วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 21/02/60

บุคคลในข่าว 21/02/60

  • Share:
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดกระแสต้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน ฉบับประจำวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560............

ความคืบหน้าการแก้ไข รัฐธรรมนูญฉบับประชามติ.....ที่ วิษณุ เครืองาม รอง นายกฯ ยืนยัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว.....อยู่ในระหว่าง การใช้พระราชอำนาจ ก่อนพระราชทานลงมาภายใน 90 วัน.....ซึ่งเนื้อหาการแก้ไขรัฐธรรมนูญดังกล่าวจะ รายงานต่อที่ประชุม ครม. ในวันนี้.....ส่วนจะมีผลถึงโรดแม็ป การเลือกตั้ง อย่างไรนั้น.....ยังนับหนึ่งของแต่ละขั้นตอนไม่ได้.....การเลือกตั้ง จะต้องดำเนินการภายใน 150 วัน หลังจากมีการ บังคับใช้กฎหมายลูกประกอบรัฐธรรมนูญ.....เฮ้อ โรดแม็ปยังเหมือนเดิมแต่ระยะเวลาไม่เหมือนเดิม.....โปรดเข้าใจตามนี้............

และแล้ว มหกรรมปรองดองระดับชาติ ที่เป็นส่วนหนึ่งของ โรดแม็ป คสช. .....ทำท่าจะกลายเป็น กิจกรรมคั่นเวลาโรดแม็ป.....เมื่อ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกลาโหม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง สรุปภาพรวมการเชิญ ตัวแทนพรรคการเมือง กว่า 70 พรรคการเมืองมาเสนอแนวทางปรองดอง ได้รับความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์.....เมื่อเชิญพรรคการเมืองมาครบแล้ว จากนั้นจะเชิญกลุ่มการเมือง อาทิ นปช. กปปส. คปท. รวมทั้งภาคธุรกิจและภาคเอกชนมาหารือเป็นคิวต่อไป......กว่าจะครบหลักสูตร คสช. ....หืดขึ้นคอพอดี............

วันวิวาห์ สราวุธ วัชรพล ควงภรรยา อรพรรณ และ วัชร วัชรพล ควง สิริผกา กรรณสูต มาร่วม เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง วิภาวี บุตรี พล.ท.นิตย์–ชนิดา แสงวิเชียร กับ ชมชน บุตร กาญจนี ทุมมานนท์ ที่ห้องเลอ คองคอร์ดบอลรูม โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด คํ่าวันก่อน.


เอ้า ยังเป็นที่จับตาของสังคม วีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน โพสต์ข้อความกรณีที่ สมาชิก สนช.ขาดประชุมบ่อย แต่ยัง รับเงินเดือน 120,000 บาท.....ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา กับ พล.อ.ประยุทธ์ .....แต่ถือเป็นการทำหน้าที่ในฐานะข้าราชการการเมือง เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ.....ที่สามารถลางานได้ถึง 394 วัน.....ต้องถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก............

สมทบทุน ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา แถลงข่าวงาน ศิริราชเดิน–วิ่ง ผสานชุมชน ครั้งที่ 11 เพื่อหารายได้สมทบสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา รพ.ศิริราช โดยมี พล.ร.ต.วศินสรรพ์ จันทวรินทร์, ผศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ และ ปรีชา ใจงาม มาร่วมงานด้วย ที่ รพ.ศิริราช วันก่อน.


เครื่องเพิ่งจะติด พีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช. ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม พูดถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เสนอให้สอบ 7 สนช.นั้น.....อยู่ระหว่างกระบวนการปกติของสภา.....ข้อมูลเบื้องต้นมีแค่ใบลา ที่ยังไม่สามารถชี้ชัดอะไรได้.....ถูไถไปวันๆ............

สุขภาพเจ๋งได้ จูเลี่ยน แอนเดรียซ เปิด “เวอริตา เฮลท์ มหานคร” ศูนย์ให้บริการสุขภาพเพื่อการป้องกันโรคและชะลอวัย โดยมี แอนดรูว์ คริสตัน, ณิชยา ไชยวรรณ, สรพจน์ เตชะไกร ศรี, ชนินทร์ สิริสันต์ และ ภาวิชญา ภาวิจิตร มาร่วมงานด้วย ที่อาคารมหานคร คิวบ์ วันก่อน.


วิกฤติพลังงาน โดยเฉพาะ การสร้างโรงไฟฟ้า ตามแผนพลังงานสำรองที่จะต้องมี โรงไฟฟ้าในภาคใต้ จำนวน 2 โรงเป็นอย่างน้อย เพื่อรองรับกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจและความต้องการบริโภคของประชาชน.....ที่ทุกวันนี้ การใช้ไฟในภาคใต้ ต้องอาศัย ไฟฟ้าสำรองจากส่วนกลาง ช่วยสนับสนุน.....การผลิตไฟฟ้าพลังงานทดแทน เป็นแค่การเสริมปริมาณการผลิตไฟฟ้าหลักเท่านั้น.....งานนี้ใครได้ใครเสีย ไม่นานเกินรอ ............

สตาร์บัคส์จัดให้ เมอร์เรย์ ดาร์ลิ่ง กก.ผจก.บ.สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ มอบเงิน 500,000 บาท ให้แก่ คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เพื่อสนับสนุนโครงการนำหนังสือสู่เด็ก โดยมี สุมนพินทุ์ โชติกะพุกกณะ และ เรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป มาร่วมในพิธีด้วย ที่ร้านสตาร์บัคส์ หลังสวน วันก่อน.


