการตกแต่งสไตล์นี้ เพราะ ชอบ โทนสี ขาว ครีม ธรรมชาติ เพราะนอกจากส่วนตัวจะถูกโฉลกกับสีนี้ แล้ว เวลา อยูในห้องสไตล์นี้แล้ว รู้สึกอบอุ่น สะท้อนความสบาย รู้สึก ชิว แบบ ธรรมชาติ ทำให้สมองโล่ง เกิดแรงบันดาลใจในการคิดงาน ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ของห้องนี้ ที่ต้องการให้ออกมาเป็นห้องที่แสดงนวัตกรรมอัญมณีใหม่ๆ ให้เป็นแรงบันดาลใจให้ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ๆ หรื่อคนที่ต้องการหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ

"ถามว่ามีการดูฮวงจุ้ยด้วยไหม ไม่ได้มีการเชิญหมอดูมาดูอย่างเป็นทางการ แต่อาศัยความเชื่อส่วนตัว เรื่องสีที่ถูกโฉลกกับตัวเอง คือ มักจะมีโชค และ มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต คือ สีขาว และ สีครีม นอกจากนี้ในส่วนของลักษณะรูปห้อง จะมีประตูทางเข้าเป็นประตูขนาดพอดีๆ ไม่ใหญ่มาก และมีเพียงประตูเดียว ซึ่งพอเดินผ่านประตูเข้าไป ข้างในจะเป็นห้องโถง หรือ ห้องโชว์รูม ขนาดใหญ่ โปร่ง โล่ง มีโซฟา เรียบหรู ให้นั่งเลือกเพชร'

ซึ่งหลายคนมีความเชื่อว่าห้องลักษณะนี้เหมือนคลังเงินตรา... เขาว่า ที่มีแต่ทางเข้าทางเดียวเป็นทางให้เงินไหลเข้า ไม่มีทางออกอื่นให้เงินไหลออกได้ ซึ่งก็เป็นความเชื่อของหลายคน แทบไม่น่าเชื่อ เพราะก่อนที่ โชว์รูม แห่งนี้ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ได้มีการทดลองเปิด เพียงแค่ 1 เดือน ปรากฏว่า ต้องเปิดห้องรับรองแขก วีไอพี และ Distributor (ผู้จัดจำหน่าย) ต่างประเทศ ไม่ขาดสาย"

สุดท้ายถามว่าทำไมบิวตี้เจมส์ต้องใช้สีม่วง สื่อถึงอะไร เป็นคนที่ชอบสีม่วง รู้สึกว่า การได้ อยู่ในห้อง ที่มีพรม สีม่วง จะมีสมาธิ ในการทำงาน ทุกครั้ง.

อลังการเปิดตัวหรูหราไปแล้ว “บิวตี้ เจมส์” ที่ได้ทุ่มทุนเปิดโชว์รูม บิวตี้ เจมส์ ศาลาแดง บรรยากาศภายในงานถูกประดับตกแต่งอย่างสวยงาม เรียบหรู มีเสียงเพลงโอเปร่าขับกล่อม (ฟังไม่ผิดหรอก) 20 ก.พ. 2560 16:08 22 มี.ค. 2560 13:19 ไทยรัฐ