วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ว่าฯ สงขลาให้กำลังใจกำลังพล ค่ายพระปกเกล้า ช่วยสร้างบ้านให้ ปชช.

ผู้ว่าฯ สงขลาให้กำลังใจกำลังพล ค่ายพระปกเกล้า ช่วยสร้างบ้านให้ ปชช.

  • Share:

ผู้ว่าฯ สงขลา ตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจแก่กำลังพลค่ายพระปกเกล้า ที่ช่วยกันสร้างบ้านให้ประชาชน หลังบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่อำเภอกระแสสินธุ์

วันนี้ 19 ก.พ. 60 นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยทหารจากค่ายพระปกเกล้า (ป.พัน.5) ที่ออกหน่วยก่อสร้างบ้านให้กับ นายประดับ ดำนุ้ย อายุ 57 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 29/1 ม.4 ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ ซึ่งบ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยโครงสร้างหลักได้รับความเสียหายมากกว่า 70% ซึ่งทางจังหวัดสงขลา ได้ประสานขอรับการสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างจาก กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี เป็นเงิน 220,000 บาท (แบบที่ 2) เป็นบ้านชั้นเดียว มีห้องน้ำในตัว เหมาะสำหรับหนึ่งครอบครัวและใช้กำลังพลจากทหารสังกัด ป.พัน 5 เป็นกำลังหลักให้การก่อสร้าง ซึ่งการก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จไม่เกินสองเดือน ก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย

นายประดับ ดำนุ้ย กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือ เพราะก่อนหน้านี้ ก็อาศัยอยู่กับญาติ ถ้าไม่มีทางจังหวัดสงขลา และกำลังทหารสังกัด ป.พัน 5 เป็นกำลังหลักให้การก่อสร้าง คิดว่าอีกนานที่ตนเองจะเก็บเงินสร้างเองได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้