วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมว.กต.-ดารานักแสดง ร่วมพิธีแห่ตราตั้ง พระญาณวิกรม เจ้าอาวาสวัดท่าไม้

รมว.กต.-ดารานักแสดง ร่วมพิธีแห่ตราตั้ง พระญาณวิกรม เจ้าอาวาสวัดท่าไม้

  • Share:

รมว.ต่างประเทศ ร่วม จุ๋ย-ดีเจพุฒิ-ป๋อ ผู้จัดละคร พร้อมลูกศิษย์ ร่วมพิธีแห่ตราตั้ง “พระญาณวิกรม” เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ หลัง รัชกาลที่ 10 พระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 60 ที่วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีการจัดพิธีอัญเชิญตราตั้ง หมายรับสั่ง และพัดยศสมณศักดิ์พร้อมผ้าไตรจีรวรพระราชทาน แก่ พระญาณวิกรม (พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร) เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ในการนี้ได้มีการจัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่สวยงามด้วยช้างเผือก 3 เชือก ประกอบไปด้วย เชือกที่ 1 เป็นช้างเผือกอัญเชิญหมายรับสั่งมี นายพุฒิชัย เกษตรสิน หรือดีเจพุฒิ และนางสาววรัทยา นิลคูหา หรือ จุ๋ย เป็นผู้อัญเชิญ, ช้างเผือกเชือกที่ 2 เป็นช้างเผือกอัญเชิญพัดยศสมณศักดิ์ มี นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้อัญเชิญ และเชือกที่ 3 เป็นช้างเผือกอัญเชิญผ้าไตรจีวรพระราชทาน มี นายณัฐวุฒิ สกิดใจ หรือ ป๋อ เป็นผู้อัญเชิญ

นอกจากนี้ในขบวนยังมี พระญาณวิกรม พร้อมด้วย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ดร.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา (สบ10) นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ผู้จัดละครชื่อดัง ตลอดจนศิษยานุศิษย์จำนวนมากร่วมในพิธี โดยมี พระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์และมีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ ร่วมสวดเจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้อ่านตราตั้ง เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระบรมราชโองการพระราชทานสมณศักดิ์ให้ พระครูปลัดสุวัฒนดิลกคุณ อุเทน วัดท่าไม้ เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญมีนามว่า พระญาณวิกรม นับตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. 59 เป็นต้นไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้