วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"อัล มีรอซ" โรงแรมฮาลาลแห่งแรกในไทย

"อัล มีรอซ" โรงแรมฮาลาลแห่งแรกในไทย

  • Share:

นับเป็นมิติใหม่ในวงการโรงแรมของไทย เมื่อมีผู้หาญกล้าบุกเบิกโรงแรมหรูฉบับฮาลาล “อัล มีรอซ” โฮเต็ลไอคอนหรูแบบฉบับฮาลาลแห่งแรกในประเทศไทยที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามอย่างแท้จริง ที่เห็นโดดเด่นเป็นโดมสีทอง 5 โดม ตระการตาบนถนนรามคำแหง ซอย 5 ซึ่งเพิ่งตัดริบบิ้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อเร็วๆนี้ โดยมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธี

รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา “กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร”, เราะฮ์มะฮ์–รอศักดิ์ มูลทรัพย์ และอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร่วมยินดีกับการเปิดโรงแรมอัล มีรอซ.

บรรยากาศในงานได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด New Life New Style ทุกสิ่งอย่างของความสุข ความมั่นใจ ความน่าเชื่อถือ ความประทับใจจะเกิดขึ้นได้เมื่อมาเยือนโรงแรมอัล มีรอซ พร้อมกันนี้ยังมีช่วงพิเศษผ่านการแสดงปาฐกถาโดย ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และ มร.อิมเทียส มุคบิล บก.ผู้บริหารเว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวในเอเชียแปซิฟิก และปิดท้ายด้วยการแสดงสดจากวงอนาชีดชื่อดังจากมาเลเซีย ไรฮาน (Raihan) อันไพเราะ

ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ,เกษม มูลทรัพย์

ในงาน รอศักดิ์ มูลทรัพย์ ผู้บริหารโรง แรม อัล มีรอซ เปิดเผยว่า โรงแรมอัล มีรอซ สร้างขึ้นจากความฝันที่จะโชว์โลกให้รับรู้ถึงวัฒนธรรมแห่งความเป็นมุสลิมที่งดงาม “Meroz” แปลว่า “มรดก” ซึ่งสื่อถึงโรงแรมที่ตั้งอยู่บนที่ดินเก่าแก่ของพี่น้องมุสลิม ไม่ได้ หมายความถึงมรดกตกทอดของครอบครัวอย่างเดียว แต่ตั้งใจให้ “อัล มีรอซ” เป็นตัวแทนแห่งมรดก เป็นความภาคภูมิใจของมุสลิมทั่วโลก สะท้อนถึงความเป็นพี่เป็นน้องผ่านฮาลาลโฮเต็ล สำหรับทุกท่านที่มาเยือน เสริมสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย และส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรต่อชาวมุสลิมทั่วโลกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้