วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


"อัล มีรอซ" โรงแรมฮาลาลแห่งแรกในไทย

นับเป็นมิติใหม่ในวงการโรงแรมของไทย เมื่อมีผู้หาญกล้าบุกเบิกโรงแรมหรูฉบับฮาลาล “อัล มีรอซ” โฮเต็ลไอคอนหรูแบบฉบับฮาลาลแห่งแรกในประเทศไทยที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามอย่างแท้จริง ที่เห็นโดดเด่นเป็นโดมสีทอง 5 โดม ตระการตาบนถนนรามคำแหง ซอย 5 ซึ่งเพิ่งตัดริบบิ้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อเร็วๆนี้ โดยมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธี

บรรยากาศในงานได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด New Life New Style ทุกสิ่งอย่างของความสุข ความมั่นใจ ความน่าเชื่อถือ ความประทับใจจะเกิดขึ้นได้เมื่อมาเยือนโรงแรมอัล มีรอซ พร้อมกันนี้ยังมีช่วงพิเศษผ่านการแสดงปาฐกถาโดย ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และ มร.อิมเทียส มุคบิล บก.ผู้บริหารเว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก และปิดท้ายด้วยการแสดงสดจากวงอนาชีดชื่อดังจากมาเลเซีย ไรฮาน (Raihan) อันไพเราะ

ในงาน รอศักดิ์ มูลทรัพย์ ผู้บริหารโรง แรม อัล มีรอซ เปิดเผยว่า โรงแรมอัล มีรอซ สร้างขึ้นจากความฝันที่จะโชว์โลกให้รับรู้ถึงวัฒนธรรมแห่งความเป็นมุสลิมที่งดงาม “Meroz” แปลว่า “มรดก” ซึ่งสื่อถึงโรงแรมที่ตั้งอยู่บนที่ดินเก่าแก่ของพี่น้องมุสลิม ไม่ได้ หมายความถึงมรดกตกทอดของครอบครัวอย่างเดียว แต่ตั้งใจให้ “อัล มีรอซ” เป็นตัวแทนแห่งมรดก เป็นความภาคภูมิใจของมุสลิมทั่วโลก สะท้อนถึงความเป็นพี่เป็นน้องผ่านฮาลาลโฮเต็ล สำหรับทุกท่านที่มาเยือน เสริมสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย และส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรต่อชาวมุสลิมทั่วโลกด้วย.

นับเป็นมิติใหม่ในวงการโรงแรมของไทย เมื่อมีผู้หาญกล้าบุกเบิกโรงแรมหรูฉบับฮาลาล “อัล มีรอซ” โฮเต็ลไอคอนหรูแบบฉบับฮาลาลแห่งแรกในประเทศไทยที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามอย่างแท้จริง ที่เห็นโดดเด่นเป็นโดมสีทอง 5 โดม ตระการตาบนถนน 20 ก.พ. 2560 15:11 20 ก.พ. 2560 15:12 ไทยรัฐ