วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 21/02/60

เอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ที่ซัปโปโล เริ่มแล้ววันนี้ ทีมฮอกกี้น้ำแข็งชาย จะลงสนามนัดที่ 3 พบ ฮ่องกง ส่วนทีมหญิงเจอศึกหนักหน่อยพบ สาวจีน ในเมืองไทยไม่มีการถ่ายทอดสดๆมาให้ชมหรือเชียร์ แต่ตอนนี้บรรดา “บิ๊กๆกีฬาจากเมืองไทย” บินไปนอนโต้ลมหนาวให้กำลังใจกันพรึบพรับถึงขอบสนาม นำโดยท่านรองนายกฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร กับ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์

จาก “กันเกราเกมส์” ที่อุบลฯ เมื่อปีที่แล้ว “สุรนารีเกมส์” เกมกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 ที่ ม.เทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา เปิดชิงชัยกันตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 2 มี.ค. มี 102 สถาบัน เกือบ 2 หมื่นชีวิตที่ไปแข่งขัน “เต็งจ๋า” เจ้าเหรียญทองครั้งนี้ยังเป็นของ “น้องพี่สีชมพู” จุฬาลงกรณ์ ตามเดิม

ว่ายน้ำยุครองนายกฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งนายกกำลังรุดหน้า 15 ถึง 17 มีนาคมนี้ จับมือกับ “ฟีน่า” หรือ สหพันธ์ว่ายน้ำโลก จัดอบรมว่ายน้ำเพื่อมวลชน ที่โรงแรมดุสิตธานี และที่ชายหาดบางแสน งานนี้จะมีผู้ร่วมอบรมจากทั่วโลกมานับ 100 และประธานใหญ่ว่ายน้ำโลก ดร.ฮูลิโอ ซี แม็กลิโอเน กับ คอร์เนล มาร์ดูเลสคู ผอ.ใหญ่ฝ่ายบริหารของ ฟีน่า จะบินมาร่วมงานด้วย

เปิดสนามไปแค่ 2 นัด ของศึกฟุตบอลไทยลีก กก.ผู้ตัดสินไทย ยังคงโชว์ความห่วยให้เห็นในหลายจุดหลายประเด็น ไล่ตั้งแต่ ภูมรินทร์ คำรื่น-ศิวกร ภู่อุดม จนมาถึง จักรตราวุธ จุลมาศ ไม่ทันเกม เอาซะเลยที่ปล่อยให้วิ่งไล่เตะกันจนแข้งราขาหักโดยเฉพาะ นักเตะทีมชาติไทย กรรมการต้องช่วยกันปกป้องหน่อย

ล่าสุด “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์เชือกวิเศษ ตัวหลักของ เอสซีจี เมืองทองฯ และ ทีมชาติไทย ได้พักยาวร่วม 6 เดือน เพราะถูกดาวเตะสุโขทัย พิชิตย์ ใจบุญ ไล่เตะจากด้านหลังจนข้อเท้าหักคาสนาม ท่านประธานผู้ตัดสิน พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม จะถนอมน้ำใจกันไปถึงไหน

คิง เพาเวอร์ ปลุกปั้นสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ จนโด่งดังในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษมาแล้ว ปีนี้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานใหญ่ เปิดโครงการ Fox Hunt ได้ตัว16 เยาวชนครบแล้ว จะส่งไปเข้าแคมป์ฝึกลูกหนังกับสโมสรเลสเตอร์ที่อังกฤษในเดือนหน้า โดยใช้งบประมาณกับโครงการนี้ถึง 15 ล้านบาท งานนี้จะได้ดาวรุ่งก้าวสู่ทีมชาติชาติไทยอีกมากมาย

ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อยใจ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ได้รับคะแนน เสียงเป็นเอกฉันท์ให้นั่งนายกสมาคมมวย สากลสมัครเล่นฯเป็นสมัยที่ 3 พร้อมประกาศนโยบายชัดเจนจะขอพานักชกไทยคว้าเหรียญทอง โอลิมปิกโตเกียว 2020 มาให้ได้ ส่วน ซีเกมส์มาเลย์ เดือนสิงหาคมนี้ นักชกไทยต้องคว้าอย่างน้อย 3 เหรียญทองจาก 6 รุ่น มาฝากชาวไทยให้ได้

จุ่น บางระจัน

20 ก.พ. 2560 09:14 20 ก.พ. 2560 09:15 ไทยรัฐ