วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องสื่อ จยย.หายในหอพักหญิง CCTV จับภาพ รปภ.นั่งเฉยปล่อยขโมย-คดีไม่คืบ

สุดจะทน! นักศึกษา ม.ราชภัฏนครปฐม เพื่อนฝากรถจยย. จอดไว้หน้าหอพักหญิง 2 โจรชายบุกเข้าขโมยต่อหน้า รปภ.วงจรปิดจับภาพได้ เจ้าของหอปัดรับผิดชอบ แจ้งตำรวจไม่คืบ เผย บ้านยากจน เงินยังต้องกู้มาเรียน วอนสื่อช่วย หมดปัญญาชดใช้เพื่อน

เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 20 ก.พ.60 น.ส.เมธิกา เปรมปรี อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 เอกสาธารณสุข คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ราชภัฏนครปฐม นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาร้องผู้สื่อข่าวไทยรัฐ วอนช่วยติดตามรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขวจ-921 สุพรรณบุรี จอดไว้ที่หอพักหญิง ชิล วิลล่า ใกล้ ม.ราชภัฏนครปฐม ต.หนองปากโลง อ.เมืองนครปฐม

น.ส.เมธิกา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 16 ก.พ.60 เวลา 21.00 น. หลังจากที่เรียนเสร็จและแวะกินอาหารเสร็จ ได้ขี่จักรยานยนต์ของเพื่อนที่เรียนอยู่ที่เดียวกันและฝากไว้กับตนเอง กลับเข้าที่หอพักหญิง ชิล วิลล่า ที่พักอยู่ โดยนำรถจักรยานยนต์เข้าจอดในที่จอดรถของหอพักล็อกกุญแจเรียบร้อยหมด เดินขึ้นห้องพัก ไม่ได้ลงมาจากห้องพักเพราะเห็นว่าวันนั้นไม่มีชั่วโมงเรียน จนกระทั่งเวลา 15.00 น. ลงมาจากห้องพักจะไปเอารถที่จอดอยู่ แต่ไม่พบแล้ว ถาม รปภ.ก็ไม่มีคำตอบให้ ถามใครก็ไม่มีใครรู้เห็น จึงไปขอพบผู้จัดการหอพักเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดของหอที่ติดตั้งไว้หลายตัว และขอดูภาพ ทางหอพักเลยเปิดให้ดู

"ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดบันทึกภาพในช่วงเวลา 03.00 น.ถึง 04.00 น.มีชาย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันเข้ามาจอดรถใกล้กับรถ สบโอกาสเหมาะก้มลงใช้เครื่องมืองัดแงะ จากนั้นก็ขึ้นคร่อมรถ ใช้ขาพยุงออกไป ส่วนชายอีกคนยังช่วยดันรถให้ออกจากประตูไป ต่อมา ก่อนที่จะเข้าไปพูดคุยกับเจ้าของหอพัก เนื่องจากข้องใจเพราะมี รปภ.คอยเฝ้าอยู่หน้าประตู ซ้ำยังเป็นหอพักหญิง ที่ผู้ชายไม่สามารถเข้ามาได้ ในภาพที่บันทึก รปภ.นั่งเฉยไม่เข้าไปถาม ทั้งที่คนร้ายเข้ามาก้มเงยที่รถเป็นระยะเวลานาน" 

เธอเล่าให้ฟังอีกว่า เมื่อถามหาความรับผิดชอบเรื่องของหายจากเจ้าของหอ กลับโดนไล่ให้ไปถามหาจาก รปภ. ซึ่งรปภ.ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ตนเองจึงต้องมาแจ้งความในวันที่ 17 ก.พ.60 เวลา 19.30 น. หลังจากที่มาแจ้งความแล้วนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ตำรวจ จนมาถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าเลย ตนเองพยายามส่งภาพไปให้ตามโซเชียลต่างๆเพื่อให้ลงประกาศช่วยแจ้งเบาะแสหากพบรถหรือคนร้ายที่อาจจะรู้จัก จึงต้องมาพึ่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐช่วยออกข่าวเผื่อจะได้รถคืน เนื่องจากรถ จักรยานยนต์เป็นของเพื่อนนำมาฝากไว้ หากตามไม่พบก็จะต้องหาเงินชดใช้เอง ทั้งที่ตัวเองฐานะทางบ้านก็ยากจน แม้กระทั่งเรียนยังต้องกู้ทุนเรียนจากมหาวิทยาลัย

ผู้สื่อข่าวรายงานมาอีกว่า ได้เดินทางไปตรวจสอบในละแวกหอพัก ซึ่งมีอยู่ติดกันหลายหอ เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา 19 ก.พ.60 มีรถจักรยานยนต์ที่จอดตามหอพักได้ถูกขโมยลักไปถึง 5 คัน ในคืนเดียว และได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐม ซึ่งทาง พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.นครปฐม ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนทั้ง ภ.จว.นครปฐม และ สืบสวน สภ.เมืองนครปฐม ให้เร่งดำเนินการหาข่าวติดตามจับกุมคนร้ายลักรถมาให้ได้ ซึ่งน่าจะเป็นรายเดียวกันที่ขโมย.

สุดจะทน! นักศึกษา ม.ราชภัฏนครปฐม เพื่อนฝากรถจยย. จอดไว้หน้าหอพักหญิง 2 โจรชายบุกเข้าขโมยต่อหน้า รปภ.วงจรปิดจับภาพได้ เจ้าของหอปัดรับผิดชอบ แจ้งตำรวจไม่คืบ เผย บ้านยากจน เงินยังต้องกู้มาเรียน วอนสื่อช่วย หมดปัญญาชดใช้เพื่อน 20 ก.พ. 2560 15:54 21 ก.พ. 2560 07:25 ไทยรัฐ