วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บึมสนั่นห้องเช่าบ้านเอื้อฯ บางขุนเทียน เจ็บ 3 เหตุย้ายของทำระเบิดขวดตก

เกิดเหตุระเบิด ห้องเช่าในบ้านเอื้ออาทรบางขุนเทียน เบื้องต้น เจ็บ 4 ราย ถูกสะเก็ดแก้วบาดตามร่างกาย และหูอื้อ ตร.เข้าตรวจสอบ พบมีผู้บาดเจ็บ 3 มีหนุ่มผู้เช่าห้องเป็นพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว กำลังย้ายห้อง แอบทำระเบิดขวดไว้จนลืม เพื่อนมาช่วยย้ายของทำตกจนเกิดบึมขึ้นมา

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.03 น. เกิดเหตุแก๊สระเบิด ที่ อนามัยงามเจริญ 31 บ้านเอื้ออาทรบางขุนเทียน 1 ตึก 23 ย่านพระราม 2 สน.ท่าข้าม ภายในห้อง ห้องเลขที่ 76/27 มีเสียงระเบิดอย่างรุนแรง ทั้งนี้ ได้รับการยืนยันว่าเป็นแก๊สหุงต้มระเบิด ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย และเป็นลมที่เกิดเหตุอีก 1 ราย รวมเป็น 4 ราย อาสาสมัคร อปพร.นำส่ง รพ.พระราม 2 ทั้งนี้ ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ 1. ด.ญ.สุพรรณิกา องอาจ อายุ 12 ปี 2. นายเสกสรร องอาจ อายุ 34 ปี 3. นายน้อย อุปถมแก้ว อายุ 89 ปี 4. นายณัฐชัย เลิศพนมทอง อายุ 19 ปี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ตร.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทำการสอบสวนถึงสาเหตุการเกิดเหตุแล้ว ส่วนรายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป

ล่าสุดภายหลัง ร.ต.อ.บีดัน สาริปา รอง สว.(สอบสวน) สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ท่าข้าม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู พบเศษขวดแก้วและข้าวของกระจัดกระจาย โดยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น เจ้าของห้องได้ทำการรัดไว้ด้วยเชือก และบางส่วนเก็บใส่กล่องกระดาษเพื่อเตรียมเคลื่อนย้ายออกจากห้องพักดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบรอยเลือดสาดกระเซ็นตั้งแต่ภายในห้องหยดเป็นทางยาวลงไปถึงลานจอดรถมอเตอร์ไซค์ชั้นล่าง สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการโดนสะเก็ดแก้วบาดตามร่างกาย และหูอื้อ จำนวน 3 ราย ถูกนำส่ง รพ.พระราม 2 ไปก่อนหน้านี้

จากการโทรศัพท์ไปสอบถาม นายณัฐชัย เลิศพนมทอง อายุ 19 ปี เจ้าของห้องซึ่งเป็น 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ความว่า มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ห้างโลตัสพระราม 2 เช่าห้องดังกล่าวอยู่กับภรรยาได้ประมาณ 1 ปี กระทั่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเจ้าของห้องผู้ถือกรรมสิทธิ์แจ้งว่า จะย้ายกลับมาอยู่ ตนและภรรยาจึงต้องหาห้องเช่าใหม่จนได้ห้องพักในอาคารที่ 24 ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน และได้เรียกเพื่อนชาย 2 คน มาช่วยย้ายข้าวของ ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมากระทั่งหัวค่ำ ด้วยความที่เพื่อนทั้ง 2 คน ไม่ทราบว่า ภายในห้องมีระเบิดขวดที่ตนทำเก็บเอาไว้นานจนลืมนำไปทิ้ง จึงพลาดไปถูกทำตกแตกระหว่างเคลื่อนย้ายสิ่งของทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียงดังสนั่น 1 ครั้ง หน้าต่างบานเกล็ดภายในห้องแตกกระจาย และทำให้พวกตนได้รับบาดเจ็บกันคนละเล็กละน้อย ทั้ง 3 คน ส่วนภรรยาตนโชคดีแค่ตกใจจนเป็นลมแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บไปด้วยแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.ธนันท์ธร กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนและสายตรวจเดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย ที่ รพ.พระราม 2 แล้ว โดยขณะนี้ห้องดังกล่าวถูกปิดเอาไว้ชั่วคราวเพื่อรอประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด บก.สปพ.บช.น.มาตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นระเบิดขวดตามที่ นายณัฐชัย ให้การไว้จริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม นายณัฐชัย จะต้องถูกแจ้งข้อหาอย่างแน่นอน โดยหลังจากรักษาตัวเป็นที่เรียบร้อยจะเรียกทั้ง นายณัฐชัย รวมทั้งภรรยาและเพื่อนมาสอบปากคำเพื่อแจ้งข้อหาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่เก็บกู้เเละตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด พ.ต.อ.ธนันท์ธร กล่าวว่า พบเศษขวดเครื่องดื่มบำรุงกำลังยี่ห้อหนึ่งกระจายเกลื่อนพื้นห้อง และมีเศษครกหินซึ่งโดนแรงระเบิดจนแตกกระจายจำนวนหลายชิ้น คาดว่า ขณะทำการเคลื่อนย้ายข้าวของภายในห้องพักน่าจะมีใครทำขวดระเบิด ซึ่งบรรจุดินเทาที่แกะจากประทัดบรรจุไว้จนเต็มตกจากขอบหน้าต่างลงใส่ครกหินพอดี

ทั้งนี้จะต้องรอผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานและผลยืนยันจากหน้าที่เก็บกู้เเละตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดส่งกลับมาที่พนักงานสอบสวนอีกครั้งเพื่อแจ้งข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดต่อไป ซึ่งหากผลการตรวจดินเทามีจำนวนมากพอที่จะใช้เป็นวัตถุระเบิด อาจติดคุกนานถึง 10 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 3 ราย ขณะนี้อาการปลอดภัยดีแล้ว คาดว่าแพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้านพักได้ในเวลา 1-2 วัน โดยถึงเวลานั้นพนักงานสอบสวนจะเรียกทั้งหมดมาพบเพื่อสอบปากคำและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุระเบิด ห้องเช่าในบ้านเอื้ออาทรบางขุนเทียน เบื้องต้น เจ็บ 4 ราย ถูกสะเก็ดแก้วบาดตามร่างกาย และหูอื้อ ตร.เข้าตรวจสอบ พบมีผู้บาดเจ็บ 3 มีหนุ่มผู้เช่าห้องเป็นพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว กำลังย้ายห้อง แอบทำระเบิดขวดไว้จนลืม 19 ก.พ. 2560 20:56 20 ก.พ. 2560 12:02 ไทยรัฐ