วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่รักอีโค่!คิดแล้วไม่อยากมีลูก 'นุ่น' เล็งทำหมัน 'ท็อป' เอาด้วย

แปรเปลี่ยนความ “หวือหวา” ให้เป็น “รัก และเข้าใจ” หลังแต่งงานมาระยะนึง ท็อป–พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร กับ นุ่น–ศิรพันธ์ คู่รักอีโค่ที่ไม่ค่อยมีภาพหวานโชว์ ขนาดวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็อัพรูปหม่ำส้มตำกันง่ายๆ ถามถึงเรื่องการมีทายาท ท็อป–นุ่น เรื่องลูกตกตะกอนค่อนมาทางอาจจะไม่มีลูก โดย นุ่น คิดจะไปทำหมันปิดอู่กันเลยทีเดียว ถามวาเลนไทน์นั่งหม่ำส้มตำไม่มีซีนหวาน นุ่นน้อยใจมั้ย? “ไม่ค่ะ คู่เราเลยช่วงโปรโมชั่นมาแล้ว” ท็อป “เราไม่ค่อยมีหวานๆโชว์กันครับ ถ้ามีก็อยากโชว์บ้าง (หัวเราะ)” หาหลานให้คุณแม่เลี้ยงได้แล้ว? นุ่น “ไม่ๆๆๆๆ” ท็อป “นี่นุ่นกะจะไปทำหมันแล้วนะครับ” นุ่น “ใช่ค่ะ แต่คุณหมอไม่ทำให้ บอกกลับไปคิดดีๆก่อน ปีนี้ค่อยสรุปอีกทีว่าเราจะคิดแบบไหน นุ่นกลัวเด็ก” ท็อป “คุณหมอร้องห้า!! น้องนุ่นจะทำหมันเลยหรา”

ยังไม่หายอาการกลัวเด็กหรา? นุ่น “คือนุ่นต้องบอกก่อนว่า เด็กๆน่ารัก ชอบเล่นกับเด็ก แต่การเลี้ยงเด็กให้โตมามีคุณภาพ อาจ จะเกินความ สามารถของนุ่นแน่ๆ เราสนุกกับการเล่น แต่ไม่สนุกกับการเลี้ยง นุ่นทำไม่ได้แน่ๆ แบบที่แม่สร้างนุ่นมา” ท็อปยอมหรา? “ยอมครับ ได้หมด เพราะเขาต้อง เป็นฝ่ายที่หนักกว่า อุ้มท้อง คลอด ด้วย ก็เลยคิดว่าต้องให้นุ่นตัดสินใจ เราก็เคารพการตัดสินใจเขา” ความคิดที่ไม่ อยากมีลูกยังอยู่เสมอ? นุ่น “ก็ชอบที่เล่นกับเด็ก แต่การมีลูกเราต้องอยู่กับเขาตลอด” ท็อปล่ะ “หลังๆ ก็เริ่มเห็นด้วยกับนุ่น เรามีหลาน ถ้าเราสนุกกับเขาเราก็อยู่ได้ แต่บางครั้งเริ่มไม่สนุกกับเขา ก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็แล้วแต่นุ่นเลยครับ” เอาจริงๆท็อปอยากมีลูกมะ? “ผมอ่ะเฉยๆ มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ แต่ตอนนี้ค่อนไปทางไม่มีเยอะ ถ้าผมอยากจะมีจริงๆ ผมจะพยายามบิ๊วต์ให้นุ่นมีเลยในตอนนี้ ไม่งั้นจะยิ่งแก่ตัวไปกันใหญ่ เดี๋ยวไม่ได้เล่นกับเขาตอนเป็นวัยรุ่น ถ้าคิดว่าไม่มีจริงๆก็หันมาดูแลตัวเองให้แข็งแรง เพื่อจะได้ไม่ตายอย่างโดดเดี่ยว”

ต้องถึงขนาดทำหมันเลยหรานุ่น? “ก็ได้ไม่ต้องพะวงอะไร ตัดไปเลย (หัวเราะ) ได้ไปทำเรื่องอื่นต่อ” เดี๋ยวๆ ปกติเขาต้องให้ฝ่ายชายเป็นคนทำหมันป่ะ? นุ่น “ไม่เป็นไร ก็มันตัวเราอ่ะ” ท็อป “เอ่อ... เนอะ งั้นก็ทำคู่ไปเลยจะได้หายห่วง จะได้ไม่ต้องกังวลว่าผมไปไข่ไว้ที่ไหน” นุ่น “จริงๆ เป็นความคิดของนุ่นมาตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ นุ่นเคยบอกคุณแม่แล้ว ตั้งแต่เรียนจบ ไม่มีลูกนะ ทำหมันเลยดีกว่า จนตอนนี้ 30 กว่าแล้ว ก็ได้คำตอบเดิม” ท็อป “แต่ผมกับนุ่นไม่ได้อยากเป็นตัวอย่างให้คนอื่นในเรื่องนี้นะ แต่ละคู่ไม่เหมือนกัน ผมไม่อยากให้คนเลียนแบบ ผมก็รู้อยู่ว่าประชากรมันเกิดขึ้นน้อย ถ้าสามารถเลี้ยงเขาได้ เลี้ยงได้อย่างมีคุณภาพ ควรมีเลย มีเยอะๆด้วย อย่าตามเรา บางทีความคิดเราก็ไม่เหมือน คนอื่น แต่ประเทศไทยเราต้องการเด็กนะ ไม่งั้นจะกลายเป็นสังคมผู้สูงวัย ไม่อยากให้แฟนๆอ่าน อ้าว พี่นุ่นทำหมันแล้วทำตาม”.

แปรเปลี่ยนความ “หวือหวา” ให้เป็น “รัก และเข้าใจ” หลังแต่งงานมาระยะนึง ท็อป–พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร กับ นุ่น–ศิรพันธ์ คู่รักอีโค่ที่ไม่ค่อยมีภาพหวานโชว์ 20 ก.พ. 2560 14:23 20 ก.พ. 2560 14:25 ไทยรัฐ