วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' การันตี ไม่มีแผนเลหลัง 'ชอว์' พ้นทีมช่วงซัมเมอร์

นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงย้ำหนักแน่นว่า "ลุค ชอว์" จะยังอยู่กับทีมต่อไปในช่วงซัมเมอร์นี้ และพร้อมที่จะให้โอกาสลงสนามอีกครั้ง หากเจ้าตัวตั้งหน้าตั้งตาทำงานหนักต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ ยืนยันชัดเจนว่า ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายจอมห้าวประจำทีม ยังคงอยู่ในแผนการทำทีมระยะยาว และไม่ถูกขายออกในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน แม้จะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามก็ตาม

แบ็กจอมบุกวัย 21 ปี มีโอกาสลงสนามไปเพียงแค่ 7 เกมเท่านั้นในลีกซีซั่นนี้ และโดนดร็อปเป็นตัวสำรองแบบถาวร หลังออกอาการงัดข้อกับกุนซือใหญ่ชาวโปรตุกีส

และถึงแม้จะมีข่าวว่าเจ้าตัวอาจหมดอนาคตในรั้วโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แต่ล่าสุด กุนซือใหญ่ของทีมปิศาจแดงออกมาการันตีด้วยตัวเองว่า ชอว์ จะไม่ถูกขายออกจากทีมอย่างแน่นอน และจะได้รับโอกาสลงสนามอีกครั้งเมื่อถึงเวลาเหมาะสม

“เขา (ชอว์) มีอาการบาดเจ็บที่รุนแรง ซึ่งนั่นส่งผลกระทบต่อทั้งด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงเขายังต้องพยายามปรับตัวอีกด้วย ชอว์ รู้ดีว่าผมชอบกองหลังแบบไหน เขารู้ว่าผมชอบผู้เล่นที่มีความมั่นคง ไม่ชอบคนที่ทำผิดพลาด และเขาก็มีหน้าที่ในการทำตามนั้น เพื่อรอคอยโอกาสของตัวเองที่กำลังจะมาถึง หลายคนลืมไปว่าผู้เล่นดาวรุ่งจำเป็นต้องเรียนรู้อีกมาก”

นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงย้ำหนักแน่นว่า "ลุค ชอว์" จะยังอยู่กับทีมต่อไปในช่วงซัมเมอร์นี้ และพร้อมที่จะให้โอกาสลงสนามอีกครั้ง หากเจ้าตัวตั้งหน้าตั้งตาทำงานหนักต่อไป... 19 ก.พ. 2560 18:39 19 ก.พ. 2560 19:25 ไทยรัฐ