สถานการณ์โลกยังล่อแหลมต่อการเสียชีวิตของ คิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาของประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ คิม จองอึน ในประเทศมาเลเซีย.....ทำท่าจะบานปลาย อับดุล ซามาห์ มัด ผู้บัญชาการตำรวจรัฐสลังงอร์ ออกแถลงการณ์ไม่อนุญาตส่งศพ คิม จองนัม ไปเกาหลีเหนือตามคำขอของรัฐบาลเกาหลีเหนือ.....จนกว่าจะได้รับการยืนยันดีเอ็นเอจากสมาชิกในครอบครัวของ คิม จองนัม.....ส่วนหญิงต้องสงสัยที่ใช้พาสปอร์ตของ เวียดนามและอินโดนีเซีย.....กำลังนำไปสู่ความหวาด-ระแวงระหว่างประเทศ............

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ นพ.ฟิลิปดา พลางกูร โดยมี พ.ต.อ.นาวี รัตนาวา, สังข์ ว่องปรีชา, ปราณี อาจหาญ, ณัฐนาท วิรัชพันธุ์ และ ศรัณย์ภรณ์ ประคัลภกุล มาร่วมอวยพรด้วย ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.


อ้า โลกใบนี้กำลังเต็มไปด้วยความขัดแย้ง ศ.ฮาโรลด์ เจมส์ นักประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน ประเทศสหรัฐฯ เปรียบเทียบเหตุการณ์ความขัดแย้งในอดีตกับสถานการณ์ความขัดแย้งในปัจจุบัน.....
มีความเป็นไปได้ว่า จะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3.....ก่อนจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ปี 1930 กับสถานการณ์ปี 2017 มีอะไรที่คล้ายๆกันทั้ง ข้อมูลทางทหารและการแข่งขันด้านอาวุธ.....ชาวโลกกำลัง สูญเสียศรัทธาในยุคโลกาภิวัตน์.....สังคมโลกอยู่กันแบบเห็นแก่ตัว มือใครยาวสาวได้สาวเอา ว้าเหว่............

ผิวงามจ้า วุง ชอย และ อภิชญา นิมิตรวานิช จัดงานแนะนำ LANEIGE WHITE DEW ORIGINAL AMPOULE ESSENCE มอยส์เจอร์ไวท์เทนนิ่งเอสเซนส์สูตรเข้มข้นสูงผลิตภัณฑ์ของ ลาเนจ โดยมี พิชรดา โสมกุล และ สาวิตรี สุทธิชานนท์ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.โอเรียนเต็ล เรสซิเดนส์ วันก่อน.


เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. แจงผลประกอบการประจำปี 2559.....กลุ่ม ปตท. มีรายได้จากการขาย 1.72 ล้านล้านบาท ลดลงร้อยละ 15 จากราคาน้ำมันที่ปรับลดลง.....เมื่อบวกกับรายได้อื่นๆ ปตท.มีกำไรเพิ่มขึ้น 74,673 ล้านบาท จากปี 2558 เป็น 94,609 ล้านบาท.....เนื่องจากมีการบันทึกมูลค่าการด้อยค่าทางบัญชีลดลงและมีกำไรจากสินค้าคงคลังแทนการขาดทุนรวม 7 หมื่นล้านบาท.....แม้ด้วยสภาพราคาน้ำมันและปิโตรเคมีลดลง ทำให้ส่งผลถึงกำไรขั้นต้นลดลง 2 หมื่นล้าน แต่ ปตท.มีการเพิ่มผลผลิตทำให้สร้างมูลค่าเพิ่มได้ถึง 2.4 หมื่นล้าน.....พลิกจากวิกฤติให้เป็นโอกาสทันที............

วัยสิบสอง นิธิ พัฒนภักดี จัดงาน “ENIGMA VIP Exclusive Movie & Sitdown Dinner” ฉลองครบรอบ 12 ปีโรงภาพยนตร์อินิกมา พร้อมชมภาพยนตร์เรื่อง “ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์เกอร์” โดยมี ยศ คูวารีวงศ์ และ นรบดี ผดุงเจริญ มาร่วมงานด้วย ที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ วันก่อน.


แสดงความยินดีกับ ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ ขจรเดช อภิชาตตรากุล ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงาน สิงคโปร์ เข้ารับมอบรางวัลในงาน The Best of Asia–Pacific Travel Destination Asian Announces Winners of 2017 จัดโดยนิตยสาร Destination Asian ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ประกาศ ให้ กรุงเทพฯ เป็นสุดยอดเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเอเชีย ประจำปี 2017 และ เกาะภูเก็ต ติดอันดับ 2 หมู่เกาะที่น่าเที่ยว ในเอเชีย.....สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดโครงการประชุมวิชาการนานาชาติ จัดโดยคณะเภสัชศาสตร์ ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....22 ก.พ. 2560 เวลา 09.30 น. ยงยุทธ ป้อมเอี่ยม นายอำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พิสิษฐ์ ชดกิ่ง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 4 และ วิสิทธิ์ วรรธนวศิน รอง ผจก.อาวุโส เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ร่วมเยี่ยมชมตลาดนัดพอเพียง ภายใต้โครงการ ซีพีเอฟ อิ่ม สุข ปลูกอนาคต ส่งเสริมการจัดการผลผลิตอย่างยั่งยืนและสู่แหล่งเรียนรู้สร้างอาชีพและรายได้กับชุมชนที่โรงเรียนบ้านใหม่สำโรง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา............

"อินทรีย์เหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้