วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 21/02/60

สโมสรนักสู้ 21/02/60

  • Share:

เอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ที่ซัปโปโล เริ่มแล้ววันนี้ ทีมฮอกกี้น้ำแข็งชาย จะลงสนามนัดที่ 3 พบ ฮ่องกง ส่วนทีมหญิงเจอศึกหนักหน่อยพบ สาวจีน ในเมืองไทยไม่มีการถ่ายทอดสดๆมาให้ชมหรือเชียร์ แต่ตอนนี้บรรดา “บิ๊กๆกีฬาจากเมืองไทย” บินไปนอนโต้ลมหนาวให้กำลังใจกันพรึบพรับถึงขอบสนาม นำโดยท่านรองนายกฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร กับ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์

จาก “กันเกราเกมส์” ที่อุบลฯ เมื่อปีที่แล้ว “สุรนารีเกมส์” เกมกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 ที่ ม.เทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา เปิดชิงชัยกันตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 2 มี.ค. มี 102 สถาบัน เกือบ 2 หมื่นชีวิตที่ไปแข่งขัน “เต็งจ๋า” เจ้าเหรียญทองครั้งนี้ยังเป็นของ “น้องพี่สีชมพู” จุฬาลงกรณ์ ตามเดิม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ - สารัช อยู่เย็น

ว่ายน้ำยุครองนายกฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งนายกกำลังรุดหน้า 15 ถึง 17 มีนาคมนี้ จับมือกับ “ฟีน่า” หรือ สหพันธ์ว่ายน้ำโลก จัดอบรมว่ายน้ำเพื่อมวลชน ที่โรงแรมดุสิตธานี และที่ชายหาดบางแสน งานนี้จะมีผู้ร่วมอบรมจากทั่วโลกมานับ 100 และประธานใหญ่ว่ายน้ำโลก ดร.ฮูลิโอ ซี แม็กลิโอเน กับ คอร์เนล มาร์ดูเลสคู ผอ.ใหญ่ฝ่ายบริหารของ ฟีน่า จะบินมาร่วมงานด้วย

เปิดสนามไปแค่ 2 นัด ของศึกฟุตบอลไทยลีก กก.ผู้ตัดสินไทย ยังคงโชว์ความห่วยให้เห็นในหลายจุดหลายประเด็น ไล่ตั้งแต่ ภูมรินทร์ คำรื่น-ศิวกร ภู่อุดม จนมาถึง จักรตราวุธ จุลมาศ ไม่ทันเกม เอาซะเลยที่ปล่อยให้วิ่งไล่เตะกันจนแข้งราขาหักโดยเฉพาะ นักเตะทีมชาติไทย กรรมการต้องช่วยกันปกป้องหน่อย

ล่าสุด “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์เชือกวิเศษ ตัวหลักของ เอสซีจี เมืองทองฯ และ ทีมชาติไทย ได้พักยาวร่วม 6 เดือน เพราะถูกดาวเตะสุโขทัย พิชิตย์ ใจบุญ ไล่เตะจากด้านหลังจนข้อเท้าหักคาสนาม ท่านประธานผู้ตัดสิน พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม จะถนอมน้ำใจกันไปถึงไหน

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา - พิชัย ชุณหวชิร

คิง เพาเวอร์ ปลุกปั้นสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ จนโด่งดังในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษมาแล้ว ปีนี้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานใหญ่ เปิดโครงการ Fox Hunt ได้ตัว16 เยาวชนครบแล้ว จะส่งไปเข้าแคมป์ฝึกลูกหนังกับสโมสรเลสเตอร์ที่อังกฤษในเดือนหน้า โดยใช้งบประมาณกับโครงการนี้ถึง 15 ล้านบาท งานนี้จะได้ดาวรุ่งก้าวสู่ทีมชาติชาติไทยอีกมากมาย

ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อยใจ “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ได้รับคะแนน เสียงเป็นเอกฉันท์ให้นั่งนายกสมาคมมวย สากลสมัครเล่นฯเป็นสมัยที่ 3 พร้อมประกาศนโยบายชัดเจนจะขอพานักชกไทยคว้าเหรียญทอง โอลิมปิกโตเกียว 2020 มาให้ได้ ส่วน ซีเกมส์มาเลย์ เดือนสิงหาคมนี้ นักชกไทยต้องคว้าอย่างน้อย 3 เหรียญทองจาก 6 รุ่น มาฝากชาวไทยให้ได้

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้